หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“อันวาร์” แนะแก้ปัญหาท่องเที่ยวสามจังหวัดได้ต้องใช้ความเข้าใจ แนะรัฐปรับภาพการดูแลความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย

“อันวาร์” แนะแก้ปัญหาท่องเที่ยวสามจังหวัดได้ต้องใช้ความเข้าใจ แนะรัฐปรับภาพการดูแลความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่

 

27 ส.ค. 2563 นายอันวาร์ สาและ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดปัตตานี เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรเกี่ยวกับ ญัตติการพัฒนาพื้นที่ท่องเที่ยวและแผนการพัฒนาท่องเที่ยวในภาคใต้รวมถึงการแก้ไขและพัฒนาการท่องเที่ยวในประเทศไทย ว่า ในอดีตประเทศไทยมีรายได้มาจากการท่องเที่ยวเป็นรายได้หลักและเป็นจำนวนมหาศาลแต่ที่ผ่านมา แต่สิ่งที่ได้เห็นปัจจุบันนี้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งขาดการดูแลเหมือนกับว่าเราใช้สิ่งที่ได้เปรียบ เช่น สิ่งที่เป็นวัฒนธรรม หรือสถานที่สวยงาม ภูมิอากาศที่ดีงามของประเทศไทยไป โดยไม่มีการเสริมหรือเพิ่มเติม และรักษาให้คงอยู่ ให้สมกับที่ได้สร้างรายได้ให้ประเทศซึ่งเป็นเรื่องที่ภาครัฐต้องเข้ามาดูแล

สำหรับใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น นายอันวาร์ กล่าวว่าเป็นพื้นที่ที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะว่าภูมิอากาศดี มีฝนแปดแดดสี่ทำให้พื้นที่มีธรรมชาติที่งดงามต้นไม้เขียวชอุ่ม มีอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งรวมทั้งจังหวัดปัตตานีก็เป็นจังหวัดที่ติดทะเลทำมีความสมบูรณ์ด้วยอาหารหลากหลายประเภท แต่สำหรับการทำให้การท่องเที่ยวในจังหวัดปัตตานีไม่ตรงตามเป้าหมายเพราะเป็นที่ทราบดีเนื่องจากเหตุการณ์ไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้สิ่งดีงามเหล่านี้ถูกบดบังด้วยปัญหาดังกล่าว

โดยนายอันวาร์ได้เสนอ กมธ. ที่จะได้นำไปศึกษาเพื่อเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาว่า การไปพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หากขึ้นเครื่องบิน สามารถลงได้ 3 ที่คือ สนามบินจังหวัดสงขลาอำเภอหาดใหญ่ สนามบินจังหวัดนราธิวาส สนามบินจังหวัดยะลา แต่ไม่ว่าจะลงที่สนามบินไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องประสบคือด่านตรวจเรื่องความปลอดภัย การมีบรรยากาศที่มีรถถังวิ่งอยู่ในพื้นที่ มีรถตำรวจทหาร และด่านจำนวนมากมาย ดังนั้นจะมีแนวทางยุทธศาสตร์ใดหรือไม่ที่จะไม่ทำให้เกิดภาพที่ขัดต่อความรู้สึกว่ามีเจ้าหน้าที่เหล่านั้นต้องมาดูเรื่องความปลอดภัยจนรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย และความไม่สะดวก

นอกจากนี้ กว่าจะผ่านเหล่านั้นได้แต่ละด่าน โดยเฉพาะในช่วงที่มีข่าวหรือสถานการณ์การคัดกรอง มีแถวยาวเป็นกิโล ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สะดวกที่จะไปท่องเที่ยว รวมไปถึงการพูดจาของเจ้าหน้าที่ ซึ่งแม้จะเห็นใจว่าในพื้นที่นั้นต้องทำงานบนความกดดันและเจ้าหน้าที่ทหารไม่ได้ถูกฝึก หรือให้ปฏิบัติมาเป็นเจ้าหน้าที่สำหรับสนับสนุนการท่องเที่ยว แต่อาจจำเป็นต้องอบรมเรื่องการสื่อสารในทางที่ดีให้กับพี่น้องประชาชนที่ผ่านสัญจรไปมาในพื้นที่ด้วย แม้การรับมือกับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สัญจรไปมาตลอดทั้งวัน ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก

สำหรับชุดลายพรางของเจ้าหน้าที่สำหรับสวมปฏิบัติการณ์ แม้ในทางจิตวิทยาจะสวมใส่เพื่อข่มขู่คู่ต่อสู้แต่ในทางปฏิบัติงานด้านความมั่นคง ชุดนี้ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกหวาดกลัวสำหรับนักท่องเที่ยวได้ด้วยเช่นกัน

