หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

... "อเมริกันอันตราย​: หวังตั้งฐานขีปนาวุธ​ในไทย​ปิดล้อมจีน, ปล่อยเชื้อโควิด? "

... "อเมริกันอันตราย​: หวังตั้งฐานขีปนาวุธ​ในไทย​ปิดล้อมจีน, ปล่อยเชื้อโควิด? "

... ช่วงนี้ข่าว​ทหารอเมริกัน​มาไทยบ่อย​ เขาหวังอะไรจากไทย?​ ทั้งที่​ไทยไม่ได้เป็นคู่สงครามอะไรกับใคร

... สามปีหลัง​ไทยพยายามวางตัวเป็นกลางในความขัดแย้งทั้งอเมริกากับจีน, จีนกับอินเดีย, และอเมริกากับอิหร่าน​ ได้อย่างสมดุล​บัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น

... แต่เดือนหลังๆทุกอย่างเปลี่ยนไป​ ลุงเขียว​ก็เปลี่ยนไป​ เอียงอเมริกามากขึ้นชัดเจน

... ดูเหมือนว่า​ "อเมริกา" ด้วยความช่วยเหลือของรัฐบาลไทยที่เข้ามามีอำนาจในระหว่างการเลือกตั้งที่มีสีเขียวปูทางและหลังจากรัฐประหารมีความตั้งใจที่จะจัดทำ​ "แผนใหม่" พร้อมกันเพื่อรวม​ "การมีอยู่ทางทหารในตะวันออกเฉียงใต้ เอเชีย" และยังเริ่มทำการเปลี่ยนแปลงอย่างกว้างขวางและเชิงกลยุทธ์ในโครงสร้างทางการเมืองและสังคมของประเทศไทย

... ศูนย์​ต่อสู้ติดตามโควิด ในประเทศไทยประกาศเมื่อเช้าวันที่ 3 สิงหาคม​2020,​ ว่า​ "กองทัพอเมริกา" กำลังวางแผนที่จะเดินทางมาประเทศไทยเพื่อ​ " ร่วมมือทางทหาร" หลังการประกาศไม่กี่นาที, กองทัพอเมริกาเดินทางถึงประเทศในเวลา 8.00 น. ของเช้าวันเดียวกัน "สร้างความไม่พอใจให้กับคนไทยทั่วประเทศ" ระบาดไวกว่าโควิด

... เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมเวลา 07.00 น. กองทหารอเมริกัน 71 นาย​ จาก​เกาะกวม​ ใน​เที่ยวบิน OAE6555 เครื่องบินโดยสารเที่ยวพิเศษของเอกชน​ได้บินไปยังสนามบินอู่ตะเภาในอำเภอสัตหีบประเทศไทย

... กองทหารอเมริกันภายใต้​ "การกักกันแบบทางเลือก" (หรือ​ กักกันแบบอภิสิทธิ์​ชน)​" Alternative State Quarantine (ASQ) ถูกส่งไปประจำการที่โรงแรมคอนราด​ ที่แสนหรูหราม้าควบ, เพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อมรบ SFAB SMEE ของกองทัพไทย

... ศูนย์​ต่อสู้โควิด​ของไทย​รู้ว่าคนไทยไม่พอใจ​ ที่เกิดจากการทับทมหลายเรื่องเกี่ยวกับทหารและโควิด, ประกาศเพื่อจะคลี่คลายสถานการณ์ว่า​ ก่อนที่ทหารอเมริกันจะมาถึงเราขอให้​ "กองทัพไทย" หยุดยั้งการเดินทางมาของทหารอเมริกันแล้ว, แต่เราต้องเผชิญกับการต่อต้านและปฏิเสธจากกองทัพและกองทัพได้แจ้งให้ทราบว่า​ "มันเกี่ยวกับข้องกับปัญหา​ ่ความมั่นคงของชาติ​' ที่ต้องให้ทหารอเมริกันต้องเข้าประเทศ"

... กองทัพอเมริกากำลังทำอะไรในประเทศไทย?

