หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เหตุลืมเด็กในรถตู้เกิดซ้ำอีกแล้ว ประเทศไทยควรจะพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหานี้

วันที่ 11 ส.ค.63 ในช่วงเช้าแม่ได้ส่งลูกขึ้นรถตู้ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก หมู่ที่ 8 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 07.30 น.และมาพบเมื่อเวลา 13.30 น.วันเดียวกันว่าลืมเด็กอยู่ในรถ

ปกติเด็กคนนี้จะนั่งข้างหน้าแต่วันนั้นไปนั่งด้านหลัง ในช่วงบ่ายโมงกว่า ครูได้ส่งภาพในห้องไปให้แม่ แต่ไม่เห็นลูกจึงถามไปว่า ลูกไปไหน ? ครูตอบว่า ไม่ได้มาโรงเรียน จากนั้นได้รีบตามไปโรงรียนจนทราบว่าเด็กค้างอยู่ในรถตู้ จึงได้นำตัวเด็กไปส่งโรงพยาบาล

เด็กมีอาการตามที่แพทย์แจ้ง คือ ตับ ไต ไม่ทำงาน อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

 

เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีอาจารย์ นิสิต นักศึกษา หรือบัณฑิตจากสถาบันใดในประเทศไทย ที่จะช่วยกันพัฒนาเทคโนโลยีหรือเครื่องมือใด ๆ ที่สามารถตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนคนขับรถหรือพนักงานประจำรถรับส่งนักเรียนหรือรถยนต์อื่น ๆ ให้ทราบว่ามีคน/สัตว์ค้างอยู่ในรถ

หรือว่าคุณภาพของบุคลากรในประเทศไทยด้านเทคโนโลยีของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ หรือในหน่วยงาน/บริษัทด้านเทคโนโลยีนั้นยังไม่ได้รับการพัฒนา ช่างเป็นที่น่าเสียดายค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของประเทศไทยเสียจริง

แต่หากบุคลากรเหล่านี้ จะเอาใจใส่ด้านเทคโนโลยีเพิ่มขึ้น เหมือนกับที่ให้ความสนใจด้านรัฐศาสตร์ ที่ไปสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมืองแล้ว อย่างน้อยประเทศไทยคงมีเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาได้บ้างสักเล็กน้อย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/k6RNz-EU2tU
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
เหตุลืมเด็กในรถตู้เกิดซ้ำอีกแล้ว ประเทศไทยควรจะพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหานี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....โบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภาคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
เหตุเกิดที่ท้องสนามหลวง 19 กันยายน 256324 กันยายน วันมหิดล ขอเชิญชาวมหิดล แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์โปรดระลึกถึงพระราชปณิธานฯผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางขัดขวางการบริหารของทรัมป์ ในการห้ามใช้ WeChatถอดบทเรียนชุมนุมใหญ่ ธรรมศาสตร์-สนามหลวง 19-20 กันยายน 2563
ตั้งกระทู้ใหม่