หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รมช.กนกวรรณ มอบโล่เชิดชูเกียรติเสมา ป.ป.ส. "104 สถานศึกษาสีขาวปราจีนบุรี" นำนวัตกรรม-คุณธรรม-ร่วมมือชุมชน ดึงเด็กห่างไกลยาเสพติด

รมช.กนกวรรณ มอบโล่เชิดชูเกียรติเสมา ป.ป.ส. "104 สถานศึกษาสีขาวปราจีนบุรี" นำนวัตกรรม-คุณธรรม-ร่วมมือชุมชน ดึงเด็กห่างไกลยาเสพติด

 

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีมอบโล่และเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติเสมา ป.ป.ส. แก่สถานศึกษา 104 แห่ง ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตัวชี้วัด ตอบโจทย์กลยุทธ์ "4 ต้อง 2 ไม่" ในโครงการสถานศึกษาสีขาวปลอดยาเสพติดและอบายมุข เมื่อวันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2563 ณ ห้องประชุมมรกต วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี โดยมี นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นายพงษ์พิศาล ชินสำราญ ศธภ.8 ปฏิบัติหน้าที่ ศธภ.9 นายณัทชัย ใจเย็น ศธจ.ปราจีนบุรี นายกำพล ภู่มณี ประธานคณะอนุกรรมการบริหารงานเชิงยุทธศาสตร์ และอดีตสมาชิกวุฒิสภา นายวิเศษ พลอาจทัน ผอ.สพป.ปราจีนบุรี เขต 1 น.ส.บุณยกุล หัตถกี รอง ผอ. แทน ผอ.สพม.เขต 7 นายอุดม ชำนิ นายกสมาคมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดปราจีนบุรี คณะครู และนักเรียน เข้าร่วมกว่า 250 คน

.

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ความสำเร็จของสถานศึกษา ทั้ง 104 แห่งในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ในครั้งนี้ ถือเป็นผลงานของชาวปราจีนบุรีทุกคน ทุกภาคส่วน ที่มีส่วนร่วมพัฒนาการศึกษา ภายใต้การนำของผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ผู้มีวิสัยทัศน์ วิสัยทาง วิสัยทำ สร้างความเข้าใจอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นผู้นำการพัฒนาจังหวัดในภาพรวมครอบคลุมทุกมิติ และเป็นแบบอย่างด้านการปฏิบัติงานให้ทุกภาคส่วนในจังหวัดเดินตาม เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้แก่ปราจีนบุรีด้วย

.

ในส่วนของผู้บริหาร กระทรวงศึกษาธิการ ทั้งศึกษาธิการภาค ศึกษาธิการจังหวัด ผอ.สพป. ผอ.สพม. ตลอดจนผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะครู ล้วนมีความสามารถและความเชี่ยวชาญในด้านการศึกษา ขอให้ผนึกกำลัง ร่วมสร้างสรรค์มิติแห่งการพัฒนา เติมเต็มสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่ ส่วนครู ก็ต้องเป็นแบบอย่างที่ดี ในฐานะพ่อพิมพ์แม่พิมพ์ของเด็กและเยาวชน ทั้งด้านการแต่งกาย การเคารพสิทธิส่วนบุคคล ความมีระเบียบวินัย การจัดกิจกรรมและส่งเสริมนักเรียนทุกคนอย่างเท่าเทียม โดยเฉพาะการจัดงานวิชาการ ประกวด แข่งขัน ตามความถนัดของผู้เรียนทุกกลุ่ม ตั้งแต่ฐานรากไปจนถึงยอดสูงสุดของพีระมิด

.

ในโอกาสนี้ ขอแสดงความยินดีกับทุกคน ทุกโรงเรียน ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติในครั้งนี้ ถือเป็นสิ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือ ร่วมใจ ทุ่มเทเสียสละ ซึ่งเรื่องของยาเสพติดเป็นเรื่องที่ยาก จะทำเพียงลำพังฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ แต่จะต้องอาศัยความร่วมมือของทุกภาคส่วน และการที่จะดำเนินงานจนผ่านเกณฑ์มาตรฐานตัวชี้วัด ก็เป็นเรื่องที่ยากเช่นกัน แต่สิ่งที่ยากกว่าก็คือ การดำรงไว้ซึ่งมาตรฐานการดำเนินงานให้คงอยู่ตลอดไป ทั้งนี้ ขอฝากความภาคภูมิใจและคำยกย่องชื่นชม กลับไปยังนักเรียน ครู และผู้บริหารทุกคน ของโรงเรียนทุกแห่งที่ได้รับรางวัลด้วย

.

