หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐบาลเบลารุสกำลังทำลาย *โครงสร้างสงครามพันทาง* ของอเมริกา

 

 

รัฐบาลเบลารุสกำลังทำลาย *โครงสร้างสงครามพันทาง* ของอเมริกา

 

วิธีทำลายสงครามพันทางคือทำลายตัวโครงสร้างครับ ต้องมองให้เห็นละครเหมือนเกมฟุตบอลว่าใครคือคนเฝ้าประตู ใครคือกองหลัง ใครคือกองกลาง ใครคือกองหน้า ใครเป็นโค้ช ถ้าสามารถมองตัวละครหลักในสงครามออกก็หายุทธวิธีทำลายได้ไม่ยาก แต่ต้องใจถึงพึ่งได้ ถึงจะจัดการได้

โบลารุสได้รับคำแนะนำจากรัสเซีย สองนักข่าวสำนักบีบีซีถูกเชือดให้หมดสิทธิ์ทำหน้าที่สื่อมวลชนในเบลารุสทันที

ท่านทั้งหลายต้องรู้จักหน้าตาบีบีซีนะครับว่าสำนักข่าวนี้คือสำนักข่าวโฆษณาชวนเชื่อของชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกนำโดยอเมริกา

หน้าที่หลักของสื่อโฆษณาชวนเชื่อที่ชาติตะวันตกเป็นเจ้าของที่พบเห็นประจำในกรณีของซีเรีย อิรัก เยเมน เลบานอน ฯลฯ มีดังนี้ครับ

๑.หยิบเอาประเด็นที่ทำให้คนในสังคมของประเทศเป้าหมายแตกแยกมาตอกย้ำบ่อยๆ เช่น ความขัดแย้งทางศาสนา คดีที่ไม่เป็นธรรม เช่น คดีละเมิดสิทธิมนุษยชน เพื่อกระตุ้นให้มีแกนนำออกมาเรียกร้องหรือโจมตีรัฐบาล

๒.สร้างภาพให้ฝ่ายค้านรัฐบาลหรือฝ่ายโจมตีรัฐบาลกลายเป็นบุคคลสำคัญภายในประเทศ เป็นความหวังของประเทศในระบอบประชาธิปไตย เสรีภาพและการเคารพสิทธิมนุษยชน

๓.นำเสนอข่าว ให้ความสำคัญแก่ฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ทั้งในรูปการให้น้ำหนักของข่าว การวิเคราะห์ วิแคระ วิครึ ฯลฯ ตามมาสาระพัด เพื่อให้มีข่าวตลอดเวลา

๔.สร้างข่าวโจมตีรัฐบาลว่ารัฐบาลเผด็จการสามานย์ ยุให้คนกลุ่มน้อยหาทางแบ่งแยกประเทศ โดยให้ขอรับความช่วยเหลือจากชาตินักล่าอาณานิคม

๕.เรียกร้องสิทธิ์ให้กลุ่มก่อการร้ายภายในประเทศที่ทำผิด

๖.หลีกเลี่ยง ไม่นำเสนอข่าวที่แสดงถึงความสกปรกโสโครกหรือการประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมในประเทศชาตินักล่าอาณานิคมทั้งหลายนัก เพราะจะทำให้ประเทศชาตินักล่าอาณานิคมเหล่านี้ขายหน้าได้ว่าไม่ได้เป็นประชาธิปไตย ไม่ได้ส่งเสริมการเคารพสิทธิมนุษยชน และประชาชนในประเทศเหล่านั้นก็ไม่ได้มีเสรีภาพตามราคาที่คุยโม้ เพราะกลัวว่าประเทศนักล่าอาณานิคมจะนำเอาคำว่าประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพและสิทธิมนุษยชนไปกดดันประเทศอื่นๆ ไม่ได้

๗.บิดเบือนข่าว ใส่ร้ายผู้นำรัฐบาลที่ขวางมิให้ชาตินักล่าอาณานิคมเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์

ประเทศไหนไม่กล้าจัดการกับสื่อ ประเทศนั้นจะต้องอยู่ใต้อุ้งเท้าของชาตินักล่าอาณานิคม ประชาชนภายในประเทศจะถูกล้างสมองไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อแตกแยกกันมากๆ แล้วก็จะตีกันเอง เปิดช่องให้ชาตินักล่าอาณานิคมเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ได้ในที่สุด

ผมอยากให้รีบจัดการก่อนที่คนไทยจะถูกล้างสมองด้วยสื่อเสี้ยมเช่นนี้ จึงเรียกรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า *รัฐบาลหอย* (Hoy Government) เพราะแม้จะรู้ว่ามีสงครามพันทางอยู่ในประเทศไทย แต่ก็ไม่เด็ดขาดในการจัดการนั่นเองครับ

เห็นเบลารุสจัดการอย่างนี้แล้ว ไม่ต้องไปตามข่าวเลยครับ อีกสองสามเดือนค่อยอ่าน ก็จะเห็นว่าจากหลายแสนราย ผู้ประท้วงจะเหลือไม่กี่รายแล้ว

Cr.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/2050111458416776/photos/a.2050116945082894/3259569084137668
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดทำไม เรียกกล้วยแขก?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย"การบินไทย" ชี้แจงกรณีผู้โดยสารประสบเหตุ..เครื่องดื่มร้อนหกรด3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดราชกิจจาฯประกาศ! เปลี่ยนส.ป.ก.4-01 เป็น“โฉนดเพื่อการเกษตร” บังคับใช้แล้ว แจกโฉนดเป็นของขวัญปีใหม่10 อันดับผู้ชายเอเชียที่หล่อติดอันดับโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
COP28 การประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งสหประชาชาติครั้งที่ 28ทางด่วนฟรี 10 ธันวาคม 2566 เตรียมตัวอย่างไรให้คุ้มค่าบาร์เทนเนอร์ดวงเฮง ลูกค้า ให้ลอตเตอรี่ เป็นทิปถูกรางวัลเงินล้าน"การบินไทย" ชี้แจงกรณีผู้โดยสารประสบเหตุ..เครื่องดื่มร้อนหกรด
ตั้งกระทู้ใหม่