หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดร.โสภณในฐานะกรรมการ SEA ไปประชุมที่กระบี่

            ในระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2563 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะคณะกรรมการกำกับการศึกษาการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์สำหรับพื้นที่จัดตั้งโรงไฟฟ้าถ่านหินในภาคใต้ ได้ลงพื้นที่สานเสวนา รอบ 2 ที่จัดขึ้น ณ จังหวัดกระบี่

            งานนี้จัดโดยสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ณ จังหวัดชุมพร โดยคณะกรรมการดังกล่าวนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้แต่งตั้งขึ้นเพื่อการศึกษาการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ หรือ Strategic Environmental Assessment (SEA)

            อนึ่ง SEA เป็นเครื่องมือที่สำคัญในปัจจุบันเพื่อการจัดการสิ่งแวดล้อมที่เป็นที่ยอมรับ และกำลังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาให้เหมาะสมกับการนำไปประยุกต์ใช้ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่องค์กรระหว่างประเทศ เช่น ธนาคารโลก (World Bank) ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (Asian Development Bank: ADB) สหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติ (International Union of Conservation on Nature and Natural Resources: IUCN) จะใช้ประกอบการพิจารณาโครงการต่างๆ เพื่อให้การสนับสนุน ในส่วนของประเทศไทยตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 10 (พ.ศ. 2550-2554) ได้กำหนดเป้าประสงค์ การพัฒนาที่มุ่งสูงสังคมที่อยู่ดีมีสุขอย่างยั่งยืน ภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ให้ความสำคัญกับการสร้างองค์ความรูป และภูมิคุ้มกัน และการสร้างสมดุลของการพัฒนาให้เกิดขึ้นในทุกมิติ

            การนี้ทำโดยการเสริมสร้างทุนเพื่อการพัฒนาประเทศทั้ง 3 ด้าน คือ ทุนเศรษฐกิจ สังคม ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เครื่องมือสำคัญที่มีการผลักดันให้เกิดขึ้นตามแผนพัฒนาฉบับนี้คือการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ ทั้งในระดับพื้นที่ และรายสาขาตั้งแต่ขั้นการกำหนดนโยบายเพื่อมิให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างไม่คุ้มค่า หรือทำลายแหล่งทรัพยากรรวมทั้งใช้ประโยชน์ และปล่อยของเสียจนเกินขีดความสามารถในการรองรับของพื้นที่ และความสามารถในการบริหารจัดการ

 

ดร.โสภณในฐานะกรรมการ SEA ไปประชุมที่กระบี่
https://www.facebook.com/324821724297087/posts/3055771171202115/?vh=e&d=n

 

ดูข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหว้พระยอดเขาวัดถ้ำเสือ กระบี่

วันที่ 11 สิงหาคม 2563

อ่าน 57

 

ดร.โสภณในฐานะกรรมการ SEA ไปประชุมที่กระบี่

วันที่ 11 สิงหาคม 2563

อ่าน 60

 

แหล่งท่องเที่ยวรอบ อบจ.กระบี่

วันที่ 10 สิงหาคม 2563

อ่าน 81

 

เดินเที่ยวเมืองกระบี่

วันที่ 10 สิงหาคม 2563

อ่าน 62

 

ดร.โสภณในฐานะกรรมการ SEA ไปประชุมที่ชุมพร

วันที่ 03 สิงหาคม 2563

อ่าน 263

 

ความเห็น ดร.โสภณ ต่อโรงไฟฟ้าเทพา

วันที่ 27 สิงหาคม 2562

อ่าน 654

 

สาเหตุที่แท้จริง..จีนจะยกเลิกโรงไฟฟ้าถ่านหิน 103 โรง เพราะ !!!

วันที่ 03 กรกฎาคม 2562

อ่าน 1,654

 

ไม่ต้องเถียงกัน ถ่านหินดีที่สุด

วันที่ 02 กรกฎาคม 2562

อ่าน 1,415

 

ดร.โสภณ ถูกร้องให้ถอดจากกรรมการ SEA

วันที่ 05 เมษายน 2561

อ่าน 1,401

 

กรีนพีซมั่วหรือไม่ เรื่องโลกใช้ถ่านหินลดลง

วันที่ 05 เมษายน 2561

อ่าน 3,569

 

สร้างเถอะ โรงไฟฟ้าถ่านหิน เป็นคุณแท้ๆ

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560

อ่าน 1,689

 

บิ๊กตู่ใช้ ม.44 กับพวกต้านโรงไฟฟ้าเทพาเลย! (โปรดอย่าอ่านแต่พาดหัว)

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560

อ่าน 2,643

 

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: iluhoo, Sarasin Santayasuk, Taweelux, iwootjung, nj009
 
 
ชื่อ
ดร.โสภณในฐานะกรรมการ SEA ไปประชุมที่กระบี่
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
“ฉันเดิน จะไม่ไหวอยู่แล้ว ยังจะไปมีอะไร”!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อุทาหรณ์​ ในการใช้รถ!! สำหรับคนที่คิดจะเติมน้ำมันดีเซล B20องครักษ์พิทักษ์ "ดีเจมะตูม" ลั่น! "ดาราเขาไม่นอนกระดิกตีนนะคะ เค้าทำงาน"เมื่อลูกจะไปงานวันเกิดเจ้าของร้านทอง ดูแม่พิมพ์มาแบบนี้บุกรวบ!! หนุ่มไต้หวันคาคอนโด ขณะผลิต "เคนมผง" ส่งเอเย่นต์ในกรุงเทพฯผู้ประกอบการ เมินจ้างงาน ป.ตรีจบใหม่เปิดภาพล่าสุด "ฮั่น เดอะสตาร์" น้ำหนักขึ้น 13 โล!!2 ทหารเกณฑ์ หนีตาย!! ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกซ้อมปางตๅยค้นพบ 'กริชคริสตัลโบราณ' อายุ 5,000 ปี ในหลุมฝังศพคนชั้นสูงของสเปนสาวตระเวนขับ จยย. ขายน้ำมะพร้าว ไม่ทำก็ไม่มีกินอย่าหาทำ!! รุมจวกยับ นักท่องเที่ยวปีนต้นซากุระญี่ปุ่นในไทย"พิมรี่พาย" บุกช่วยสำนักสงฆ์ ควักครึ่งล้าน!! ตั้งเสาไฟ สร้างกุฏิ ช่วยชาวบ้าน-วัด ไม่มีไฟสักดวงเมื่อสาวมาทำงานแทนพ่อ พอเปิดดูรายชื่อในมือถือเท่านั้นแหละนี่ไม่ใช่เวนิส นี่ไม่ใช่อิตาลี่ แต่คือ..... พนมเปญ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฟ้องมูลนิธิปลอดควัน...บังหน้าบริษัทบุหรี่ยังน่าห่วง!! ลุ้นปรับยาลงปอด'หญิงหน่อย' แนะรัฐบาลแจกเงินสดใช้บัตรประชาชนไปขึ้นเงินได้จากธนาคารทุกแห่งโดยไม่มีเงื่อนไขบิ๊กตู่' ขออย่าโยงวัคซีนโควิด เอี่ยวการเมือง-สถาบัน ชี้ 'สยามไบโอไซเอนซ์' ผลิตวัคซีนได้มาตรฐาน ยันไม่เลือกปฏิบัติใช้กม.ฟัน 'ธนาธร
ตั้งกระทู้ใหม่