หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักข่าวช่องดัง เปิดใจหลัง ยุติบทบาทในฐานะผู้สื่อข่าว ที่ติดตามคดีน้องชมพู่ กว่า 1 เดือน

 

วันนี้เปิดใจอีกครั้ง กับข้อความว่า 

 

 "สวัสดีครับ ผมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมานะครับ ผมได้อ่านแล้ว ต่างก็มีทั้งด้านลบและบวก แต่ผมเข้าใจได้ครับ

จุดประสงค์การเขียนโพสต์ ผมตั้งใจจะเขียนบอกกับเพื่อนในเฟซบุ๊กของผมว่า “ผมไม่ได้ทำงานที่สถานีฯแล้ว” เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมา เพื่อนๆรับรู้ว่าผมทำอะไรอยู่ และผมก็รับรู้ว่าเพื่อนหลายๆคนต่อว่าสื่อ บางคนทักแชตมาถามเรื่องข่าว ผมก็ไม่รู้จะบอกเพื่อนยังไง ได้แค่แนะนำว่าถ้าไม่สบายใจก็เลิกดูข่าว

 

อีกอย่าง เมื่อวานนี้ที่ตัดสินใจโพสต์ไป เพราะผมเพิ่งพ้นสภาพการเป็นพนักงานอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ผมเขียนใบลาออกล่วงหน้าไว้ 1 เดือน (เขียนช่วงหลังกลับจากมุกดาหารได้สักระยะ) และเมื่อวานผมก็เพิ่งทราบว่าพี่ที่รู้จักเพิ่งลาออกด้วย ผมก็เลยตัดสินใจเขียนโพสต์ของผมแจ้งให้เพื่อนในเฟซบุ๊กรับทราบตามที่ผมกล่าวไป

อย่างไรก็ตาม ตัวผมเองจบด้วยดีไม่ได้มีปัญหากับใคร และผมก็บอกเสมอว่าผมยังเคารพผู้ใหญ่ เคารพพี่ๆทุกท่านที่ให้โอกาส ส่วนสิ่งที่ผมโพสต์ไป มันคือความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น คนที่เห็นต่างผมก็ไม่ว่าครับ เพราะทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในตัวเองตามระบอบประชาธิปไตยครับ

ผมไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจเยอะขนาดนี้ครับ แต่ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้นะครับ "

 

 

 

 

หลังจาก ศักดิ์ดา วรรณสุทธิ์ นักข่าวช่องดังออกมาโพสต์ เมื่อวาน 09 กันยายน มีข้อความว่า

"“ยุติบทบาทในฐานะผู้สื่อข่าว”

“เพื่อนหลายคนเห็นโพสต์นี้คงตกใจ ว่าเกิดอะไรขึ้น?”

 

เราต้องบอกก่อนว่า เราทำงานกับทางช่อง ระยะเวลา 1 ปี 2 เดือน เรารู้สึกขอบคุณที่ช่องให้โอกาสเสมอมา ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ดีกับเรา ที่สอนเราหลายๆอย่าง แต่เมื่อเราทำงานมาเรื่อยๆหลายๆอย่าง อาจจะไม่ตรงกับสิ่งที่เราคาดหวังเอาไว้ ทำให้เราไม่สามารถฝืนความรู้สึกตัวเองและเดินต่อต่อไปได้ เราตัดสินใจไปคุยกับพี่ (รอง ผอ.ฝ่ายข่าว) และบอกว่า ”เราอยากพัก” ซึ่งพี่แกก็เคารพการตัดสินใจของเรา

เราใช้เวลาคิดและตัดสินใจ 1 เดือนเศษ ใช้ช่วงเวลาที่เราทำงานอยู่บ้านกกกอกเพื่อติดตามคดีน้องชมพู่ ขณะที่เราอยู่ที่นั่นนานวันเข้า เราตั้งคำถามกับตัวเองต่างๆนานา และ “คำตอบในหัวเรา มันทำให้เราไม่มีความสุข” กับการทำงาน (เราขอไม่ลงรายละเอียด)

