หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้โอวาทกำลังพลกองเรือยุทธการ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคตะวันออก

ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้โอวาทกำลังพลกองเรือยุทธการ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคตะวันออก

 

(27 สิงหาคม 2563) เวลา 14.00 น. พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ ได้เดินทางไปยังเรือหลวงจักรีนฤเบศรซี่งจอดเทียบ ณ ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมและให้โอวาทกำลังพลในสังกัดกองเรือยุทธการ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคตะวันออก ในโอกาสเกษียณอายุราชการ โดยมี คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่และกำลังพล ของกองเรือยุทธการ ตลอดจนหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ ให้การต้อนรับ โอกาสนี้ กองเรือยุทธการ ได้จัด เรือหลวงเจ้าพระยา ยิงสลุตเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้บัญชาการทหารเรือ จำนวน 19 นัด

ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบโอวาทแก่กำลังพล โดยกล่าวชื่นชมกองเรือยุทธการ ความว่า

"กองเรือยุทธการแห่งนี้ เป็นหน่วยที่ผมได้มีโอกาสมาทำงานกว่าครึ่งหนึ่งของชีวิตการรับราชการ ทั้งผู้บังคับหน่วยรบ ฝ่ายอำนวยการ ตั้งแต่เรือตรีจนกระทั่งเป็นนายพลมาโดยลำดับ ได้เห็นการเติบโตของหน่วยนี้ มาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันสามารถทำการรบได้ทั้ง 4 มิติ ในฐานะที้พวกเราเป็นนักรบชาวเรือ ต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมาย ทำงานในที่ที่ประชาชนทั่วไปไม่ทราบว่าทำอะไร บางครั้งอาจเข้าใจผิดว่าเราไม่ทำอะไรเลย ไม่ต้องน้อยใจ สุดท้ายก็ปรากฏอยู่หลายประการ เช่นเหตุการณ์ที่ขุนน้ำนางนอน เหตุการณ์ ไวรัสโคโรน่า 2019 ที่กำลังพลทุกนาย ต้องรับภาระอันยิ่งใหญ่ รวมถึงการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย ที่ใช้เวลาถึง 4 ปีเต็มในการแก้ปัญหา ล้วนแล้วแต่เกิดจาก กำลังพลหลักของกองเรือยุทธการ ขอจงภาคภูมิใจ ในผลงานยาวนานและต่อๆไปก็เป็นเช่นนี้ เชื่อว่าพวกเรารุ่นน้องรุ่นหลังจะประพฤติปฏิบัติเช่นนี้สืบต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตามที ขอขอบคุณพวกเราทุกคน ที่ให้ความร่วมมือช่วยกันคนละไม้คนละมือในการสร้างความเติบโตให้กับกองเรือยุทธการ ในการสร้างผลงานให้กองเรือยุทธการเป็นที่ชื่นชมชื่นชอบของประชาชน สมกับที่ผมได้มุ่งหวังก็คือ การเป็น

" กองทัพเรือ ต้องเป็นกองทัพทหารของประชาชน หายใจเชื่อมใจ ประสานใจและมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชน สู้เพื่อรับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรูที่ใดมีภัย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ ให้สมกับคุณค่าที่ส่งมอบให้กับสังคม เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ"

และเป็นธรรมดาอยู่เอง เมื่อถึงเวลาที่ต้องเกษียณอายุราชการ ด้วยความรักความผูกพัน ที่แห่งนี้ดุจบ้านที่สองของ ผมจึงมาเยี่ยมเยียนอำลา และอำลาครั้งนี้ก็ไม่อาลัย เพราะเชื่อได้ว่า นักรบแห่งราชนาวี ไม่ว่าใครเป็นผู้บัญชาการทหารเรือก็ทำเช่นนี้สืบต่อไปรุ่นต่อรุ่นเป็นทอดๆไป เหมือนคลื่นทะเล คลื่นลูกแล้วลูกเล่า ซัดไม่ขาดสายตราบใด ทะเลยังคงความเค็ม เลือดของชาวเรือก็เป็นเช่นนั้น เกียรติยศไม่ได้มีแต่กำเนิด แต่เกิดจากการกระทำพวกเราได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเช่นนั้นทุกผู้ทุกคน ขอจงรักษาความดีความงามนี้ไว้ตราบนานเท่านาน และระลึกถึงกันอยู่เสมอ ดุจสายใยสายน้ำไม่เคยขาด"

ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้า ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราด ประกอบด้วย กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี หน่วยปฏิบัติการเกาะกูด และหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินที่ 182 บ้านหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ได้มุ่งเน้นการพัฒนากองทัพเรือ ให้ขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ วิสัยทัศน์ และพันธกิจ ด้วยนโยบายที่มุ่งเน้นให้กองทัพเรือ เป็นหน่วยงานความมั่นคงทางทะเลที่มีบทบาทนำในภูมิภาค และเป็นเลิศในการบริหารจัดการ เพื่อไปสู่ขั้นรุกคืบหน้า สถาปนาความมั่นคง” (Moving Forward to Ensure Sustainability : MFES) โดยอยู่บนหลักคิดพื้นฐานที่ว่า “ที่มีอยู่ต้องรักษาให้อยู่ แล้วพัฒนาต่อไป” ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้กองทัพเรือไปถึงเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินการตามเจตนารมณ์ของ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ที่ว่า “ทหารเรือ ต้องเป็นกองทัพทหารของประชาชน หายใจ เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชน สู้เพื่อรับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีอันตราย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ ให้สมกับคุณค่าที่ส่งมอบให้กับสังคม เป็นกองทัพเรือ ที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ”

 

กองประชาสัมพันธ์

สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

 

 

ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้โอวาทกำลังพลกองเรือยุทธการ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคตะวันออก วันนี้ (27...

โพสต์โดย กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2020

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/prthainavy/posts/3511751385542859
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้โอวาทกำลังพลกองเรือยุทธการ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคตะวันออก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทมนุษย์ป้าหน้ามึน! ฉะ "เอแคลร์ จือปาก" หลังใส่ชุดสีนี้ ลั่น "อย่าเอามาจีวรมาใส่เล่น!"ลูกค้าเอือม! ป้าขายคอหมูย่าง ชอบบ่นขายถูกที่สุด จะขายแพงยังได้เลยเมื่อหนุ่มหล่อรับปริญญา นึกว่างานแสดงโอวาทปาฏิโมกข์ป้ายโคตรปัง! ยิ่งใหญ่อลังการ "โฟกัส" กับสโลแกน "ปฎิรูปผิวใหม่ เพื่ออนาคต ผิวใส"ครั้งเดียวพอ! หนุ่มสั่งข้าวราดแกง แม่ค้าคิดค่าน้ำซุปเพิ่มอีก 30บาทสุดอาลัย! น้องแอน บัณฑิตป้ายแดง ถูกรถสิบล้อ ลากร่างไกลกว่า 600 เมตรเสียชีวิตทันที ก่อนรับปริญญาดีเบตดุเดือดผ่านโซเชียล ยุค 4.0ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ปรากฏการณ์ลึกลับของไผ่ออกดอกหนุ่มใส่ทองเต็มตัว!โพสต์ล่อสาวๆ แต่เจอคอมเมนท์นี้เข้าไปทำเอาเงิบแทบหงายหลังเลยทีเดียวรวมภาพความฮา...ฮากระหน่ำซัมเมอร์เซลล์..!!สถาพรเผย หลังจากที่ออกจากเนชั่นมีแฟนๆเข้ามาถามเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทยและก้าวไกลเยอะมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ข่าวดี! วัคซีนโควิดเวิร์ค คาดกลางปีหน้าคนไทยได้ใช้ฮือฮา ผึ้งทำรังใต้คางครูบาศรีวิชัย"บิตคอยน์’ โดนถล่มขาย ฉุดราคาดิ่งกว่า 1 พันดอลลาร์ ผู้เชี่ยวชาญยังมั่นใจแค่พักฐานช่วงสั้น แนวโน้มไปต่อสถาพรเผย หลังจากที่ออกจากเนชั่นมีแฟนๆเข้ามาถามเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทยและก้าวไกลเยอะมาก
ตั้งกระทู้ใหม่