หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

"ไพศาล"เผยเมื่อก่อนเคยค้านการจัดหาเรือดำน้ำเพราะตอนนั้นยังพอดูแลอธิปไตยของชาติได้ วอนบางกลุ่มอย่าเอาเรื่องเรือดำน้ำมาโยงเรื่องอื่น

ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดซื้อเรือดำน้ำ 3 ลำ!!!!

1 ผมตั้งตัวเป็นผู้คัดค้านการจัดซื้อเรือดำน้ำ3ลำมาตั้งแต่ 30 ปีก่อนแล้ว เพราะขณะนั้นไม่มีประเทศใดในย่านนี้ที่มีเรือดำน้ำเลย และศักยะภาพของกองทัพเรือในขณะนั้นก็เพียงพอที่จะดูแลอธิปไตยของชาติได้

2 ในระยะ 7 ปีมานี้ ประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ ได้จัดหาเรือดำน้ำเข้าประจำการกันโดยทั่วไป เพื่อดูแลผลประโยชน์ทางทะเลและอธิปไตยของชาติ ประเทศเล็กๆบางประเทศมีถึง 12 ลำ แม้ว่าเราจะเป็นมิตรประเทศกัน แต่ในเรื่องอธิปไตยและผลประโยชน์แห่งชาตินั้น ย่อมจำเป็นที่จะต้องพิทักษ์รักษา ให้มีความมั่นใจ จึงเป็นเหตุความจำเป็นที่ต้องมีเรือดำน้ำ มิฉะนั้นแล้วกองเรือผิวน้ำก็จะตกอยู่ในอันตรายด้วย

3 เรือดำน้ำนั้นต้องมีอย่างน้อย 3 ลำ เพราะสองฝั่งทะเลของประเทศไทยยาวเหยียด การพิทักษ์รักษาผลประโยชน์ ด้านอ่าวไทยและแปซิฟิกก็สำคัญ ทางด้านมหาสมุทรอินเดียก็สำคัญ จึงต้องมีเรืออย่างน้อยด้านละ1 ลำ และต้องมีสำรองไว้อีก 1 ลำ

เพราะเรือแต่ละลำนั้น สามารถปฏิบัติภารกิจใต้น้ำได้ 25 วัน ต้องเข้าฝั่ง และต้องส่งเรือสำรอง ไปปฏิบัติภารกิจแทนสลับกันไป นี่คือความจำเป็นที่ต้องมี 3 ลำเป็นอย่างน้อย

4 รัฐบาลทุกยุคทุกสมัย ในระยะ 10 ปีมานี้ล้วนเห็นชอบในแผนการจัดหาเรือดำน้ำ 3 ลำ และเมื่อมีความพร้อมและจำเป็นขั้นสูง รัฐบาลและรัฐสภาในปีที่แล้วก็ได้อนุมัติโครงการนี้โดยจัดซื้อลำแรกก่อน ซึ่งต้องชำระเงินปีละประมาณ 3,000ล้านบาท

มาปีนี้จึงดำเนินการต่อ จัดหาลำที่ 2 และที่ 3 เพื่อให้ เป็นไปตามแผนปฏิบัติการทางทหาร ซึ่งจะใช้งบประมาณปี 64 เพียงประมาณ 3,000 ล้านบาทเท่านั้น

4 การจัดซื้อเรือดำน้ำลำแรกเหมือนกับการซื้อรองเท้าก่อน1ข้าง มาปีนี้จึงตั้งงบซื้อข้างที่2และสำรองอีกข้างหนึ่งจึงจะใช้ได้

ทุกพรรคการเมืองในปัจจุบันนี้เมื่อปีที่แล้วก็เห็นชอบเรื่องนี้เกือบเป็นเอกฉันท์ มาปีนี้ถ้าหากไม่เห็นชอบก็เท่ากับให้ใช้รองเท้าข้างเดียว ก็จะสูญเสียเงินเปล่าและใช้การไม่ได้ ที่สำคัญคืออธิปไตยและผลประโยชน์แห่งชาตินั้นเสี่ยงไม่ได้!!!!