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราไม่สามารถปฏิเสธอะไรได้ เราไม่สามารถขัดแย้งอะไรได้ ซึ่งทุกครั้งเราต้องก้มหน้าก้มตาทำต่อไปเรื่อยๆ เราลำบากใจหลายอย่าง และที่ลำบากใจไปมากกว่านั้นคือการเข้าถึง “สิทธิส่วนบุคคล”เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลบางอย่าง ตัวเรามองว่ามันไม่เหมาะเท่าไหร่ แม้บางคนเขาจะเต็มใจก็ตาม ถามว่าคนดูได้อะไรจากสิ่งเหล่านั้น ได้ประโยชน์อะไรหรือไม่ นอกจากได้ดู “ความขัดแย้งกันของเครือญาติ”

 

อย่างที่เราบอกในโพสต์ก่อนหน้าว่า “เรารับรู้ถึงกระแสของเพื่อนๆกับการต่อว่าสื่อมวลชน” ซึ่งเราไม่มีโอกาสได้อธิบายให้ใครฟังมากมายนัก แต่เราก็ไม่อยากให้เพื่อนเหมารวมสื่อมวลชน อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าสื่อมวลชนก็เป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง ทำงานภายใต้กรอบขององค์กร และการทำงานของแต่ละองค์กรย่อมต่างกัน ฉะนั้นวัฒนธรรมองค์กรนั้นล้วนแตกต่างกันออกไปเช่นกัน ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองในบริบทของตัวเองอย่างดีที่สุดแล้ว

 

สุดท้ายนี้ ในนามของเราเอง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งและเกี่ยวข้องโดยตรงกับเรื่องนี้ เราขอโทษทุกคนต่อการนำเสนอข่าวที่เกิดขึ้น จนมันนำพาสังคมให้มาถึงจุดนี้ได้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราก็แค่ทรัพยาการบุคคลคนหนึ่ง ไม่สามารถท้วงติงหรือแก้ไขอะไรได้มาก เพราะเมื่อเราอยู่ในระบบ เราก็ต้องทำ ดังนั้นเราจึงขอถอยออกมา เพราะเราไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งของระบบ..

เราขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาหาเรา และห่วงใยเรา

“จากกันด้วยดี ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านครับ”

พ้นสภาพอย่างเป็นทางการ

ศักดิ์ดา วรรณสุทธิ์

9 ก.ย.2563"

 

นักข่าวลาออก ระบายความในใจ "เรื่องเน่าเฟะ บ้านกกกอก" 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
นักข่าวช่องดัง เปิดใจหลัง ยุติบทบาทในฐานะผู้สื่อข่าว ที่ติดตามคดีน้องชมพู่ กว่า 1 เดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินช็อก!เปิดบัญชี“เสี่ยเต้ย”ดูยอดเงินคงเหลือ “เจ๊อ๋อ”เดือดมาก!มีคนได้รับเงินแล้ว! ออมสิน 10,000 บาท สินเชื่อเสริมพลังฐานสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันชาวเน็ตขุดไปเจอ สุกรี เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ ปิยบุตร เรียนอยู่ห้องเดียวกัน10 นักแสดงที่ต้องพบกับประสบการณ์อันเลวร้ายจากการแต่งเอฟเฟค ถ้าขอได้เขาไม่อยากทำมันอีกต่อไป“อุ๊บ วิริยะ”หน้าชา!“ลุงพล”เปิดตัวผจก. คนใหม่ทันที บอกเลยไม่ธรรมดา ลั่น!อย่าสนใจดราม่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
https://youtu.be/92PBQwaD5m0บอกต่อๆ กันไป! ประกันสังคม ยกระดับช่องทางแจ้งการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ยกระดับการดูแลข้อมูลส่วนบุคคลใน e-Commerce“ปารีณา” แจ้งความ “เพนกวิน” ผิด พ.ร.บ. คอมฯ โพสต์ บิดเบือน ปม พ.ร.บ. จัดระเบียบทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ อ้าง ร.7 พยายามขายพระแก้วมรกต
ตั้งกระทู้ใหม่