หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตั้งกองทุนซื้ออสังหาฯ กันเถอะ

            ตอนนี้อสังหาฯ หลายประเภทท่าจะกำลังย่ำแย่หนัก ดร.โสภณ แนะนำให้รัฐบาลตั้งกองทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ก่อนที่จะถูกต่างชาติ take over ไปนะครับ

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ให้ข้อคิดว่าจากการสำรวจความเห็นของผู้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก ปรากฏว่าอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์หลายรายการ คงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะฟื้นคืน ได้แก่ โรงแรม ศูนย์การค้า โดยเฉพาะกลุ่มที่พึ่งพานักท่องเที่ยวต่างชาติ น่าจะประสบปัญหาหนักที่สุด

            ทุกวันนี้มีคนนำโรงแรมมาเร่ขายเป็นอันมาก แต่บ้างก็ไม่ถึงผู้ขายจริง บ้างก็ไม่ถึงผู้ซื้อจริง บ้างก็ยังโก่งราคาสูงลิ่ว ผู้ซื้อบางรายก็กดราคาจนเกินความเป็นจริง ดร.โสภณ จึงเสนอตั้งกองทุนขึ้นมารับซื้อโรงแรม ศูนย์การค้าที่ประสบปัญหาในขณะนี้ โดยอาจดำเนินการโดย

            1. ซื้อขายขาดไปเลย สำหรับเจ้าของโรงแรมที่ไม่ต้องการที่จะดำเนินการต่อไป

            2. หาผู้ร่วมทุนมาร่วมดำเนินการโรงแรมนั้นต่อไป

            3. จัดหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยถูกมาให้

            4. จัดหาคณะผู้บริหารและคณะทำงานมาช่วยดำเนินการ

            อย่างไรก็ตามก่อนที่จะดำเนินการใดๆ พึงจ้างบริษัทประเมินค่าทรัพย์สินประเมินมูลค่าที่สอดคล้องกับความเป็นจริงก่อนที่จะกู้หรือทำนิติกรรมใดๆ โดยพึงว่าจ้างบริษัทที่ได้รับการรับรองจาก กลต. โดยกองทุนดังกล่าวเป็นผู้คัดเลือกด้วยการจับฉลาก ป้องกันการฮั้วกับเจ้าของทรัพย์สิน หรือบริษัทประเมินด้วยกันเอง แต่ใช้ค่าจ้างบริการจากเจ้าของทรัพย์สินนั้นๆ

            วิธีการจัดตั้งกองทุนขึ้นมาก็ด้วยการขายพันธบัตรรัฐบาลเพื่อนำเงินที่ได้มาตั้งกองทุนโดยระดมมืออาชีพมาดำเนินการ เชื่อว่าการนี้จะสามารถซื้อทรัพย์สินได้มากมาย และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นก็จะสามารถขายออกไปได้กำไรอย่างแน่นอน และในขณะนี้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของทรัพย์สินก็จะสามารถมีเงินทุนมาดำเนินกิจการต่อ ใช้หนี้ หรือลงทุนในธุรกิจอื่น ทำให้เศรษฐกิจเติบโตขึ้นมาได้โดยไม่ต้องพึ่งต่างชาติ และไม่ถูกต่างชาติครอบงำ

            ตั้งกองทุนซื้ออสังหาฯ ด่วน

 

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: nj009, Monthida Riabriang, iwootjung, Sarasin Santayasuk, Taweelux, iluhoo, อธิปบดี
 
 
ชื่อ
ตั้งกองทุนซื้ออสังหาฯ กันเถอะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เม้าท์สนั่น!"มิลล่า"อยากกินพระเอกไทย"จา พนม"จนตัวสั่น!"นก สินจัย" เคลื่อนไหวผ่านไอจี โพสต์ภาพมินิฮาร์ท ถาม "พร้อมกันแล้วใช่ไหม""บอม พี่มาก" เพิ่มเสน่ห์ใบหน้าจนหล่อบาดใจทวิตสนั่น!! ม็อบเสื้อเหลือง ขอไม่ยอมบ้าง ขอพังฝ่าแนวรั่วกั้นของตำรวจเปิดที่มา นายกฯ เตือนม็อบ "อย่าท้าทายกับท่านพญามัจจุราชที่มีเสนามาก"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
MyHome ประกาศชัด! นำโฆษณาป้ายขนาดใหญ่ของโครงการต่างๆ MyHome ทั่ว จ.นครศรีธรรมราช ค่าเช่ารวมกว่าสองแสนบาทต่อเดือน ก่อนที่พรุ่งนี้จะไม่มีแล้ว..เหตุเกิดขณะม็อบชู 3 นิ้ว เดินผ่านแยกอุรุพงษ์ ... ไม่มีความรุนแรง มีแต่คนที่ได้สื่อสารความในใจอย่างกล้าหาญ เป็นการเผชิญหน้า ที่สามารถพูดคุยกันได้ขีดเส้น 3 วัน ม็อบราษฎร ยื่นหนังสือให้ ลั่น "นายกฯ" ต้อง "ลาออก" ไม่ออก ได้เจอคณะราษฎรแน่นอนยุติการชุมนุม!! ไม่บุกทำเนียบฯ
ตั้งกระทู้ใหม่