หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“บิ๊กลือ”อำลา “หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง”เชียงราย ย้ำ จับมือทุกภาคส่วน สู้ผู้มีอิทธิพล ชี้ปัญหา ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น

แม่ทัพเรือ สั่งลา

“บิ๊กลือ”อำลา “หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง”เชียงราย ย้ำ จับมือทุกภาคส่วน สู้ผู้มีอิทธิพล ชี้ปัญหา ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ย้ำ อดทน ต่อ กระสุนน้ำตาล ร้ายแรงกว่า กระสุนเหล็ก กระสุนทองแดง
ยึดมั่นในอุดมการณ์ชาติ มีจิตวิญญาณนักรบชาวเรือ เพิ่อเกียรติยศ
ชี้ ยุคนี้ ไม่ใช่การต่อสู้ด้วยอาวุธเช่นในอดีต แนะตัองมีทั้ง Hard Power Soft Power ควบคู่กัน

.
พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย นาวาเอกหญิง อุบลวรรณ รุดดิษฐ์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ คณะนายทหารระดับสูงของกองทัพเรือ และคณะสมาคมภริยาทหารเรือ ตรวจเยี่ยม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) ที่ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

เพื่อเยี่ยมอำลาหน่วยกองทัพเรือในพื้นที่ภาคเหนือ ในโอกาสที่จะเกษียณราชการ

โดยมี พลเรือตรี สมพงษ์ ศรอากาศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง และ นาวาเอก ไวพจน์ วีระประเสริฐศักดิ์ ผู้บังคับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย ให้การต้อนรับ

พลเรือเอก ลือชัย ได้กล่าวชื่นชม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้สร้างผลงานให้เป็นที่ปรากฏสร้างชื่อเสียงให้แก่กองทัพเรือและประเทศชาติเป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจุบัน ปัญหาและหน้าที่รับผิดชอบมากมายขึ้นโดยลำดับ

" ทุกครั้งที่มาเยี่ยมเยือนหน่วยนี้ก็ทำให้นึกถึงเหตุการณ์หลายทศวรรษที่ผ่านมาอยู่เสมอ ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา นรข. ได้สร้างผลงานสร้างเกียรติภูมิให้แก่กองทัพเรือเป็นอย่างมาก ในช่วงมาก่อตั้งหน่วย ทำให้ผู้มีอิทธิพลไม่สามารถดำเนินการได้อย่างสะดวก เพราะเราผู้ถือกฎหมาย ยึดมั่นในความดีตลอดมา

จนในที่สุดก็ได้รับคำชื่นชมจากประชาชนโดยทั่วไปจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ดี โลกหมุนไปสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปทำให้ปัญหาในอดีตถึงปัจจุบันมากมายและซับซ้อนมากยิ่งขึ้นโดยลำดับ

เราไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยหน่วยเดียวโดยลำพังดังเช่นที่ผ่านมาอีกแล้ว ต้องระดมกำลังความร่วมมือจากหลายภาคส่วนมาช่วยกันแก้ไขปัญหา ต้องใช้สติปัญญามากกว่าปกติ

ปัจจุบันไม่ใช่การต่อสู้ด้วยอาวุธเช่นในอดีตที่ผ่านมามีทั้ง Hard Power และSoft Power ควบคู่กันไป “

ที่ผ่านมาต้องขอบคุณข้าราชการทุกนายจนถึงพลทหารคนสุดท้าย ที่ได้ร่วมแรงกันรักษากฎหมาย การทำงานปฏิบัติงานอย่างดีเยี่ยมนำชื่อเสียงมาสู่กองทัพเรือ

การที่ผมมาเยี่ยมพวกเราในครั้งนี้ก่อนที่จะอำลาราชการไปก็เพราะให้ความสนใจและความห่วงใยพวกเรา

ครั้งก่อนที่มาเยี่ยมเยือน ผมพูดเรื่องกระสุนน้ำตาล โดยยกตัวอย่างว่ากระสุนเหล็ก กระสุนทองแดงมีอำนาจน้อยกว่า กระสุนน้ำตาล ขอจงยึดมั่นในความดี ยึดมั่นในอุดมการณ์ชาติ มีจิตวิญญาณของการเป็นนักรบชาวเรือที่เข้มแข็ง พวกเราก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี มาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศ สมกับคำที่ผมได้ให้เป็นข้อเตือนใจอยู่เสมอว่า

"เกียรติยศไม่ได้มีมาตั้งแต่กำเนิด แต่เกิดจากการกระทำ "

