หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เกาหลีเหนือโหด...มาตรการเข้ม คุมโควิด-19 ใครข้ามแดนมา "ยิงดับ"

เกาหลีเหนือโหด เข้มชายแดนจีนคุมโควิด ‘ไฟเขียว’ยิงทิ้งคนลักลอบข้ามแดน เจ้าหน้าที่ระดับสูงสหรัฐฯ เปิดเผยมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ของเกาหลีเหนือในช่วงที่ผ่านมา โดยสั่งคุมเข้มแนวชายแดนจีน ใครฝ่าฝืนข้ามแดนยิงทิ้งได้ทันที สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานวันที่ 11 ก.ย. อ้างการเปิดเผยของ นายพลโรเบิร์ต อับรามส์ ผู้บัญชาการกองกำลังสหรัฐฯ เกาหลี (USFK) ที่ระบุถึงมาตรการขั้นเด็ดขาดในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ไม่ให้มีผู้ติดเชื้อข้ามพรมแดนจากประเทศจีนเข้ามาเกาหลีเหนือได้ 

โดยรัฐบาลเกาหลีเหนือประกาศปิดพรมแดนติดกับจีนตั้งแต่เดือนมกราคม เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งในช่วงดังกล่าวเริ่มมีการระบาดอย่างรุนแรงในประเทศจีน ก่อนที่รัฐบาลเกาหลีเหนือจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อรับมือกับโรคโควิด-19 ในเดือนกรกฎาคม

การปิดพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือกับจีนส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจเกาหลีเหนือ เนื่องจากที่ผ่านมาเกาหลีเหนือพึ่งพาการค้าขายและสินค้าจากจีนเป็นหลัก เมื่อรัฐบาลเกาหลีเหนือปิดพรมแดนกับจีนจึงทำให้เกิดขบวนการลักลอบขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนผิดกฎหมาย

สาเหตุนี้เองที่ทำให้ผู้บัญชาการ USFK เปิดเผยว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือต้องส่งกองกำลังพิเศษเข้าควบคุมพื้นที่ชายแดน โดยมีการประกาศตั้งแนวกันชน (Buffer Zone) ระยะ 1-2 กิโลเมตรจากแนวชายแดนจีน และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด สามารถยิงผู้ที่มีพฤติกรรมจะข้ามพรมแดนระหว่างจีนกับเกาหลีเหนือได้ทันที สาเหตุนี้เองที่ทำให้ผู้บัญชาการ USFK เปิดเผยว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือต้องส่งกองกำลังพิเศษเข้าควบคุมพื้นที่ชายแดน โดยมีการประกาศตั้งแนวกันชน (Buffer Zone) ระยะ 1-2 กิโลเมตรจากแนวชายแดนจีน และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด สามารถยิงผู้ที่มีพฤติกรรมจะข้ามพรมแดนระหว่างจีนกับเกาหลีเหนือได้ทันที

เจ้าหน้าที่ระดับสูงซึ่งติดตามสถานการณ์ในเกาหลีเหนืออย่างใกล้ชิดเปิดเผยว่า ในตอนนี้เกาหลีเหนือกำลังเผชิญกับสถานการณ์วิกฤติในหลายด้าน ทั้งการระบาดของโรคโควิด-19 และการถูกพายุพัดถล่ม จนต้องเร่งฟื้นฟูในประเทศเป็นอันดับแรก ทำให้ในช่วงอนาคตอันใกล้นี้ เกาหลีเหนือคงไม่แสดงท่าทียั่วยุกับนานาชาติมากนัก แต่อาจมีการแสดงแสนยานุภาพบ้าง ผ่านการทดสอบขีปนาวุธและการแสดงอาวุธชนิดใหม่ในช่วงของการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีการก่อตั้งพรรคแรงงานเกาหลีเหนือในเดือนตุลาคม

แปลโดย: CRYPTO Kim Thailand
ที่มา: AFP NEWS
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: CRYPTO Kim Thailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เกาหลีเหนือโหด...มาตรการเข้ม คุมโควิด-19 ใครข้ามแดนมา "ยิงดับ"
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"ศรีโสภา ทวารวดี" ในการประกวด Miss thailand world 2018
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ล้านแล้วจ้า!! สำหรับยอดวิวเพลง สาวกกกอด ที่ จินตหรา ลุงพล ป้าแต๋น ช่วยกันร้อง จนถูกใจแฟนคลับ บอกเลย งานนี้ ปังปุเรเย่มากจ้าฤาพระพุทธเจ้าองค์ใหม่จะทรงอุบัติเกิดขึ้นแล้ว? ชาวพุทธสาธุรัวๆเจ้าค่ะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ซ้อมปริญญามธ.เงียบเหงา จำนวนคนมารับลดลงอย่างน่าใจหายเวียดนาม : ชาวนาจับปลาดุกยักษ์ได้ ขนาด 1 เมตรกว่า หนัก 8 กิโลกรัม #จังหวัด เหิ่วซาง (Hậu Giang) ภาคใต้สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงน้ำลด ระเบิดผุด จังหวัดพระตะบองพบกับระเบิดจำนวนมาก หลังน้ำท่วมลดลงNew Normal? โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น การติดเชื้อถือเป็นเรื่องปกติ หลังเปิดรับนักท่องเที่ยวจีน
ตั้งกระทู้ใหม่