หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักวิชาการชี้ ชุมนุม 19 กันยา มีปัญหาเรื่องการนำ ทำให้จัดการยากเปิดโอกาสให้มือที่สามสอดแทรก สร้างสถานการณ์ได้ง่าย

นักวิชาการชี้ ชุมนุม 19 กันยา มีปัญหาเรื่องการนำ ทำให้จัดการยากเปิดโอกาสให้มือที่สามสอดแทรก สร้างสถานการณ์ได้ง่าย

ผศ.ดร.โอฬาร ถิ่นบางเตียว อ. คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ม.บูรพา มองว่าเป้าหมายการชุมนุมขณะนี้ไม่ชัดเจน ทำให้การชุมนุมเริ่มพร่ามัว เพราะข้อเรียกร้องเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญกำลังได้รับการปฏิบัติ ม็อบจึงมีปัญหาการเรื่องจัดการความเคลื่อนไหว จึงเกิดความห่วงใยผู้ชุมนุม เพราะมีกลุ่มมาสมทบจำนวนมาก เรื่องสถานที่ จัดการชุมนุมที่ไม่ชัดเจน ทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีความกังวล จะควบคุมไม่ได้ เมื่อสถานการณ์บานปลาย ในขณะที่ประเทศ เกิดวิกฤติรอบด้าน

การตัดสินใจของผู้บริหาร มธ.จึงเป็นเงื่อนไขสำคัญของการชุมนุม ซึ่งคาดการว่า จะมีผู้เข้าร่วมการชุมนุมจำนวนมาก โดยเฉพาะการเข้าร่วมของคนเสื้อแดง จริงอยู่ที่ว่าการมีเครือข่าย จะสามารถระดมคนได้จำนวนมาก แต่ก็เปิดโอกาสให้ฝ่ายตรงข้ามใช้เป็นเงื่อนไข เป็นดาบสองคม เพราะสังคมไทย ที่มีความขัดแย้งมาอย่างยาวนาน เปิดช่องให้ฝ่ายตรงข้ามใช้ลดค่าความชอบธรรมในการชุมนุม หากสามารถขยายเครือข่ายไปยังกลุ่มที่เดือดร้อนจากการบริหารงานของรัฐบาล ความชอบธรรมการชุมนุมจะมากกว่า การอิงการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย แต่ถ่ายเดียว

อย่างไรก็ตามเชื่อว่ารัฐบาล แม้ประเมินผู้ชุมนุมต่ำแต่ก็ไม่ได้ประมาท เพราะยังไม่ทราบเป้าหมาย เมื่อมีการเคลื่อนย้ายการชุมนุม และเกรงจะมีการแทรกแซงจากมือที่สาม เหมือนเหตุการณ์ทางการเมืองที่ผ่านมาในอดีต แต่ต่างจากม็อบเสื้อเหลือง เสื้อแดง ตรงที่มีคนรุ่นหนุ่มสาวเป็นแกนนำ ไม่ได้รับการครอบงำจากพรรคการเมือง สังเกตได้จากวิธีที่ใช้ชุมนุม ที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่เมื่อรวมตัวกันจะเกิดปัญหา และเชื่อว่า แกนนำ ทางการเมืองที่เพิ่งถูกปล่อยตัวจะสื่อสารถึงการยังไม่ผลีผลามเข้าร่วมการชุมนุมในขณะนี้

ส่วนการสื่อสารของผบ.ทบ.ที่ระบุมีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นไอดอล ถูกตีความเรื่องรัฐประหาร แต่หากดูสาเหตุที่จะมีการรัฐประหาร ที่ผ่านมาเกิดจากความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลกับกองทัพ กองทัพขัดแย้งกันเอง และรัฐบาลรัฐประหารตัวเองเพื่อรวบอำนาจ แต่ต้นทุนการรัฐประหารคราวนี้จะต้องจ่ายสูงมาก เป็นไปได้ที่สุด อาจเป็นเพียงการขู่ เพื่อให้ทุกฝ่ายอยู่ในร่องในรอย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/778220859620971
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
นักวิชาการชี้ ชุมนุม 19 กันยา มีปัญหาเรื่องการนำ ทำให้จัดการยากเปิดโอกาสให้มือที่สามสอดแทรก สร้างสถานการณ์ได้ง่าย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฟนคลับพากันขุดหลักฐาน ..ภาพนี้คือไขข้อข้องใจเมื่อ6ปีที่แล้วได้มากอ่ะ ไหน ซาร่า บอกไปคลอดคนเดียว ไมค์ ไม่เคยมาดูลูกชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ฟังให้ชัดๆ 'ซามูเอล แจ็คสัน' ด่าเป็นภาษาไทยธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้นแอร์เอเชีย เผย นักท่องเที่ยว จีน ยุโรป เตรียมเข้าไทยสาเหตุที่ร.๕ ทรงเลือกเมืองตราดและทรงสละนครวัดให้ฝรั่งเศสวุ่นวายกันยกใหญ่ คลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่ กทม.ถูกยกเลิกสัญญา #บัตรทอง รวม 64 แห่งหลุดแชทลับ นายแบบรัสเซีย ไม่ยอมจบท้า ซาร่า ขอตรวจ DNA?เป็นลมแปป โอ๊ยปังมาก สวย เผ็ช แซ่บ พริกทั้งสวน🌶🌶 “สาวเกรซ” สวยออร่าเอาไม่อยู่แล้ว #เกรซกาญจน์เกล้าไวโอลินที่น่าจดจำ 12 ชิ้นตกแต่งด้วยมืออย่างพิถีพิถัน"แซนด์ พิศุทธิ์" พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ ถูกพาดพิงเลิกอดีตภรรยา-ตรวจ DNA ลูกสาว หวั่นข่าวกระทบจิตใจลูกสาวไขข้อสงสัย? หลัง สปสช. ยกเลิกสัญญา 64 คลินิก ผู้ใช้สิทธิบัตรทองต้องทำอย่างไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เวียดนามสั่งอพยพประชาชน! ออกนอกพื้นที่เสี่ยงทางเคลื่อนผ่าน'พายุโซนร้อนโนอึล''เพื่อไทย'ปูดมีไอ้มดแดงจ่อป่วนจุดม็อบชนม็อบ เตรียมหนังสือรับรองตำแหน่งใช้ประกันตัวผู้ชุมนุม ห่วงบางคนไม่มีผู้ปกครองไปประกันตัว'ธนาคารญี่ปุ่น' เผยทรัพย์สินครัวเรือนสูงขึ้น 1.8% ชี้ปชช.หันมาเก็บเงินสด-ฝากธนาคารมากขึ้น ต้นเหตุจากพิษโควิด-19สมชายแนะแกนนำม็อบเยาวชนอย่าทำอะไรเกินกว่าจำเป็น
ตั้งกระทู้ใหม่