หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ราคาค่าก่อสร้างอาคารของมูลนิธิประเมินค่าฯ

            มาดูราคาค่าก่อสร้างอาคารที่ปรับปรุงใหม่รายไตรมาส ริเริ่มโดยดร.โสภณ และยังดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะประธานก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารมูลนิธิประเมินค่า-นายหน้าแห่งประเทศไทย (www.thaiappraisal.org) กล่าวว่า มูลนิธิได้จัดทำราคาค่าก่อสร้างอาคารฉบับปรุงปรุงใหม่ถึงเดือนมิถุนายน 2563 ตาม link นี้ https://bit.ly/2Exs5gE

            ราคาค่าก่อสร้างของมูลนิธิจัดทำโดยให้มีการปรับปรุงใหม่ทุกรายไตรมาส โดยก่อนการปรับปรุงได้ขอความเห็นจากผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน  ผู้ประเมินค่าของสถาบันการเงินต่างๆ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประเมินค่าทรัพย์สิน  และมูลนิธิได้จัดตั้งคณะทำงานขึ้นชุดหนึ่งโดยมี อ.สุรพงษ์ ตรีสุกล เป็นประธานเพื่อจัดทำราคาค่าก่อสร้าง

            ดร.โสภณ เป็นผู้ริเริ่มการจัดทำราคาค่าก่อสร้างอาคารตั้งแต่สมัยเป็นกรรมการบริหาร สมาคมผู้ประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ในระหว่างปี 2542-2546 และภายหลังจากลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารสมาคมแล้ว ยังรับหน้าที่เป็นผู้ประสานงานการจัดทำราคาค่าก่อสร้างอาคาร โดยตั้งแต่แรก มี ผศ.อัศวิน พิชญโยธิน เป็นประธานคณะทำงาน  แต่ต่อมาสมาคมได้ให้คณะอื่นเป็นคณะทำงานแทน  ดร.โสภณ จึงหยุดไป แต่ในช่วงหนึ่งสมาคมไม่ได้จัดทำราคาค่าก่อสร้างต่อ ดร.โสภณในนามของมูลนิธิจึงกลับมาจัดทำราคาค่าก่อสร้างอีก และจัดทำเป็นรายไตรมาส

            ในขณะนี้จึงมีราคาค่าก่อสร้างของสมาคม และของมูลนิธิ ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ตามวิจารณญาณและความเหมาะสมกับทรัพย์สินนั้นๆ โดยมีเหตุผลประกอบ เพื่อความมั่นใจของผู้ใช้บริการรายงานประเมินค่าทรัพย์สินด้วย  ท่านใดมีความเห็นหรือสนใจเข้าร่วมเป็นคณะทำงานจัดทำราคาค่าก่อสร้างของมูลนิธิ สามารถติดต่อได้ที่คุณนงลักษณ์ จตุเทน เลขาฯ ดร.โสภณ โทร. 02.295.3905 ต่อ 109

 

ดูข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราคาค่าก่อสร้างอาคารของมูลนิธิประเมินค่าฯ

วันที่ 31 สิงหาคม 2563

อ่าน 21

 

ประชุมมูลนิธิประเมินค่า-นายหน้าแห่งประเทศไทย

วันที่ 17 สิงหาคม 2563

อ่าน 187

 

ศุภวัฒนาลัย บ้านผู้สูงวัยแนวใหม่

วันที่ 17 สิงหาคม 2563

อ่าน 469

 

นาพาไลแห่งศุภาลัยป่าสัก

วันที่ 17 สิงหาคม 2563

อ่าน 222

 

เยี่ยมชม Plum Condo Rangsit Alive 2

วันที่ 17 สิงหาคม 2563

อ่าน 333

 

ราคาประเมินค่าก่อสร้างกลางปี ลดลงเล็กน้อย

วันที่ 11 สิงหาคม 2563

อ่าน 3,330

 

มาเป็นนายหน้าดีกว่าไหม

วันที่ 17 กรกฎาคม 2563

อ่าน 538

 

แจกหนังสือ “วิชาชีพ ประเมินค่าทรัพย์สิน”

วันที่ 17 มิถุนายน 2563

อ่าน 756

 

สนใจซื้อห้องชุดในสิงคโปร์ไหม ได้ค่านายหน้า 2.2% ด้วย

วันที่ 05 มิถุนายน 2563

อ่าน 950

 

มาแล้วๆ หนังสือ “รู้มูลค่าบ้านตัวเอง” รับฟรี

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563

อ่าน 995

 

ราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2563 (มีนาคม 2563)

วันที่ 26 พฤษภาคม 2563

อ่าน 3,641

 

หลักสูตรนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องเรียน

วันที่ 27 มีนาคม 2563

อ่าน 1,075

 

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: nj009, Sarasin Santayasuk, iwootjung, iluhoo, อธิปบดี
 
 
ชื่อ
ราคาค่าก่อสร้างอาคารของมูลนิธิประเมินค่าฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดสภาพล่าสุด! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ชีวิตพลิกผัน ผอมซูบจนกระดูกโผล่ญาติช็อก! พระแขวนคอต้นลำไยในสวน  หลังบอกญาตอผวา ผีจะมาเอาตัวไปอยู่ด้วยชานมไข่ กบ 🐸 #ชานมไข่มุกหลบไป เทรนใหม่ ชานมไข่กบ #สดชื่นตื่นขัามปีพรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือพีคสุด!!! เปลื่ยนขนาดนี้เลยเหรอ สภาพปัจจุบันนักแสดง transformers หนังที่ฮิตมากในบ้านเราแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้10 ดาราดังฮอลลีวูดที่เปลื่ยนไป(ในทางที่แย่ลง) จนแทบจำไม่ได้โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! นางร้ายตัวแม่ทนไม่ไหว!“กิ๊ก”โผล่คอมเมนต์ขอ“ศรราม” เอาน้อง วีจิ มาเลี้ยงหลุดโลกไปแล้ว! หนุ่มฝรั่งเศสผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็น "เอเลี่ยนตัวดำ" ในชีวิตจริงฉันหยุดหัวเราะกับสัตว์ป่าสุดฮาเหล่านี้ไม่ได้!ดีต่อใจแฟนอีก เกรซ ออร่ากระจายชุดไหนก็เอาอยู่จุฬาสั่งฟ้องครอบครัวที่ดูแลศาลเจ้าแม่ทับทิม เรียกค่าเสียหายถึงสี่พันล้านบาท!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
แบบบ้าน2ชั้น contemporary Houseตอนนี้บ้าน-คอนโดฯ คงเหลือมี 384,565 หน่วยต่างหากศรีพันวาไม่ได้อยู่ในเขตป่า!!!ดูงานอสังหาฯ 3 นายกฯ บ้านผีสิง ค่าเสื่อม ฯลฯ
ตั้งกระทู้ใหม่