โลกปัจจุบันมีความยุ่งยากซับซ้อน เราเป็นทหารต้องดูแลด้านความมั่นคง ซึ่งปัจจุบันมีหลายวิธีไม่ได้รบกับศัตรูที่เห็นตัวตนแต่อย่างใดเช่นในอดีตอีกแล้ว แต่มีความยุ่งยากซับซ้อน ขอความร่วมมือสร้างเกียรติภูมิ และมุ่งมั่นทำความดีหากเป็นเช่นนี้ก็จะเชื่อได้ว่าเราจะเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนเหมือนคำที่ผมได้พูดอยู่เสมอที่ว่า

"กองทัพเรือเป็นกองทัพของประชาชนหายใจเชื่อมใจประสานใจและมีชะตาชีวิตร่วมกับประชาชน ที่ใดมีศัตรูที่ได้มีภัย ที่นั่นมีทหารของกองทัพเรือ เป็นกองทัพที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ หากเป็นเช่นนี้ตลอดความยาว 980 กิโลเมตรจากเชียงรายถึงอุบลราชธานีพวกเราจะสามารถครองใจประชาชนเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนทุกผู้ทุกนาย "

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง หรือ นรข. มีภารกิจในการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย คุ้มครองและช่วยเหลือประชาชนจากภัยพิบัติต่างๆ ตามหลักมนุษยธรรมในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยตามล้าแม่น้ำโขง
รวมทั้งสนับสนุนกำลังทางบก ในการรักษาความมั่นคงและป้องกันประเทศ มีพื้นที่ปฏิบัติการตามริมฝั่งแม่น้ำโขงครอบคลุม 8 จังหวัด คือ เชียงราย เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อ้านาจเจริญ และ อุบลราชธานี เป็นระยะทางทั งสิ้น 928 กิโลเมตร และแบ่งความรับผิดชอบเป็น นรข.เขต 4 เขต ดังนี้
1.นรข.เขตเชียงราย 2. นรข.เขตหนองคาย 3.นรข.เขตนครพนม 4.นรข.เขตอุบลราชธานี มีสถานีเรือทั้งสิ้น 14 สถานีเรือ และ 1 หน่วยเรือ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3323204747737960&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
“บิ๊กลือ”อำลา “หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง”เชียงราย ย้ำ จับมือทุกภาคส่วน สู้ผู้มีอิทธิพล ชี้ปัญหา ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เมื่อลูกชายเจ้าของอู่..แต่งงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)สุดอาลัย! น้องแอน บัณฑิตป้ายแดง ถูกรถสิบล้อ ลากร่างไกลกว่า 600 เมตรเสียชีวิตทันที ก่อนรับปริญญาสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทดีเบตดุเดือดผ่านโซเชียล ยุค 4.0นักสืบโซเซียลแฉ มือยิง-ปาระเบิดม็อบคณะราษฏรลูกค้าเอือม! ป้าขายคอหมูย่าง ชอบบ่นขายถูกที่สุด จะขายแพงยังได้เลยครั้งเดียวพอ! หนุ่มสั่งข้าวราดแกง แม่ค้าคิดค่าน้ำซุปเพิ่มอีก 30บาทอรุณี ซัด จนท.ด่วนสรุปเกินไป ควรหาความจริงให้รอบด้านก่อนลำปางตื่น! รอยปริศนาคล้ายงูใหญ่...แห่ส่อง เลขเด็ดปรากฏการณ์ลึกลับของไผ่ออกดอกหนุ่มดีด! เม้นต์ท้าทายตำรวจ สุดท้ายโดนจับจริง ถึงกับขำไม่ออกป้ายโคตรปัง! ยิ่งใหญ่อลังการ "โฟกัส" กับสโลแกน "ปฎิรูปผิวใหม่ เพื่ออนาคต ผิวใส"มนุษย์ป้าหน้ามึน! ฉะ "เอแคลร์ จือปาก" หลังใส่ชุดสีนี้ ลั่น "อย่าเอามาจีวรมาใส่เล่น!"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ข่าวดี! วัคซีนโควิดเวิร์ค คาดกลางปีหน้าคนไทยได้ใช้ฮือฮา ผึ้งทำรังใต้คางครูบาศรีวิชัย"บิตคอยน์’ โดนถล่มขาย ฉุดราคาดิ่งกว่า 1 พันดอลลาร์ ผู้เชี่ยวชาญยังมั่นใจแค่พักฐานช่วงสั้น แนวโน้มไปต่อสถาพรเผย หลังจากที่ออกจากเนชั่นมีแฟนๆเข้ามาถามเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทยและก้าวไกลเยอะมาก
ตั้งกระทู้ใหม่