หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

“บิ๊กตู่” ดักทาง กมธ.งบฯ ร่วมรับผิดชอบด้วยกันหมด หาก “เรือดำน้ำ”ไม่ผ่าน ถ้าวันข้างหน้าเกิดอะไรไรขึ้น แจง เป็นความมั่นคง ปลอดภัยของประเทศ สถานการณ์ในโลก ความขัดแย้ง ในภูมิภาค

เดินหน้า เรือดำน้ำ!

บิ๊กตู่” ดักทาง กมธ.งบฯ ร่วมรับผิดชอบด้วยกันหมด หาก “เรือดำน้ำ”ไม่ผ่าน ถ้าวันข้างหน้าเกิดอะไรไรขึ้น

แจง เป็นความมั่นคง ปลอดภัยของประเทศ สถานการณ์ในโลก ความขัดแย้ง ในภูมิภาค

ชี้ เรือดำน้ำ จำเป็นด้านยุทธศาสตร์ความมั่นคง

โยน กมธ.งบฯ ที่พรรคร่วมรัฐบาล.นั่งครบ สุดแล้วแต่พิจารณา

.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีพรรคประชาธิปัตย์ให้กรรมาธิการเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ2564 จำนวน 7 คน ของพรรคลงมติไม่เห็นชอบให้จัดซื้อเรือดำน้ำในคณะชั้นกรรมาธิการฯ ว่า นึกอยู่แล้วว่า สื่อต้องถามเรื่องเรือดำน้ำ

เป็นเรื่องของกรรมาธิการที่อยู่ระหว่างการพิจารณา

ส่วนกรณีที่พรรคร่วมรัฐบาลมีความเห็นต่างในจัดการซื้อนั้น นายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของพรรคที่จะว่ากันไป

แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับคณะกรรมาธิการฯจะว่าอย่างไร ซึ่งมีหลายพรรคร่วมอยู่

“สิ่งสำคัญสุดได้อธิบายไปหมดแล้วถึงความจำเป็น หลักการและเหตุผล งบประมาณที่จัดซื้อก็เป็นของกองทัพเรือ

และเราได้แก้ปัญหาปี 2563 ไว้แล้วส่วนหนึ่ง ฉะนั้น โครงการอะไรก็ตามที่เป็นโครงการต่อเนื่อง มีความจำเป็นหรือไม่ จำเป็นอย่างไร จะได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับคณะกรรมาธิการฯที่จะพิจารณา

“แต่ในความรู้สึกส่วนตัว ผมคิดว่าอะไรก็ตามที่จะต้องสร้างความมั่นคงปลอดภัยของพวกเรา ตรงนี้ไม่ใช่เพื่อใครทั้งสิ้น แต่เพื่อประเทศไทยและคนไทย ทรัพยากรของชาติ ของแผ่นดิน จะทำอย่างไร

และโลกวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใด ความขัดแย้งอะไรต่างๆ มีเยอะหรือไม่ ไม่ได้มีไว้ไปรบหรือสู้กับใคร

แต่เป็นเรื่องของยุทธศาสตร์ คงเข้าใจกันว่ามันเป็นอย่างไร

ข้อสำคัญ งบประมาณเป็นของกองทัพเรือ เป็นงบประมาณของกระทรวงกลาโหม ฉะนั้น สุดแล้วแต่กรรมาธิการฯจะพิจารณาออกมาอย่างไร

“วันหน้าทุกคนก็ต้องรับผิดชอบด้วยกันทั้งหมด หากเกิดอะไรขึ้น คงไม่ใช่เฉพาะผมคนเดียว เป็นเรื่องมติของคนหลายคน หลายพรรคด้วยกัน ก็สุดแล้วแต่”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะกระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลเป็นไปด้วยดี

“อย่ายกเรื่องนี้มาเป็นประเด็น เป็นเรื่องภายในที่จะต้องบริหารกันเองให้ได้ พรรคร่วมรัฐบาลต้องคุยกัน ก็สุดแล้วแต่ ตนไม่พูดตรงนี้ โอเคนะ

“วันนี้เรื่องภาษีเราก็ไม่ได้ไปเร่งรัดกับใคร หลายคนก็ขอโน้นขอนี่ แล้วผมจะเอารายได้มาจากที่ไหน

