หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“เพื่อไทย”ออกตัวแรง! โดดป้องนศ.ชุมนุม สั่งส.ส.ใช้ตำแหน่งประกันตัว

“เพื่อไทย”ออกตัวแรง! โดดป้องนศ.ชุมนุม สั่งส.ส.ใช้ตำแหน่งประกันตัว
.
นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน หลังจากสถานการณ์การชุมนุมในปัจจุบัน เป็นการใช้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นตามวิถีทางการปกครองในระบอบประชาธิปไตยและเป็นหน้าที่ของรัฐ ที่ต้องดูแลคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุม ซึ่งอาจมีประชาชนได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมและเพื่อไม่ให้เกิดกรณีการสร้างสถานการณ์ของบุคคลในลักษณะประสงค์ร้ายต่อการชุมนุม นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส. นครพนม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธาน คณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร ได้แต่งตั้งคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน โดยเป็นส.ส.พรรคเพื่อไทย จากทั่วประเทศ ได้กำหนดภารกิจในการสังเกตการชุมนุมเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พร้อมประสานงานร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เพื่อดูแลประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม รวมถึงรายงานการดำเนินการตามหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายของการชุมนุมแต่ละพื้นที่ต่อคณะกรรมาธิการการปกครองเพื่อรับทราบ

นายสมคิด ระบุว่า การแต่งตั้งคณะทำงานอย่างเป็นทางการในลักษณะเช่นนี้ เพื่อป้องกันข้อครหาว่ามีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังนักศึกษาตามที่หลายฝ่ายพยายามกล่าวหา ซึ่ง ส.ส.แต่ละพื้นที่จะได้เข้าไปดูแลจึงเรียนถึงพี่น้องประชาชนนักเรียน นิสิต นักศึกษา ว่าสามารถเข้าไปปรึกษาหารือและประสานงานกับ ส.ส. พรรคเพื่อไทยในแต่ละพื้นที่ได้ทันที พร้อมกำหนดให้ ส.ส. ในแต่ละจังหวัดได้เตรียมใบรับรองเงินเดือนเพื่อกรณีที่เกิดเหตุการณ์ต่างๆ หรือมีนักเรียนนิสิตนักศึกษาประชาชนถูกจับกุมตัวแทนของพรรคเพื่อไทยโดยเฉพาะบุคคลที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะเข้าไปประกันตัวได้ทันที

นายสมคิด ย้ำว่าหากนักเรียนนิสิตนักศึกษาประชาชนถูกข่มขู่คุกคาม สามารถเข้ามาขอความช่วยเหลือและประสานงานกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในแต่ละพื้นที่ โดยจะเร่งเข้าไปช่วยเหลือและให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ โดยย้ำว่าจะทำหนังสือถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทยทุกคน เพื่อให้เข้าใจในบทบาทและหน้าที่ดังกล่าวได้ตรงกัน ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลหากมีกรณีการข่มขู่คุกคามสามารถแจ้ง ส.ส.ในแต่ละพื้นที่ แต่ละจังหวัดได้ทันที

#ThePOINT #สมคิด #เพื่อไทย #ชุมนุม #ม็อบเด็ก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/108181690585066/posts/352522632817636/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
 
“เพื่อไทย”ออกตัวแรง! โดดป้องนศ.ชุมนุม สั่งส.ส.ใช้ตำแหน่งประกันตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กินให้สุด ไม่อิ่มไม่เลิก! ด้วย 7 เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้มเงินที่สุดมติที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เห็นด้วยญัตติ "ไพบูลย์" ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาร่างแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยคะแนน 431 ต่อ 255เพนตากอน ดึงงบสู้โควิด 1 พันล้าน USD ไปซื้ออาวุธเสริมทัพใหญ่ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภาคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....เขื่อน ภูมิใจมั่นใจในจริตและจุดยืนของตน ฝากถึงคนด่ารวมภาพถ่ายสุดฮาที่บอกให้รู้ว่า 'แมว' เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่เข้าใจคำว่า 'พื้นที่ส่วนตัว'โบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภาSix Pack พระเอกช่อง 7 สี เจนนี้ไม่ธรรมดา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เพนตากอน ดึงงบสู้โควิด 1 พันล้าน USD ไปซื้ออาวุธเสริมทัพใหญ่มติที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เห็นด้วยญัตติ "ไพบูลย์" ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาร่างแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยคะแนน 431 ต่อ 255"วีระ สมความคิด" เตรียมเข้าร้อง DSI เอาผิด "ศรีพันวา" อาจจะมีการออกโฉนดและ น.ส. 3 ก. โดยผิดกฎหมายลงดาบมือโพสต์หมิ่น!'พุทธิพงษ์'ลุยแจ้งความ 5 มือโพสต์หมิ่นช่วงชุมนุม 19-20 ก.ย. รุกเอาจริงบังคับใช้กฎหมายกับเฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ ขู่ปิดลิงค์ตามคำสั่งศาลภายใน 15 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่