หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

24 กันยา รู้กัน ส.ว.ไปทางไหน “สมชาย” แนะทำประชามติ ช่วยทำให้การแก้รัฐธรรมนูญง่ายและมีทิศทางที่ชัดเจน

24 กันยา รู้กัน ส.ว.ไปทางไหน “สมชาย” แนะทำประชามติ ช่วยทำให้การแก้รัฐธรรมนูญง่ายและมีทิศทางที่ชัดเจน

 

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ยืนยันว่า สว.ไม่ได้เสียงแตกต้องรอดูร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งหมดก่อน ในวันที่24 กันยายน ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขอะไร ต้องพิจารณาก่อนไม่ว่าจะเป็นการเสนอปิดสวิทซ์สว. ต้องดูว่าข้อเสนออะไร ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ รัฐธรรมนูญฉบับนี้มีบทเฉพาะกาลให้สว.ติดตามการปฏิรูปประเทศ มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ หากจะมีการเปลี่ยนแปลง ก็ต้องทำประชามติ แต่รัฐบาลก็ต้องรวมให้ได้เกิน350 เสียง สว.ก็ไม่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง ตั้งคำถามถึงข้อเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง ให้สว.เสียสละ ต้องเป็นความเห็นของคนทั้งประเทศ คนที่เสียงดังอาจจะไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตาม การแก้รัฐธรรมนูญมีแนวทางทำได้ตามขั้นตอน ถ้าบอกว่า มีที่มาไม่ถูกต้อง ก็ต้องยุบทั้งหมดที่มีที่มาจากรัฐธรรมนูญ ฉะนั้น การเลือกแก้ไข ไม่ใช่รื้อบ้านทิ้งจึงเป็นสิ่งสำคัญ การแก้เฉพาะส่วนที่เป็นปัญหา เฉพาะประเด็นจะเป็นประโยชน์ มากกว่า หากแก้ทั้งฉบับเพื่อประโยชน์ของคนใดคนหนึ่ง พรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง เป็นเรื่องไม่สมควร รัฐธรรมนูญผ่านประชามติมา หากจะมีการแก้ไข ควรเริ่มจากการทำประชามติก่อน

แต่เท่าที่สังเกต รัฐธรรมนูญที่สส.อยากแก้ คือเรื่องบัตรสองใบ กับใบเดียว ซึ่งยังตกลงกันไม่ได้ สส.ควรไปตกลงกันให้ได้ก่อนว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ เพราะมีทั้งพรรคที่ได้เปรียบและพรรคที่เสียเปรียบจากวิธีเลือกตั้ง เช่นเดียวกับคุณสมบัติสส.และองค์กรอิสระ ทำให้ไม่แน่ใจว่า ต้องการแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อใครกันแน่ และส่วนตัว ไม่ห่วงการรชุมนุมจะบานปลาย และไม่เชื่อว่าจะมีการรัฐประหาร หากการชุมนุมอยู่ในกรอบ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/773729876736736/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
24 กันยา รู้กัน ส.ว.ไปทางไหน “สมชาย” แนะทำประชามติ ช่วยทำให้การแก้รัฐธรรมนูญง่ายและมีทิศทางที่ชัดเจน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น่ารักจนเป็นไวรัล #หิมพานต์มาร์ชเมลโล่ เหล่าสัตว์หิมพานต์หน้าวัดสู่แฟนอาร์ตสุดตะมุตะมิ"ธนาธรล้มเจ้า?""โฟกัส" ไลฟ์ พาทัวร์รัฐสภาใหม่ สับเละ ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก ให้ส.ส.เท่านั้น - อ้างเพื่อความสบายใจสาวด่ากราด! ใครแอบเอาไปโพสต์ หลังประกาศ รับพาคนข้ามชายแดน เข้าไทย"จตุพร พรหมพันธุ์" ตบปาก "สุนัย จุลพงศธร" หัวขาวไม่พอยังขี้ขลาดตาขาวอีกด้วยจิตใจต่ำช้า! หนุ่มสักดำทั้งตัวllทงผู้หญิง นับ 10 รู ตๅยคาที่ศบศ.เห็นชอบ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว #เที่ยวไทยวัยเก๋า รัฐช่วยจ่ายสูงสุดรายละ 5,000 บาทการ์ดม็อบ 3 นิ้วอลเวงสุดยอดเลยจ้า เน็ตไอดอล พิม นาคำไฮ ของเจ้ นางทุ่มงบ มีครัวฝรั่งแล้วหนาสนั่นโซเชียล โรงเรียนเปลี่ยนโถส้วมนั่งยอง เป็นชักโครกแบบอเมซิ่ง...ล่าสุดแก้ไขแล้วหนุ่มสติแตก! ทะเลาะกับเมีย หนีออกจากบ้าน มาเดินสงบสติอารมณ์ กว่า 420 กิโลเมตร"ปอง-กนก" ประกาศ!!! ได้ช่องทีวีทำงานแล้ว รอแถลงข่าวดีอย่างเป็นทางการด่ากันยับ! แม่ลูก ทะเลาะกันหนัก!! ชาวเน็ตเสียงแตก เป็นเพราะ โทรศัพท์ หรือเป็นเพราะอะไร? (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุนัย เดือดข้ามโลก จตุพร เป็นศัตรู 100 เปอร์เซ็นต์!สธ. แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศเพิ่ม 1 ราย ผู้ป่วยเป็นหญิงอายุ 51 ปี อยู่ จ.สิงห์บุรีเห็นแก่ตัว หรือเป็นที่สันดานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ขอให้ประชาชนที่ไปร่วมงาน Farm festival on the hill 2020 ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย จ. เชียงราย ติดต่อรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านโดยด่วน
ตั้งกระทู้ใหม่