หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"อนุทิน" นำ สธ.ผนึก "AFRIMS" ลุยเพิ่มประสิทธิภาพคุมโควิด-19

"อนุทิน" นำ สธ.ผนึก "AFRIMS" ลุยเพิ่มประสิทธิภาพคุมโควิด-19

 

15 กันยายน 2563 ที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ทหาร(AFRIMS) ถนนโยธี กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคณะผู้บริหาร พร้อมด้วยนายไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี ( Michael George DeSombre) เอกอัครทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ทหาร US Army Medical Directorate of the Armed Forces Research Institute of Medical Sciences (USAMD-AFRIMS)

.

เพื่อหารือความร่วมมือที่สำคัญด้านการสาธารณสุข ระหว่างไทยและสหรัฐอเมริกาในการวิจัยทางการแพทย์ การเฝ้าระวังโรค การพัฒนามาตรการตอบโต้ทางการแพทย์

.

นายอนุทินให้สัมภาษณ์ว่า กระทรวงสาธารณสุขไทย ได้มีความร่วมมือกับประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างใกล้ชิดผ่านศูนย์ความร่วมมือไทย-สหรัฐด้านสาธารณสุข (TUC) และ AFRIMS มาอย่างต่อเนื่อง

.

ร่วมศึกษาวิจัยทดลองทางคลินิกโรคเขตร้อน การผลิตวัคซีนเอชไอวี และวัคซีนป้องกันไข้เลือดออก รวมทั้งตั้งแต่ช่วงแรกที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้ช่วยสืบค้นผู้สัมผัส และช่วยในการตรวจทางห้องปฏิบัติการหาเชื้อโควิด 19 ซึ่ง AFRIMS เป็นเครือข่ายห้องปฏิบัติการวิจัยทางการแพทย์ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ

.

จากนี้ ได้ให้ความสำคัญด้านการป้องกันและรักษาโควิด-19 ทั้งในเรื่องของแนวทางรักษา และการวิจัยวัคซีน

.

การหารือในวันนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการรักษา และเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพ ขอย้ำว่าทางการไทย ไม่ได้เจาะจงว่าต้องร่วมมือกับใคร เพราะรัฐบาลพร้อมร่วมมือกับทุกฝ่าย เพื่อเป้าหมายให้คนไทยได้รับวัคซีนในระยะเวลาที่รวดเร็ว บนพื้นฐานของความปลอดภัยสูงสุด

.

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า ได้ขอความร่วมมือกับฝ่ายความมั่นคง ในการจัดการกลุ่มผู้ลักลอบเข้าเมือง เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด-19 ซึ่งเห็นว่าทางฝ่ายความมั่นคง จริงจังในเรื่องนี้ ล่าสุด ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ออกหนังสือ สั่งการให้จังหวัดตามแนวชายแดน เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันโควิด-19 แล้ว นอกจากนั้น ประเทศไทย ยังมี อสม.ที่ดูแลเรื่องการเฝ้าระวังในพื้นที่ ภาพรวม ประเทศไทยนับว่ามีประสิทธิภาพในการควบคุมการระบาด หลักการของเราคือ ตรวจให้เจอ รักษาให้เร็ว รักษาให้หาย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/778216809621376
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
"อนุทิน" นำ สธ.ผนึก "AFRIMS" ลุยเพิ่มประสิทธิภาพคุมโควิด-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ฟังให้ชัดๆ 'ซามูเอล แจ็คสัน' ด่าเป็นภาษาไทยหลุดแชทลับ นายแบบรัสเซีย ไม่ยอมจบท้า ซาร่า ขอตรวจ DNA?วุ่นวายกันยกใหญ่ คลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่ กทม.ถูกยกเลิกสัญญา #บัตรทอง รวม 64 แห่งดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ ในฐานะอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และผู้บริหารฝ่ายอื่น ๆ ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำกิจกรรมทางการเมือง ในปี 2519 เพราะเห็นว่าอาจนำไปสู่อันตรายแฟนคลับพากันขุดหลักฐาน ..ภาพนี้คือไขข้อข้องใจเมื่อ6ปีที่แล้วได้มากอ่ะ ไหน ซาร่า บอกไปคลอดคนเดียว ไมค์ ไม่เคยมาดูลูกเป็นลมแปป โอ๊ยปังมาก สวย เผ็ช แซ่บ พริกทั้งสวน🌶🌶 “สาวเกรซ” สวยออร่าเอาไม่อยู่แล้ว #เกรซกาญจน์เกล้าธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้น"แซนด์ พิศุทธิ์" พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ ถูกพาดพิงเลิกอดีตภรรยา-ตรวจ DNA ลูกสาว หวั่นข่าวกระทบจิตใจลูกสาวนิโคล ลั่นไม่ขอมีรักใหม่ ใช้ชีวิตอยู่กับลูกชาย น้องทิกเกอร์ หลังเคยประกาศจะไม่เชื่อคำพูดใครอีกชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะช่างภาพสตรีททิ้งสมบัติที่แท้จริงให้หลานชายของเขาแบบนี้จะเรียกว่าน้อนนนนหลับลึกหรือตายดีฮะ.....แอร์เอเชีย เผย นักท่องเที่ยว จีน ยุโรป เตรียมเข้าไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
Top 10 Best National Costume จากชุดประจำชาติ มิสแกรนด์ฉะเชิงเทรา บนเวที Miss Grand Thailand 2020เพจดัง ชงร่วมลงชื่อ ยกร่างกฎหมาย ยกเลิก พรบ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี 39อุบลน้ำมาแล้ว...ยกเลิกสัญญาบัตรทองรพ. 64 แห่ง โกงจริงหรือสะท้อนอะไร!!!
ตั้งกระทู้ใหม่