หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กองทัพรัสเซียต้องการจะทดแทนรถถังหลัก T-14 Armata ด้วยรถถังแห่งอนาคต

กองทัพรัสเซียต้องการจะทดแทนรถถังหลัก T-14 Armata ด้วยรถถังแห่งอนาคต

แนวคิดของ 'รถถังแห่งอนาคต' แบบสองตอนที่ถูกออกแบบเพื่อทดแทนยานเกราะสายพานตระกูล Armata หลังปี 2040s ได้ถูกจัดแสดงในงานประชุมสัมมนาทางทหารและเทคนิคนานาชาติ Army-2020 เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2020

แนวคิดได้ถูกเสนอโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาและทดสอบสิ่งอุปกรณ์และอาวุธหุ้มเกราะที่38 ซึ่งเป็นแบบร่างความต้องการสำหรับยานเกราะขั้นก้าวหน้า

ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันวิจัยเชื่อว่ารถถังหลัก T-14 Armata และยานเกราะรุ่นต่างๆของมันจะมีประสิทธิภาพในสนามรบจนถึงปี 2040s แต่มันมีความจำเป็นแล้วตอนนี้ที่จะต้องวางรากฐานสำหรับรถถังแห่งอนาคตอันห่างไกล

"ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันที่38 ตอนนี้ได้มองเห็นถึงรถรบดังกล่าวในตัวเลือกการออกแบบสองตอนคู่ ส่วนการรบด้านหน้าอาจจะมีห้องควบคุมโดยมีกำลังพล 3นายใน capsule หุ้มเกราะที่ได้รับการป้องกันสูง

ส่วนกลางของ Module คาดว่าจะรองรับป้อมปืนแบบไร้พลประจำภายในป้อมโดยติดตั้งปืนใหญ่ไฟฟ้า-เคมีความร้อน(Electro-Thermochemical) พร้อมระบบบรรจุกระสุนอัตโนมัติ" รองหัวหน้าสถาบันที่38 พันเอก Yevgeny Gubanov กล่าว

ตอนที่สองควบคู่ของรถถังซึ่งส่วนแรกจะรองรับเครื่องยนต์ Gas Turbine ใช้เชื้อเพลิงได้หลายประเภทกำลัง 3,000hp ส่วน module ที่สองยังสามารถติดอากาศยานไร้คนขับหรือยานยนต์ไร้คนขับเพื่อปฏิบัติการลาดตระเวน, ค้นหาทุ่นระเบิด และดำเนินการทำงานรักษาความปลอดภัย

ปืนใหญ่ไฟฟ้า-เคมีความร้อนของรถถังอนาคตจะใช้ส่วนประกอบดินส่งใหม่แทนดินปืนที่จะถูกจุดชนวนโดยตัวจุดชนวนไฟฟ้า รถถังอนาคตจะทำการยิงกระสุนความเร็วเหนือเสียงสูงมาก Hypersonic

ส่วน Module ด้านหน้าของรถถังจะยังติดตั้งเกราะปฏิกิริยา(reactive armor), ระบบทำลายการเล็งด้วยอาวุธนำวิถี Laser และเครื่องกำเนิดคลื่นพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า(EMP: Electromagnetic Pulse)

ส่วน Module ด้านหลังจะรองรับอาวุธปล่อยนำวิถีแบบทำการยิงจากแนวดิ่ง(Vertical Launching Missiles) โดยมีพิสัยปฏิบัติการยิงถึง 12km

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันวิจัยอธิบาย การเสริมสร้างอำนาจการยิงและเกราะของรถถังภายใต้รูปแบบที่มีอยู่ในปัจจุบันได้เพิ่มขนาดของพวกมันอย่างมาก รถถังแบบสอนตอนคู่จะช่วยลดแรงกดต่อพื้นดิน(ground pressure) และแก้ปัญหาเหล่านี้

ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันวิจัยยังเชื่อว่าห้องเครื่องยนต์เอนกประสงค์ของรถถังสามารถจะใช้รวมกันกับห้องบรรทุกกำลังพลสำหรับทหารราบยานยนต์ และส่วนทำการรบพร้อมอาวุธหลากหลายขนาดและรูปแบบการกำหนดการใช้งาน

พลประจำรถถังจะหยั่งรู้สถานการรบด้วยความช่วยเหลือของวิทยาการมุมมองการมองเห็นแบบ 'เกราะโปร่งใส' เมื่อข้อมูลที่ได้รับจากระบบตรวจจับภายนอกหลายแบบถูกส่งให้พลประจำรถภายในห้อง Capsule หุ้มเกราะ... :บันทึกประจำวัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Zastava447/posts/1234748046872568
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
กองทัพรัสเซียต้องการจะทดแทนรถถังหลัก T-14 Armata ด้วยรถถังแห่งอนาคต
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ไทย พบผู้ติดเชื้อใหม่ 959 ราย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนพยาบาลเดือด!! พูดเอง "พม่า" ยังเชื่อฟังมากกว่า "ดารา-ดีเจ" ซะอีก ลั่น! "อีตัวแพร่เชื้อ"รวยไม่ไหว คุณแม่ “ดัง พันกร” ถอยรถใหม่ป้ายแดง โดยประธานบริษัทมามอบให้ถึงที่ ปังไหมละจ้ะความคิดระหว่างเพื่อนดีเจมะตูม กับ ทราย เจริญปุระสลด! หนุ่มกอดกรอบรูปครอบครัว รมควันตนเองในรถ ดับจับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆ"โจ ไบเดิน" จะเริ่มเปลี่ยนรถยนต์ทั้งหมดของรัฐบาล มาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าการพบกันครั้งแรกของสัตว์จากสองซีกโลก...น่ารักขนาดไหนมาดูกันเด้อออมสินแจงแล้ว หลังดราม่า พนง.เสียงดังใส่คุณตาถอนเงิน 6 ล้าน“เอ๋ ปารีณา” ปลุกม็อบลูกโพธาราม ชน ‘บ้านโป่งไม่อินเผด็จการ’ ฟ้องนายกฯหลังแต่งงาน ที่บ้านเอาสินสอดไปหมดเลย ไปต่อยังไงดีวันนี้มีชาวบ้านพบถุงพลาสติกปริศนากลางทุ่งนา หยิบเปิดดูพบธนบัตรปลอม 10 ปึก มูลค่าหลักล้านพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณีไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทรงไถ่ชีวิตโค กับทรงปล่อยนก พันธุ์สัตว์น้ำ และเต่าเอาน้องไปเลี้ยงไหม....น้องมีข้อดีหลายอย่างน๊าาา....
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แรมโบ้อีสาน" ตอกหน้า "อนุสรณ์-เก่ง การุณ" คนอย่างแรมโบ้มีจุดยืน ไม่ยอมเป็นทาสรับใช้คนขี้โกงชั่วชีวิตชวนฟัง! สาระดีเกี่ยวกับงานบัญชี ในTalk Online กับ ดร.บัญชี SPU"น้องวิว" ไม่ต้องเรียนกลางแดดแล้ว TOT ติดอุปกรณ์เสริมสัญญาณเน็ต ครบครันตะลึง!!! บช.ไซเบอร์กวาดล้างบ่oนออนไลน์ พบหญิงสาว อายุ 27 เป็นเจ้าของ เงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่