หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อะหมัดรอซีดี อิสมัญ อัลอัชอะรีย์ แสดงความเห็นในฐานะมุสลิมที่มีต่อองค์ พระประมุขของประเทศไทย ที่ทรงรักและให้เกียรติทักศาสนา โดยเฉพาะศาสนาอิสลาม

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อะหมัดรอซีดี อิสมัญ อัลอัชอะรีย์

แสดงความเห็นในฐานะมุสลิมที่มีต่อองค์

พระประมุขของประเทศไทย ที่ทรงรักและให้เกียรติทักศาสนา โดยเฉพาะศาสนาอิสลาม

โดยมีรายละเอียดดังนี้

“ผมขออนุญาตโพสสักหน่อยนะครับ

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ในประเทศไทยมีหลากหลายเชื้อชาติและศาสนา ในหลักการของอัลอิสลามแล้ว

ท่านนะบีย์มุฮัมหมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ท่านสอนให้รู้จักบุญคุณคนตอบแทนคน

“เพราะผู้ใดไม่รู้จักขอบคุณมนุษย์ ก็เท่ากับเขาไม่รู้จักขอบคุณอัลลอฮฺเช่นกัน”

(อัลหะดีษ รายงานอิหม่ามดาวูด เลขที่ 4811.)

กษัตริย์ที่ปกครองแผ่นดิน ไม่กดขี่บังคับศาสนาหรืออารยธรรมของชนกลุ่มใด ก็คือพระมหากษัตริย์ที่ปกครองประเทศไทย พระองค์ท่านมิเพียงไม่บังคับหรือห้ามในศาสนาใดๆแล้ว แต่พระองค์ท่านยังรักและให้เกียรติในทุกศาสนา

โดยเฉพาะศาสนาอิสลาม ดั่งที่มุสลิมไทยได้ประจักเห็นกันอย่างชัดเจน ตัวอย่างหนึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนนั้นคือ พระองค์ท่านจะทรงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงาน “เมาลิดกลางแห่งประเทศไทย” ในทุกๆปี และด้านอื่นอีกมากมายที่พระองค์ท่านทำประโยชน์แก่ชาวไทยมุสลิม นี่คือเนี๊ยะอฺมัตความโปรดปราณจากเอกองค์อัลลอฮฺที่พระองค์ทรงให้มุสลิมไทย ได้มีกษัตริย์ที่ทรงคุณธรรมเช่นนี้

ในยุคสมัยของท่านนะบีย์มุฮัมหมัดศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม พวกเหล่าบรรดาศ่อฮาบะฮ์ในยุคแรกเริ่มของอัลอิสลามในปีที่ 5 หล้งจากท่านนะบีย์ถูกแต่งตั้ง ไดัถูกกลั่นแกล้งต่างๆนานาจากพวกมุชริกีน(ตั้งภาคีร์)เมืองมักกะฮ์ ท่านนะบีย์จึงมีคำสั่งให้อพยพไปที่เมืองหะบะชะฮ์(เอธิโอเปีย) โดยมีผู้ชายจำนวน 11 คน ผู้หญิง 4 คน ในนั้นประกอบด้วย ท่านซัยยิดินาอุษมาน บิน อัฟฟาน และภรรยของท่านคือท่านหญิงรุก็อยยะฮ์ บุตรสาวของท่านนะบีย์ ซึ่งการอพยบครั้งนี้ถือเป็นการอพยบครั้งแรกของอัลอิสลาม โดยท่านนะบีย์กล่าวว่า

‎إِنَّ بِالْحَبَشَةِ مَلِكًا لَا يَظْلِمُ عِنْدَهُ أَحَدٌ

“แท้จริงที่เมืองหะบะชะฮ์นั้นมีกษัตริย์องค์หนึ่ง ที่จะไม่มีใครสักคนถูกเขาฉ้อฉล(คือเขาปกครองแผ่นดินโดยธรรม)”

อิบนุหะญัร อัลอัสก็ลานีย์, ฟัตหุลบารีย์ เล่ม 7 หน้า 191.

จากหะดีษของท่านนะบีย์ มุสลิมนั้นสามารถอยู่ภายใต้ปกครองของกษัตริย์ที่มีความยุติธรรมที่ไม่ใช่มุสลิมได้ เพราะถ้าศาสนาอิสลามห้าม แน่นอนท่านนะบีย์ก็จะมิทรงใช้ให้บรรดาศ่อฮาบะฮ์ลี้ภัยไป ณ ที่นั้น

อัลฮัมดุลิลลาฮฺ กษัตริย์แห่งประเทศไทย ทรงความยุติธรรมแก่ศาสนาอิสลาม ให้พี่น้องมุสลิมไทยได้ใช้ชีวิตในหลักการของอัลอิสลามได้อย่างเปิดเผยและสมบูรณ์แบบ ไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆที่กดขี่ขมเหงทำสงครามกับมุสลิม เช่นจีนหรือพม่า และประเทศอื่นๆ

ดังนั้น สำหรับพี่น้องมุสลิมไทย จะออกมาเรียกร้องต่อต้านรัฐบาล ก็จงทำไปเถิด ตามความคิดเห็นส่วนตัวของท่าน แต่จงอย่าเลยเทิดไม่รู้จักบุญคุณคน ออกมาต่อต้านระบบการปกครอง ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ก็แล้วกันนะครับ เพราะผมไม่อยากคิดเลยว่าผลเสียที่ตามมานั้นจะเป็นเช่นไรบ้างต่อพี่น้องมุสลิมไทย

วัลลอฮุอะลัม”

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/1563177097271175/photos/a.1563177360604482/2676265269295680/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: จิซัง, โม๊นาลิซเซ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Profile รมต. รัฐบาลไทยหรือสภาแกล้งโง่ เส้นใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดิน?ร่างกายต้องการปะทะ!!! หลวงพี่กาโตะ​ ขยี้พวกม็อบเด็ก3กีบ​ หุงข้าวไม่เป็นริคิดปฏิรูป! พระมหาไพรวัลย์​ แอนด์เดอะแก๊ง​ ว่าไงห๊ะ!?!(คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อินเดียปฏิเสธคำเชิญ เข้าร่วมประชุม G7ออกจากคุกแล้ว ศาลปล่อยตัวชั่วคราว เพนกวิน พริษฐ์ มีประชาชนรวมกลุ่มไปรอต้อนรับดราม่า!!! “ตุ๊ก จันทร์จิรา” เผยการฉีดวัคซีนไม่ได้ร้ายแรง ขอให้มาฉีดโควิดติดเชื้อทั่วโลกสะสม 160 ล้านคนแล้ว เมื่อวาน อินเดียตายมากสุด
ตั้งกระทู้ใหม่