ขอถามสื่อว่ารู้หรือไม่ รายได้ประเทศมาจากไหน รู้ทุกคนแหละ ประชาชนบางคนรู้ แต่บางคนก็ไม่รู้ หรือรู้น้อย ผมไม่ได้โทษเขา มันอยู่ที่สื่อ แต่ก็ไม่ได้โทษสื่อที่อยู่ตรงนี้

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้มาดูเรื่องงบประมาณฝ่ายความมั่นคงกันอีกเป็นหลัก เพื่ออะไรก็แล้วแต่ตนไม่รู้ความตั้งใจของท่าน ตนไม่พูด แต่สิ่งสำคัญที่สุดงบประมาณกระทรวงอื่นท่านก็ตัดของเขาอีก ทั้งที่กระทรวงเหล่านั้นเขาดูแลประชาชนใช่หรือไม่ ไปตัดของเขา ทำไมไม่ให้ความสำคัญบ้าง งบหลายกระทรวง แล้วก็มาจ้องงบนี้เข้าไปด้วย

สรุปว่าประเทศเดินหน้าไม่ได้ทั้งหมด แล้วรู้หรือไม่งบประมาณตัดแล้วไปไหน จะเอาไปทำอย่างอื่นได้หรือไม่ กฎหมายเขียนว่าอย่างไร มันก็ตกหมด ไม่ใช่ว่าจะมาอยู่งบกลางได้ หรือไม่ก็ต้องไปทำโครงการของเจ้ากระทรวงเดิมที่ผ่านมานำขึ้นมา เข้าใจตรงนี้กันเสียบ้าง

ส่วนเรื่องการทุจริต โปร่งใส ก็ติดตามทำอย่างเต็มที่ ตนยืนยันไม่มีนโยบายทุจริตกับใครทั้งสิ้น พรรคร่วมรัฐบาลเราก็ประกาศเจตนารมณ์ไปแล้วว่าจะต้องไม่มีการทุจริต จะต้องทำให้ได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/WassanaJournalist/videos/3347031032021998
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เต ตะวัน" จวกช่องข่าวหลิ่ม "หายใจมาตั้งนาน ต้องให้ลูกหลานสอนจรรยาบรรณ"คุณจอดรถขวาง ทำให้ลูกผมต้องเรียนจบปีหน้า!!"เจมส์จิ" กล้าใส่ขาสั้นแล้ว หลังจากเคยมีข่าวกับนุ้ยเมื่อ 8 ปีก่อนงานแต่งกู รถกู ใครจะทำไม!!หัวลำโพงแตก!! ประชาชนนับแสน รอพบ "พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์" (มีคลิป)วิจารณ์ยับ! รถเก๋งหรู กลับรถในอุโมงค์ มอเตอร์ไซค์ชนเต็มๆปรากฏการณ์!คนทั่วโลกรอดู wanda ตอนสุดท้าย เตรียมเซิ้งระเบิดพลังกะlทย คาดกวาดเรทติ้งถล่มถลายซัดนัว ตร.คลองหลวงไม่ยอม ให้ประชาชนติดป้าย "ยินดีต้อนรับ..""หญิงลี" พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ แฟนคลับแห่รับแน่นที่หัวลำโพงแอร์บูล” ไม่ตอบโต้ ปม i.o. กองทัพ ยัน ทอ.ไม่มี แต่แค่ทำP.R. เผย บิ๊กตู่ บอกให้ทหารอยู่นิ่งๆเฉยๆ ไม่ต้องไปตอบโต้อะไรตๅยอีก 1 หนุ่มถูกกองทัพพม่ายิง ในมัณฑะเลย์เถื่อน! วินจยย.พาพวกรุมกระทืบ รปภ. จนตาย ฉุนถูกเตือนซิ่งรถในโรงพยาบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หลายสถานที่ เริ่มเก็บรูปพระบรมฉายาลักษณ์​ ไว้ในสถานที่ปลอดภัยแล้วตๅยอีก 1 หนุ่มถูกกองทัพพม่ายิง ในมัณฑะเลย์งานแต่งกู รถกู ใครจะทำไม!!แก๊งค้ายๅ โหด!! ไล่ยิงตำรวจ ระดมล่าตัว
ตั้งกระทู้ใหม่