หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

20 ไอเทมที่ดูเหมือนจะทันสมัย แต่ความจริงมันมีมาแล้วกว่าพันปี

 

 

1. ลิปสติก

 

©  Vahe Martirosyan / CC BY-SA / Wikimedia Commons

 • ลิปสติกสมัยใหม่ทำจากขี้ผึ้งน้ำมันและเม็ดสี แต่สมัยก่อนเราใช้เฮนน่าและคาร์มีน ทาริมฝีปาก เรื่องนี้ถูกบันทึกให้ในประวัติศาสตร์ของราชินีอียิปต์ เนเฟอร์ติติ

 • แมลง70,000 ตัว ต่อความเพียงพอที่จะให้ผลผลิตหนึ่งปอนด์ของสีย้อมสีแดง ใช้โดยคลีโอพัตราในการทาริมฝีปากของเธอ

 • ในเมโสโปเตเมียผู้หญิงนำอัญมณีล้ำค่าและกึ่งมีค่ามาบดเป็นฝุ่นผงเพื่อทาลงบนริมฝีปาก

2. ชุดว่ายน้ำแท้จริงแล้วถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อปกปิดสะดือ

 

©  ห้องสมุดและหอจดหมายเหตุแห่งฟลอริดา / วิกิมีเดียคอมมอนส์

 • ประวัติความเป็นมาของชุดว่ายน้ำไม่ใช่  เรื่องราวของความสะดวกสบาย แต่ทั้งหมดเกี่ยวกับการปิกปิดสะดือ ก่อนศตวรรษที่ 17 ผู้หญิงในยุโรปจะอาบน้ำโดยไม่สวมเสื้อผ้า

 • แขนและขาของผู้หญิงค่อยๆเปลือยมากขึ้น และในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดภาวะการขาดแคลนผ้า ดังนั้นชุดว่ายน้ำ 2 ชิ้นที่เผยให้เห็นท้องส่วนบนจึงเป็นที่นิยม จนกระทั่งปี 1946 Louis Réardได้เปิดตัวชุดว่ายน้ำบิกินี่รุ่นใหม่ซึ่งเผยให้เห็นสะดือ

 

3. สีย้อมผม: สารเคมีและความปลอดภัย

 

©  หอสมุดแห่งชาติ / Wikimedia Commons

 • ในโลกโบราณชายและหญิงย้อมผมด้วยสิ่งของทุกประเภทที่ทำได้ไม่ว่าจะเป็นเปลือกขี้เหล็กกระเทียมปลิงไข่ปลาเฮนน่าและแม้แต่ผงทองคำ

 • การย้อมผมมักสะท้อนถึงถานะทางสังคม ในยุค 1700 มันกลายเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิง Venetian โดยเฉพาะ  สีบลอนด์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ผมบลอนด์ถือเป็นเรื่องอื้อฉาว จนถึงยุคกลางที่การย้อมผมกลายเป็นเรื่องปกติของผู้หญิง

 • บางครั้งสีย้อมผม มีวัตถุประสงค์ในการรักษาโรค ตัวอย่างเช่นในอัฟกานิสถานมีความคิดว่าการทำให้ผมแดงจะทำให้คุณคุณหายจาก  อาการปวดหัวได้

4. ยกทรงมาจากการแข่งขันกรีฑา

 

©  Kenton Greening / Wikimedia Commons

 • นักกีฬาหญิงชาวโรมันโบราณใช้ผ้าพันแผลที่มีลักษณะคล้ายบราเกาะอกแบบไม่มีสายหนัง ภาพโมเสคของชุดชั้นในแบบดั้งเดิมตัวแรกสามารถ  พบได้ในซิซิลีและปอมเปอี

 • ครั้งแรกที่จดสิทธิบัตรสำหรับชุดชั้นในออกมาในปี 1914 แต่ตอนนี้เชื่อว่ามันอาจจะเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ในศตวรรษที่ 15 เพราะในปี 2012 นักวิทยาศาสตร์พบ "กระเป๋าใส่เต้านม" ในยุคกลางซึ่งดูเหมือนเสื้อชั้นในสมัยใหม่

 

 

5. ต่างหูเกี่ยวข้องกับโบฮีเมี่ยนหรือขโมย

 

©  John Taylor / Wikimedia Commons

 • ตลอดประวัติศาสตร์, ต่างหูมีความหมายที่แตกต่างกัน บางครั้งอาจใว้ทำเครื่องหมายสำหรับความเป็นทาส ศิลปิน หรือแม้กระทั่งผู้นับถือศาสนา

 • ใน  สมัยของเชกสเปียร์พวกเขาถือเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของคนที่เป็นกวีซึ่งเป็นสาเหตุที่เราเห็นตัวของเชกสเปียร์สวมต่างหูในงานศิลปะ

 

 

6. รองเท้าส้นสูงสำหรับผู้ชาย

 

©  Hyacinthe Rigaud / Wikimedia Commons , ©  GabboT / CC BY-SA / Wikimedia Commons

 • ครั้งแรกที่รองเท้าส้นสูงปรากฏ คือในยุคโบราณเปอร์เซีย : ทหารจะสวมใส่มันในขณะที่ขี่ม้าเพื่อให้เท้าของพวกเขาคงอยู่ในโกลน หลังจากนั้นรองเท้าเหล่านี้ก็แพร่กระจายไปทั่วยุโรปโดยเฉพาะผู้ชายชนชั้นสูงจะสวมใส่เพื่อให้ดูสูงและน่านับถือมากขึ้น