นายณัทชัย ใจเย็น ศธจ.ปราจีนบุรี กล่าวรายงานตอนหนึ่งว่า การจัดพิธีมอบรางวัลและประกาศเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ เสมา ปปส. ปีการศึกษา 2560-2561 เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติสถานศึกษา ผู้บริหาร ครู ที่มีผลการดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขบัญหายาเสพติดในสถานศึกษาสังกัดกระทวงศึกษาธิการ ในจังหวัดปราจีนบุรี ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตัวชี้วัดการประเมิน ระดับดีเด่น จำนวน 104 แห่ง ประกอบด้วย สถานศึกษาดีเด่น ระดับเพชร 5 แห่ง สถานศึกษาดีเด่น ระดับทอง 27 แห่ง สถานศึกษาดีเด่น ระดับเงิน 72 แห่ง

.

ซึ่งได้ส่งเสริม สนับสนุน ให้สถานศึกษาทุกแห่ง ดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม สนองกลยุทธ์ 4 ต้อง 2 ไม่ ได้แก่ "ต้อง" มีกลยุทธ์การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดที่สอดคล้องกับสภาพปัญหาของพื้นที่ "ต้อง" มีแผนงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดตลอดปีการศึกษา "ต้อง" มีระบข้อมูลการดำเนินงานด้านการป้องกัน ด้านการเฝ้าระวัง ด้านการดูแลช่วยเหลือ และด้านการบริหารจัดการ และ "ต้อง" มีเครีอข่ายการทำงานร่วมกันระหว่างนักเรียน นักศึกษา ครู ผู้ปกครอง ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำชุมชน และ 2 ไม่ คือ สถานศึกษาต้อง "ไม่" ปกปิดข้อมูล กลุ่มเสพ กลุ่มติด และกลุ่มค้า และ "ไม่" ผลักปัญหา ไม่ไล่นักเรียนออกจากสถานศึกษา

ทั้งนี้ ยังมีสถานศึกษาที่ผ่านการประเมินได้รับรางวัล วิธีปฏิบัติเป็นเลิศ (Best Practice) ด้านการพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา ในโครงการ TEAMS for Education (TFE) จำนวน 10 แห่ง ร่วมรับรางวัลด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/776894503086940/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
รมช.กนกวรรณ มอบโล่เชิดชูเกียรติเสมา ป.ป.ส. "104 สถานศึกษาสีขาวปราจีนบุรี" นำนวัตกรรม-คุณธรรม-ร่วมมือชุมชน ดึงเด็กห่างไกลยาเสพติด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนบอกเลยไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ! "ทาทา ยัง" โชว์หุ่นในชุดว่ายน้ำแบบนี้!!คุณป้าหัวร้อน!ตีศอกใส่เจ้าของร้านทำผม เหตุโดนไล่เพราะพูดสิ่งที่ไม่ควรพูดชาวเน็ตแอบถามผอมไปหรือเปล่า? เมื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ โพสท่าแซ่บทุกช็อต แต่ทำคนโฟกัสหุ่นผอมๆๆของนางจ้า!ยอดดูถล่มทลาย! "ลุงพล-ป้าแต๋น" โชว์ร้องเพลงคู่ในเอ็มวี "น้ำตาย้อยโป๊ก" เวอร์ชั่นใหม่เร็ว แรง แซง ทะลุม็อบฮารุ อวดภาพสวีต กาย หร้อมบอกว่า "ครอบครัวก็เหมือนต้นไม้ เราอาจชูกิ่งก้านไปคนละทิศละทาง แต่อย่าลืมว่าเราเติบโตมาจากต้นและรากเดียวกันมัมหมี คืออะไร? รู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์ตกลงหนู๋จะต็อง หรือ หนูจะดุ เอาซักอย่างดีไหม ? 555อนุโมทนาบุญ “นุ่น วรนุช - ต๊อด ปิติ” ทำบุญทอดกฐินประจำปี ณ วัดป่าธรรมคีรี ปากช่อง จ.นครราชสีมามาแล้ว!ปฏิทินวาบหวิวจากนักดับเพลิงชายแท้หน้าตาหล่อจาก ออสเตรเลีย ประจำปี 2021แจ้งเตือนด่วน! #ในเมืองโคราชน้ำมาแล้ว!แซ่บไฟลุกแล้วจ้าแม่! 'อุ้ม ลักขณา'อวดหุ่นสะบึมในชุดว่ายน้ำสุดฮอตพร้อมครอบครัว สุดหวาน!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สธ.ออกหนังสือ เตือน ข้าราชการทั่วประเทศ แสดงความเห็นทางการเมือง ระวังผิดกฎหมายลมหนาวมาแล้ว กรมอุตุฯ เผยอุณหภูมิลดฮวบ จับตาพายุลูกใหม่ 24-25 ต.ค.'อนุทิน' ลั่นขอเป็นรองนายกฯ ที่มีนายกฯ ชื่อ 'ประยุทธ์' หลังชื่อโผล่แคนดิเดตนายกฯติดโควิด-19 ทะลุ 41 ล้านคน เมียนมา พบเพิ่ม 1,297 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่