5 รายละเอียดเกี่ยวกับสมรรถนะของเรือดำน้ำทั้ง 3 ลำนี้ เท่าที่ดูจากการเปิดเผยข้อมูลก็เห็นใจฝ่ายทหาร เพราะมีความจำเป็นที่ไม่อาจเปิดเผยในรายละเอียดได้ แต่ผมยืนยันได้ว่าเรือดำน้ำทั้ง 3 ลำนี้สมรรถนะไม่เบา

แม้มีรัศมีปฏิบัติการทางด้านแปซิฟิกถึงทะเลจีนใต้ ฝั่งมหาสมุทรอินเดียถึงย่านศรีลังกา แต่รัศมีทำการของขีปนาวุธและตอปิโดนั้น ไม่ได้อยู่แค่นั้นนะครับ!!!!

อาจจะมีรัศมีทำการถึง 5,000 ไมล์ก็ได้ ใครจะล่วงรู้****

5555

แต่ยืนยันได้เลยว่า สมรรถนะไม่ด้อยกว่าใครเลยในภูมิภาคนี้!!!!

6ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินที่ต้องใช้เพราะปี2564ใช้เพียงแค่ 3 พันล้านบาทและอยู่ในกรอบวงเงินงบประมาณที่ตั้งประมาณการไว้ตั้งนานแล้ว และที่สำคัญน้อยกว่ามีประโยชน์กว่าเงินที่ไปล้างผลาญซื้อเครื่องพ่นยาฆ่าไวรัสนับหมื่นล้านบาทโดยไม่เข้าท่ามากมายนัก

สำหรับราคาเรือ3ลำนี้ ผมยืนยันได้ว่า ราคาถูกมากเกือบจะเหมือนได้เปล่า จนกล่าวได้ว่าซื้อ 3 ลำรวมกันราคายังไม่เท่ากับซื้อจากบางประเทศแค่ลำเดียวเท่านั้น

ข้อสำคัญอยากจะบอกให้ทราบว่า ราคาเรือ 3 ลำนี้ที่ลดราคามากมายเหมือนใด้เปล่านั้น เกิดจากการตัดสินใจของท่านประธานสีจิ้นผิงโดยตรง โดยคำนึงถึงความสัมพันธ์ไทยจีนนั่นเอง!!!!

ลองนึกย้อนก็คงจำภาพครั้งท่านผู้บัญชาการทหารเรือ ไปร่วมฉลองวันกองทัพเรือจีน แล้วประธานสีจิ้นผิงให้เกียรติจัดให้ยืนแถวหน้าสุด ในขณะที่รัฐมนตรีกลาโหมของหลายประเทศยืนอยู่แถวที่ 2 ด้วยซ้ำไป และท่านประธานสีเดินกุมมือท่านผู้บัญชาการทหารเรือไม่ปล่อยก็จะเข้าใจได้ว่านั่นเพราะอะไร?***

มีความลึกซึ้งขนาดไหน****

จึงไม่ต้องห่วงว่าจะมีเงินใต้โต๊ะบนโต๊ะในเรื่องนี้!!!!

ผมนำเสนอข้อมูลข่าวสารอย่างนี้แหละ และเชื่อว่าสมาชิกรัฐสภา ย่อมทราบและเข้าใจในเรื่องนี้ ทั้งเห็นความจำเป็นในการพิทักษ์รักษาอธิปไตยและผลประโยชน์แห่งชาติอย่างแน่นอน

เราอาจจะเห็นต่างกันบ้าง ทะเลาะกันบ้างแต่ก็ยังเป็นคนไทยด้วยกัน

แต่เรื่องผลประโยชน์แห่งชาติและอธิปไตยนั้น ควรจะมีความคิดเห็นที่ยึดถือชาติบ้านเมืองเป็นหลัก ไม่ใช่เล่นการเมืองเป็นหลักครับ