... อเมริกา​กำลังจะทำให้ไทยเปลี่ยนจาก​ "สยามเมืองยิ้ม" เป็น​ "สยามเมืองขีปนาวุธ" , Country of Smile, to Country of Missile

... การตัดสินใจของอเมริกาใน." การสร้างฐานยิงขีปนาวุธในประเทศไทย" จะทำให้ไทยกลายเป็นโปแลนด์แห่งที่สองในการเผชิญหน้ากับ​ "จีน" และนโยบายชูความเป็นกลางที่ยั่งยืนจะถูกกัดกร่อนทำลายลงทันที นอกจากนี้ยังจะท้าทายและยื่นอาวุธให้ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองที่ต้องการล้มล้างระบบการเมืองและระบบของสังคมไทยแบบเดิมด้วย

... "ทหารอเมริกันในเมืองโอกินาวา" ของญี่ปุ่นเป็นสาเหตุหลักของการระบาดหนักของไวรัสโควิด19​ในเมืองนี้​ และจุดเริ่มต้นของการระบาดของโรคเริ่มใน​ "เขตโยโกตะ" เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม​ 2020​ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดในโอกินาวาคือ 637 คนในจำนวนนี้เป็นทหาร​อเมริกา​ 286 คนที่ในฐานทัพโอกินาวาหรือร้อยละ 40 ของจำนวนผู้ติดเชื้อโอกินาวาเป็นทหารอเมริกัน​ ซึ่งเป็นสถิติอัตราที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น

... "กองทหารอเมริกัน" ในโอกินาวา "เป็นอภิสิทธิ์​ชน" มีสิทธิพิเศษสูงและได้รับอนุญาตให้เดินทางในเมืองได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องสวมหน้ากากและใช้บริการไนท์คลับในเมืองและการสัญจรไปมาระหว่างผู้คนอย่างอิสระ​ จนคนญี่ปุ่นท้องถิ่นไม่พอใจ​

... เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมเวลา 18.00 น. เครื่องบิน RCH-552 ของกองทัพอเมริกา​ ซึ่งบรรทุกกองกำลังอื่น ๆ อีก 32 นายจาก​"เขตโยโกตะ" ในโอกินาว่า​ (ดินแดนที่ทหารอเมริกัน​ถูกมองว่าเป็นผู้แพร่เชื้อโควิดที่เกาะนั้น)​ ในประเทศญี่ปุ่นเดินทางถึงสนามบินอู่ตะเภาเพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อม​ Balance Torch ของกองทัพไทย นอกจากนี้ยังพักอย่างหรูหราป้าเหา อยู่ที่โรงแรม​ Anantra Riverside Hotel

... วันรุ่งขึ้น 4 สิงหาคมเวลา 00:15 น. เครื่องบิน TREK-948 ของกองทัพอากาศอเมริกา​ เดินทางถึงสนามบินอู่ตะเภาจากโอกินาวาและกองทัพอเมริกันอีก 7 นายเดินทางถึงโรงแรมอนันตราริเวอร์ไซด์เพื่อเข้าร่วมการฝึก​ Balance Torch และอีกสามคน เพื่อเข้าร่วมการฝึก HMA ซึ่งจัดขึ้นที่ The Idel Hotel ในปทุมธานี

... ทหารไทยมีดีหลายอย่าง​ แต่ก็มีข้อเสียหลายอย่างเช่นกัน​ ตั้งแต่ส่งทหารไปฝึกที่ฮาวายติดโควิดกลับมา​ ปล่อยทหารอียีปต์สมุนเมกามาพล่านปล่อยเชื้อโควิด​จนชาวบ้านเบื่อกับความมีอภิสิทธิ์​ชน​ และล่าสุด​ทหารอเมริกาที่แพร่เชื้ออย่างมากที่โอกินาว่าในญี่ปุ่น​ มาเสพสุขกับการมาเยือนไทย​แบบอภิสิทธิ์​ชนอีกแล้ว

... ทหารไทยอาจจะตีความว่าทำแบบนี้จะเป็นการแลกกับให้รัฐบาลอเมริกายอมรับในรัฐบาลที่ทำคลอดจากหมอตำแยทหารมากขึ้น​ แต่สันดอนอเมริกาไม่เป็นแบบนั้น​ งานนี้ทหารไทยอาจจะเดินเกมผิดพลาดมหันต์​

... การกระทำสำคัญกว่าคำพูดนะครับลุงแดง​ อภิรัชต์​

... ยิ่งทำแบบนี้ยิ่งทำให้กระแสฝ่ายตรงข้ามที่กำลังหลอกใช้เด็กเยาวชนเป็นเครื่องมือป่วนเมืองมาเป็นเชื้อเพลิงในการดึงมวลชน​ สร้างความวุ่นวายได้ดีขึ้นอีก