นายอันวาร์กล่าวว่า ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีมีโครงการหนึ่งซึ่งเป็นโครงการที่ดีมากก็ขอให้ทางรัฐบาล และรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวช่วยดูว่าในเมื่อต้องการจะแก้ปัญหาเรื่องประมง มีเรือจำนวนมากที่ผิดกฎหมายและทางรัฐจะต้องไปเยียวยาชดเชยแต่วันนี้มีเรือจอดตากแดดตากลมอยู่จนจะพังไปหลายลำแล้ว เรือพวกนี้ยังมีประโยชน์ เพราะเมื่อรัฐได้ชดเชยค่าเสียหายให้ชาวประมงแล้ว ก็อยากเสนอให้รัฐบาลนำเรือเข้าโครงการอุทยานเรือใต้ทะเลเป็นบ้านของปลา เรือเหล่านี้หากไปอยู่ใต้ทะเลก็จะเป็นไม้ ถ้าถูกวางอย่างถูกหลักเรือเหล่านี้จะอยู่ได้อีกหลายสิบปีและเป็นบ้านของปลาสร้างให้เกิดความสวยงามได้ และอาจจะเป็นจุดเช็คอินใต้น้ำสำหรับส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้อีกด้วย

นอกจากนี้วัฒนธรรมการกินของสามจังหวัดชายแดนใต้ มีอาหารอร่อยหลากหลายชนิดเพราะติดชายแดนกับมาเลเซีย ทำให้มีอาหารหลากหลายไม่ว่าจะเป็นไทย จีน มุสลิม เนื่องจากเป็นพหุวัฒนธรรม จึงเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวได้อีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/DemocratPartyTH/videos/1199811593751146
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
“อันวาร์” แนะแก้ปัญหาท่องเที่ยวสามจังหวัดได้ต้องใช้ความเข้าใจ แนะรัฐปรับภาพการดูแลความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เฉลยแล้ว Godzilla vs Kong 2021 มีใครบ้าง!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฮฮา..คลายเครียดจับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆคนเขียนบัตร Smart Card งง!! ผ่านมา 20 ปี ยังถ่ายเอกสารอยู่ ทั้งที่มีประโยชน์สารพัดเกิดเป็นแต้วทำอะไรก็ผิดไปหมดหลังได้อัพคลิปเต้นลงไอจี แต่งานนี้แต้วโต้กลับนะจ๊ะ !!!เตรียมปิดสถานีหัวลำโพง ปลายปีนี้กรมทรัพยากรธรณี “ยัน” อายุวาฬอำแพงที่ขุดค้นพบเมื่อปลายปี 63 จ.สมุทรสาคร มีอายุประมาณ 3,380 ปี"ฌอน บูรณะหิรัญ" คัมแบ็ค วงการไลฟ์โค้ชคนจะสร้างฟุตปาธก็ทำไป คนจะขายของก็ขายไป ไร้ความปลอดภัยสุดๆพริกขี้หนู ราคาพุ่งเม็ดละ 1 บาท เหตุน้ำท่วมทำขาดตลาด-พ่อค้าแม่ค้าคนกลางปั่นราคาแฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนพยาบาลเดือด!! พูดเอง "พม่า" ยังเชื่อฟังมากกว่า "ดารา-ดีเจ" ซะอีก ลั่น! "อีตัวแพร่เชื้อ"5 ประโยชน์จาก "กาแฟดำ" หอม ละมุน แถมดีต่อสุขภาพสาวโพสต์ แลกเงินที่ไหนได้ เหลือใบสุดท้ายแล้วชาวเน็ตแฉยับ!! แก๊งดารานับสิบ รวมตัวเที่ยวหลังปีใหม่ ไม่หวั่นโควิด #สังคมแห่งการแบ่งชนชั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวบ้านฮือฮา!! จ้องกันระงม หลังเห็นท้องฟ้าแปลกตา ไม่เคยเห็นมาก่อนจับบ่อนไซเบอร์ สาววัย27เป็นเจ้าของ เงินหมุน30ล้านขรก. ได้เฮ!! นายกฯ สั่งเยียวยา ข้าราชการชั้นผู้น้อย-พนง.รัฐวิสาหกิจ เหมือน “เราชนะ”หนุ่มน้อยวัย 14 เก็บขยะหารายได้เลี้ยงแม่และน้องชาย ประกาศขายไต
ตั้งกระทู้ใหม่