( ภาพบน:

พลเรือเอกลือชัย ยืนอยู่ด้านขวามือท่านประธานสีจิ้นผิง และ ทางขวามือของพลเรือเอกลือชัยคือ พลอากาศเอกสูชินเลี่ยง รองประธานคณะกรรมการทหารกลาง กองทัพปลดแอกประชาชนจีน เบอร์หนึ่งฝ่ายทหารของจีน ขึ้นตรงต่อท่านประธานสีจิ้นผิงเท่านั้น

ควรสังเกตว่าแขกเมืองที่ยืนชิดทาง"ขวามือ"ของประธานสีนั้น จะต้องมีฐานะระดับไหน เพราะโปรโตคอนของจีนถือว่าการนั่งยืนตำแหน่งขวานั้นมีเกียรติมาก)

 

ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดซื้อเรือดำน้ำ 3 ลำ!!!! 1 ผมตั้งตัวเป็นผู้คัดค้านการจัดซื้อเรือดำน้ำ3ลำมาตั้งแต่ 30 ปีก่อนแล้ว...

โพสต์โดย Paisal Puechmongkol เมื่อ วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2020

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Paisal.Fanpage/posts/3183701655061818
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เก็บทรงไม่ค่อยอยู่ มาดูรีแอคชั่นของ ดร.อานนท์ เมื่อมีการพูดถึง 112 ในงานดีเบท FCCTคุณจอดรถขวาง ทำให้ลูกผมต้องเรียนจบปีหน้า!!ร่วมไว้อาลัยสาวน้อยชาวพม่า จัล ซีน หรือ เติ้ง เจียซี สาวนักศึกษามหาวิทยาลัย ถูกยิงที่ศีรษะเสียชีวิต ขณะเข้าร่วมการประท้วงวิจารณ์ยับ! รถเก๋งหรู กลับรถในอุโมงค์ มอเตอร์ไซค์ชนเต็มๆกว่าลูกจะง่วง พ่อกับแม่จะร่วงแล้วหัวลำโพงแตก!! ประชาชนนับแสน รอพบ "พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์" (มีคลิป)เปิดสภาพที่พัก-ห้องนอน ค่ายเพลงดัง ดมถสชเถื่อน! วินจยย.พาพวกรุมกระทืบ รปภ. จนตาย ฉุนถูกเตือนซิ่งรถในโรงพยาบาล"หญิงลี" พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ แฟนคลับแห่รับแน่นที่หัวลำโพง"กอ.รมน." ปัดทำ "ไอโอ" ยัน ใช้โซเชียลเพื่อช่วยเหลือประชาชนหวิดยางระเบิด!! กระบะขนของ หนัก 9 ตัน6 ภาพ ใครว่าทหารหญิงมองโกเลียไม่สวย?แอร์บูล” ไม่ตอบโต้ ปม i.o. กองทัพ ยัน ทอ.ไม่มี แต่แค่ทำP.R. เผย บิ๊กตู่ บอกให้ทหารอยู่นิ่งๆเฉยๆ ไม่ต้องไปตอบโต้อะไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมกำลัง 32 กองร้อย ดูแลการชุมนุมวันที่ 6 มีนาคมนี้แอร์บูล” ไม่ตอบโต้ ปม i.o. กองทัพ ยัน ทอ.ไม่มี แต่แค่ทำP.R. เผย บิ๊กตู่ บอกให้ทหารอยู่นิ่งๆเฉยๆ ไม่ต้องไปตอบโต้อะไรเก็บทรงไม่ค่อยอยู่ มาดูรีแอคชั่นของ ดร.อานนท์ เมื่อมีการพูดถึง 112 ในงานดีเบท FCCTKepler 1563-B เป็นดาวเคราะห์สีชมพู
ตั้งกระทู้ใหม่