หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คิมจองอันลุยสร้างที่พักให้ชาวเกาหลีเหนือที่ถูกพายุไต้ฝุ่นกระหน่ำ

คิมจองอันลุยสร้างที่พักให้ชาวเกาหลีเหนือที่ถูกพายุไต้ฝุ่นกระหน่ำ:

 

คนไทยจำนวนมากยังถูกล้างสมองจากสื่อกระแสหลักมะกันและยุโรป จึงพยายามใช้คำว่า *เผด็จการ* กันอย่างพร่ำเพรื่อ พอไม่ได้อะไรดั่งใจก็จะด่าผู้นำรัฐบาลว่าเผด็จการ โดยไม่ได้เฉลียวใจว่าเผด็จการคืออะไร และกำลังใช้คำที่ถูกต้องอยู่หรือไม่

ปรกติ สื่อชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกอย่างอเมริกา นั้น เขาจะเรียกผู้นำประเทศที่ไม่เปิดโอกาสให้รัฐบาลอเมริกาไปควบคุมหรือโค่นได้สะดวกว่าเผด็จการครับ อเมริกาต้องการเข้าไปยึดทรัพยากรประเทศไหน รัฐบาลประเทศนั้นขัดขวาง สื่ออเมริกาก็จะใช้คำว่า *เผด็จการ* โจมตี ไม่ว่ารัฐบาลนั้นจะมาจากการเลือกตั้งหรือไม่ก็ตาม เพราะต้องการให้นานาชาติร่วมเกลียดชังไปกับอเมริกาด้วย

ใครที่ฟังภาษาอังกฤษออก ขอให้ดูคลิปนี้ หูตาท่านจะกว้างไกลมากยิ่งขึ้น ท่านจะเห็นว่าพอรัฐบาลให้สัญญาณว่าผู้นำรัฐบาลไหนแข็งข้อ ไม่ยอมเป็นบริวารอเมริกา สมควรตราว่า *เผด็จการ* หรือ *เผด็จการสามานย์* บรรดาสื่อต่างๆ ก็จะพากันด่าผู้นำประเทศนั้นๆ ว่า *เผด็จการ* กันอย่างพร้อมเพรียงเหมือนหุ่นยนต์ ถูกสั่งให้พูดอย่างไร ก็พูดอย่างนั้น

https://web.facebook.com/condemnzionsm/posts/2517165658310467

อเมริกาพยายามทำสงครามพันทาง ส่ง NGOs ส่งสื่อมวลชน ส่งสายลับเข้าไปจะหาทางบ่อนทำลายเกาหลีเหนือ แต่คิมจองอันรู้ทัน จึงกวาดล้างเรียบ อเมริกาจึงใช้สื่อตนเองด่าคิมจองอันว่า *เป็นผู้นำเผด็จการ*

แท้จริงแล้ว คิมจองอันเป็นผู้นำเผด็จการ เพราะใช้ความเด็ดขาดกับเครือข่ายสงครามพันทางกับอเมริกานั่นเอง ส่วนประชาชนเกาหลีเหนือ รัฐบาลเขาจะดูแลอย่างเต็มที่ ยกเว้นชาวเกาหลีเหนือที่ทรยศต่อชาติ หันไปสมคบกับต่างชาติอย่างอเมริกาเท่านั้นที่เขาจะจัดการเด็ดขาดเช่นเดียวกัน

นอกจากจะด่าคิมจองอันว่าเป็นเผด็จการแล้ว สื่อกระแสหลักมะกันซึ่งซีไอเอคุมยังแต่งนิยายสารพัดอย่างมาโจมตีเขา คนไทยเราก็พลอยนึกเกลียดชังคิมจองอันไปโดยไม่เคยไปรู้ว่าตัวจริงเขาเป็นอย่างไร เพราะปรกติ คิมจองอันไม่เคยให้ความสนใจหรือเสียเวลาไปกับเสียงด่า

ในภาพ จะเห็นว่าพอไต้ฝุ่นถล่ม คิมจองอันรีบพาทหารช่างไปสร้างบ้านเป็นหลังๆ ซึ่งมีพื้นที่ดีกว่าบ้านเอื้ออาทรของไทยอีกต่างหากให้ชาวบ้านอยู่กันใหม่ทันเวลา ชาวบ้านปรบมือให้อย่างล้นหลาม รัฐบาลไทยยังไม่เคยสร้างบ้านให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัยหรือวาตภัยดีขนาดนี้เลย นี่แหละครับคือประชาธิปไตยสไตล์เกาหลีเหนือที่คนไทยพากันหน้ามืดด่าผู้นำเขาเช้า-เย็นล่ะ

เวลามีภัยพิบัติ ปรกติ ไทยเราก็จะมีทหารลงไปช่วยประชาชนอยู่ แต่ บ้านก็สร้างให้แค่เป็นที่พักชั่วคราว หนำซ้ำนักการเมืองไทยส่วนใหญ่กำลังเมาอยู่กับการหาทางแก้รัฐธรรมนูญ อุปมาเหมือนกำลังเมากัญชาได้ที่ แทบไม่ได้สนใจความทุกข์ยากของประชาชนอย่างจริงๆจังๆ เลย หวังแก้รัฐธรรมนูญเพื่อให้ตนได้เสวยอำนาจเป็นรัฐบาลแทนเท่านั้น

และจะพากันเมามายกันไปถึงไหนกันก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำครับ

Cr.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

#ขอให้คนไทยหูตาสว่างขึ้นในรุ่นของเรา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3304348332993076&id=2050111458416776
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
คิมจองอันลุยสร้างที่พักให้ชาวเกาหลีเหนือที่ถูกพายุไต้ฝุ่นกระหน่ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ล้านแล้วจ้า!! สำหรับยอดวิวเพลง สาวกกกอด ที่ จินตหรา ลุงพล ป้าแต๋น ช่วยกันร้อง จนถูกใจแฟนคลับ บอกเลย งานนี้ ปังปุเรเย่มากจ้าฤาพระพุทธเจ้าองค์ใหม่จะทรงอุบัติเกิดขึ้นแล้ว? ชาวพุทธสาธุรัวๆเจ้าค่ะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ซ้อมปริญญามธ.เงียบเหงา จำนวนคนมารับลดลงอย่างน่าใจหายเวียดนาม : ชาวนาจับปลาดุกยักษ์ได้ ขนาด 1 เมตรกว่า หนัก 8 กิโลกรัม #จังหวัด เหิ่วซาง (Hậu Giang) ภาคใต้สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงน้ำลด ระเบิดผุด จังหวัดพระตะบองพบกับระเบิดจำนวนมาก หลังน้ำท่วมลดลงNew Normal? โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น การติดเชื้อถือเป็นเรื่องปกติ หลังเปิดรับนักท่องเที่ยวจีน
ตั้งกระทู้ใหม่