หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุทิน วรรณบวรเผยสังคมไทยมีวุฒิภาวะ มีสติปัญญาน่าสรรเสริญ

 

ดูจากการตอบโต้พฤติกรรมเลวทรามชั่วช้า จ้าบจ้วงล่วงละเมิดสถานบันอย่างร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของกลุ่มที่เรียกว่า "ธรรมศาสตร์ไม่ทนกับประชาชนปลดแอก"

ด้วยท่าทีสุขุมรอบคอบใช้สติปัญญาของสังคม

ตั้งแต่รัฐบาล มาถึงคนไทยรักชาติเทิดทูนสถาบันตลอดถึงชาวบ้านทั่วไปที่ใช้ความอดทนอดกลั้นไม่วู่วาม ใช้เหตุผล หลักรัฐศาสตร์และบังคับใช้กฏหมายให้เป็นไปตามกติกาแล้วบอกได้ว่าสังคมไทยมีวุฒภาวะน่าดีใจ

.

วันนี้ได้มีการแจ้งความ ออกหมายจับ ได้มีการสอบสวนสืบสวนหาตัวผู้กระผิดกฏหมายที่อาจร้ายแรงถึงขั้นขบถในราชอาณาจักรในหลายจังหวัด หลายทัองที่หลายสถานีตำรวจ

ทั้งหมดนี้ต้องยกความดีให้กับผู้รักชาติทุกท่านที่ช่วยกันแสดงความคิดกดดันผ่านสื่อสังคม (social network)ในยุคนี้สื่อสังคมเป็นอาวุธที่มีแสนยานุภาพร้ายแรงกว่า หอก ดาบ ปืน มีด พร้า ถ้าเราใช้ให้ถูกทาง คือใครมีความคิดเห็นอย่างไรก็แสดงออกมา โดยไม่ต้องหยิบ หอก ดาบ ปืน มีด พร้า ออกมารบราฆ่าฟันกัน

ในทศรรษแห่งความมืดมนสิบปีก่อน เราเคยเผชิญหน้ากับกลุ่มคนร้ายฝ่ายทุนสามานย์ปล้นชาติพยาบาทสถาบันฯ ที่ฆ่าทหารสังหารประชาชนกลางเมือง ตามแผนการพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน

โดยกลุ่มคนร้ายที่ใช้แก้วสามประการคือพรรคการเมือง มวลชน และกองกำลังติดอาวุธ ที่ต่างชาติคอยหนุนหลังและวางแผนให้ แต่เราก็ผ่านมันได้ประเทศชาติได้รับการกอบกู้ฟิ้นฟูมาจนวันนี้

.

เราผ่านวิกิฤติเลวร้ายมาได้เพราะคนไทยมีวุฒภาวะมีสติปัญญาหรือพูดง่ายๆเราไม่ใช้กำลังแก้ปัญหาถือคติ #หมากัดไม่ลงฟัดกับหมา# เรื่องคนชั่วคนร้ายจึงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้บังคับกฏหมายให้ดำเนินคดีกันไป

.

หน้าที่ของคนไทยที่มีวุฒิภาวะคือใช้อาวุธทางปัญญา แสดงความคิดเห็นออกมา ส่งข้อเสนอเข้ามาได้เพราะทุกฝ่ายพร้อมรับฟัง การช่วยชาติรักชาติต้องไม่จัดม๊อปชนม๊อปเพราะมันจบที่ความเสียหายไม่มีใครเป็นฝ่ายชนะ

 

 

สังคมไทยมีวุฒิภาวะมีสติปัญญาน่าสรรเสริญ ดูจากการตอบโต้พฤติกรรมเลวทรามชั่วช้า...

โพสต์โดย Sutin Wannabovorn เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2020

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/sutin.wannabovorn/posts/3172017886168679
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สุทิน วรรณบวรเผยสังคมไทยมีวุฒิภาวะ มีสติปัญญาน่าสรรเสริญ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินชาวเน็ตขุดไปเจอ สุกรี เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ ปิยบุตร เรียนอยู่ห้องเดียวกันช็อก!เปิดบัญชี“เสี่ยเต้ย”ดูยอดเงินคงเหลือ “เจ๊อ๋อ”เดือดมาก!สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกัน10 นักแสดงที่ต้องพบกับประสบการณ์อันเลวร้ายจากการแต่งเอฟเฟค ถ้าขอได้เขาไม่อยากทำมันอีกต่อไปแม่เล่นแบบนี้ ลูกไปไม่เป็นเลยครับแม่มีคนได้รับเงินแล้ว! ออมสิน 10,000 บาท สินเชื่อเสริมพลังฐาน“อุ๊บ วิริยะ”หน้าชา!“ลุงพล”เปิดตัวผจก. คนใหม่ทันที บอกเลยไม่ธรรมดา ลั่น!อย่าสนใจดราม่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
https://youtu.be/92PBQwaD5m0บอกต่อๆ กันไป! ประกันสังคม ยกระดับช่องทางแจ้งการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ยกระดับการดูแลข้อมูลส่วนบุคคลใน e-Commerce“ปารีณา” แจ้งความ “เพนกวิน” ผิด พ.ร.บ. คอมฯ โพสต์ บิดเบือน ปม พ.ร.บ. จัดระเบียบทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ อ้าง ร.7 พยายามขายพระแก้วมรกต
ตั้งกระทู้ใหม่