 • ภายใต้อิทธิพลของแฟชั่น ทั้งผู้ชายผู้หญิง เริ่มเลือกที่จะใส่รองเท้าส้นสูงพอๆกัน จนกระทั่งกลางปี ​​1800 รองเท้าเหล่านี้เริ่มมีความนิยมในกลุ่มผู้หญิงเท่านั้น

 • Christian Louboutin ผู้รู้ประวัติศาสตร์ของแฟชั่นอย่างถ่องแท้ เผยว่า เมื่อถึงศตวรรษที่ 17 ขุนนางในหลายประเทศมีรองเท้าส้นสูงไส่ จนกระทั่งพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ออกกฎหมายกำหนดให้รองเท้าส้นสูงสามารถสวมใส่ในศาลเท่านั้น

 

 

7. มาสคาร่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

 

©  Royal Museums Greenwich / Wikimedia Commons

 • เมื่อเอลิซาเบ ธ เข้ามามีอำนาจ ผมสีแดงจึงดูทันสมัยและผู้หญิงก็ย้อมขนตาด้วยเพื่อให้เข้ากับผม สิ่งนี้เป็นอันตรายมากเนื่องจากสารผสมแบบโฮมเมดที่ผู้หญิงใช้มีสารพิษ

 • Eugène Rimmel ผู้ก่อตั้ง บริษัท เครื่องสำอาง Rimmel และสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย ได้พัฒนามาสคาร่าที่ใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ สิ่งประดิษฐ์ของเขากลายเป็นที่  ฮือฮาเพราะปลอดสารพิษ

8. ผู้หญิงได้แผ่นอนามัยจากทหาร

 

©  บริษัท ผลิตภัณฑ์ cellucotton / Wikimedia Commons

 • แผ่นอนามัยแผ่นแรกอาจเก่ากว่าที่เราคิด หนึ่งในบันทึกแผ่นประจำเดือนครั้งแรกปรากฏในงานเขียนตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 ซึ่งกล่าวกันว่าไฮพาเทียนักเขียนในศตวรรษที่ 4ได้ใช้แผ่นดังกล่าว
 • เบนจามิน แฟรงคลิน ผู้มีส่วนในการพัฒนาแผ่นผ้าอนามัยใช้แล้วทิ้ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผ้าพันแผลดูดซับที่ใช้ในการรักษาทหาร

 

9. ถุงน่องและถุงน่องมีไว้สำหรับผู้ชายชั้นสูง

 

©  Hans Holbein / Wikimedia Commons

ในยุโรปสมัยศตวรรษที่ 15 ถุงน่องแบบแรกทำจากถุงน่องแบบทอ ผู้ชายที่มีตำแหน่งสูง มักสวมกางเกงรัดรูปที่ทำจากวัสดุชั้นดีเช่นผ้าไหมหรือผ้าขนสัตว์ชั้นดีมากกว่าคนที่อยู่ในอันดับต่ำกว่า แต่ในศตวรรษที่ 18 มันกลายเป็นเครื่องแต่งกายของผู้หญิง

 

 

10. ถ้วยประจำเดือนปรากฏในศตวรรษที่ 19

 

©  Michelle Tribe / CC BY / Wikimedia Commons , ©  Wellcome Collection

ถ้วยประจำเดือนไม่ได้ถูกประดิษฐ์ขึ้นในศตวรรษที่ 21 และไม่ใช่ในศตวรรษที่ 20 ถ้วยยางที่ติดกับสายพานพิเศษได้รับการโฆษณาครั้งแรกในปีพ. ศ. 2427

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: BKK MrGuy, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
 
20 ไอเทมที่ดูเหมือนจะทันสมัย แต่ความจริงมันมีมาแล้วกว่าพันปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ10 ดาราดังฮอลลีวูดที่เปลื่ยนไป(ในทางที่แย่ลง) จนแทบจำไม่ได้เปิดสภาพล่าสุด! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ชีวิตพลิกผัน ผอมซูบจนกระดูกโผล่พีคสุด!!! เปลื่ยนขนาดนี้เลยเหรอ สภาพปัจจุบันนักแสดง transformers หนังที่ฮิตมากในบ้านเราญาติช็อก! พระแขวนคอต้นลำไยในสวน  หลังบอกญาตอผวา ผีจะมาเอาตัวไปอยู่ด้วยหลุดโลกไปแล้ว! หนุ่มฝรั่งเศสผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็น "เอเลี่ยนตัวดำ" ในชีวิตจริงดีต่อใจแฟนอีก เกรซ ออร่ากระจายชุดไหนก็เอาอยู่ชานมไข่ กบ 🐸 #ชานมไข่มุกหลบไป เทรนใหม่ ชานมไข่กบ #สดชื่นตื่นขัามปี"กัน นภัทร" โดนโจมตีหนักหลังเลิกรากับ "มารี เบิร์นเนอร์" โดนตามด่าถึงแม่ พี่สาวทนไม่ไหว เตรียมดำเนินคดีงานเลี้ยง...ที่มีน้ำตา อำลา"ปิดกิจการ"โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! นางร้ายตัวแม่ทนไม่ไหว!“กิ๊ก”โผล่คอมเมนต์ขอ“ศรราม” เอาน้อง วีจิ มาเลี้ยงพ่อใจโหด กรอกยาพิษลูกสาวอายุแค่7วัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทานคอลลาเจนอย่างไร ให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอการสอบจอหงวน การสอบสุดหินที่อาจหมายถึงความตายของนักเรียนในจีนบิ้กตู่'ลงพื้นที่เชียงราย24ก.ย.แนะนำโปรแกรมช่วยในการเขียนวงจรและออกแบบวงจรควบคุมมอเตอร์หรือเครื่องจักรในงานระบไฟฟ้า
ตั้งกระทู้ใหม่