... "กองทหารอเมริกา" เหล่านี้จะอยู่ในไทยจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม​ 2020​ นี้,​ ทำให้เกิดคำถามว่าภาระกิจนี้มีอะไรซ่อนเร้นหรือไม่? , ในจีนเมือเดือนตุลาคม​ปี​ 2019​ เมืองอู่ฮั่นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน​กีฬาทหารโลก​ นักกีฬาอเมริกา​ ที่มาร่วมใน​"กีฬาทหารโลก" ในตอนนั้นผลงานย่ำแย่กว่าปรกติ​ อันดับโหล่ๆ​ และพักอยู่ใกล้กับตลาดที่เกิดการระบาดหนักในเมืองอู่ฮั่นในจีน​ จากนั้น ในเดือนธันวาคม​2019​ หรือในอีกสองเดือนต่อมา​ ก็เกิดโควิด19​ระบาดใหญ่ในจีนและของโลกที่นั้น, จนคนจีนทั่วไปเชื่อว่า​ไวรัสนี้​ "ทหารอเมริกาเอามาปล่อยที่อู่ฮั่น" จนอเมริกาเอามาเป็นวาทะกรรมมาย้อมสมองชาวโลกว่า​ "ไวรัสจีน"

... เขาจะมาทำแบบเดียวกันในไทยหรือไม่? ต้องลุ้นอีกสองเดือนข้างหน้า

... อยากบอกทหารไทยว่า​ เอาทหารอเมริกาออกไป​ เอาฐานทัพอเมริกาออกไป​ เอาเชื้อโควิดออกไปจากดินแดนไทย​เสียที "อย่าชักศึก อย่าชักโรคเข้าบ้านเราเลย"

.

... The US decision to establish a missile base in Thailand will make it the second Poland to confront China, and “the country of similes” ‘s enduring culture and policy of neutrality will erode.

... Thailand seeks to become an independent island of stability in Southeast Asia, an event that will severely threaten US interests in Southeast Asia and the South China Sea.

...​US troops are due to stay in Thailand for a full month until the end of August

.

... https://nournews.ir/En/News/52891/What-is-the-US-looking-for-in-Thailand-amid-pandemic

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/2050111458416776/photos/a.2050116945082894/3200900423337868/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
 
... "อเมริกันอันตราย​: หวังตั้งฐานขีปนาวุธ​ในไทย​ปิดล้อมจีน, ปล่อยเชื้อโควิด? "
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ภาพถ่ายทางภูมิศาสตร์แห่งชาติแบบคลาสสิก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวสวนเมืองจันท์ระทึก แจ้งกู้ภัยจับจงอางตัวเบิ้ม“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยแม่ครูจุ๋มโอดครวญ ผู้ปกครองเด็กทำเกินไป ขนาดตัวเองยังไม่เคยตีลูกเลย โรงเรียนในเครือเตรียมโดนตรวจสอบทั้งหมดแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้เทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้งสถิติโลกที่ยังไม่เคยถูกทำลาย - ตั้งแต่ผู้ชายที่สูงที่สุดไปจนถึงเล็บยาวที่สุดในโลก“ลุงตู่” ดับฝัน “นายกฯคนกลาง” รัฐบาลแห่งชาติ ลั่น ไม่ถอดใจลาออก เปิดทางตั้งรัฐบาลแห่งชาติ-นายกฯพระราชทานภาพชัด ! ลิงยักษ์เขาหน่อ พญาวานรที่วัดมีจริง มีคนเคยเห็นและเล่าขานกันมานานหลาย 10 ปีคดีซ้อนคดี แชร์โพสต์คดีหมิ่นประมาท 'ทราย เจริญปุระ' ไปวิจารณ์เลยโดนซะเอง5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ25 ภาพจากธรรมชาติที่คุณจะต้องขยี้ตาดูอีกครั้งดูทรงแล้วรอดแน่ๆครับ...รอดจากทุกข์ รอดโศก รอดจากปัญหาใดๆในโลกไปเลยเด้อ....
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตาค้าง! เห็นมือคล้าย โรเบิร์ต สายควันจตุจักรเข้าขั้นวิกฤติ แทบไร้คนเดินข่าวดี แจกอีก 5.1 หมื่นล้าน“ลุงตู่” ดับฝัน “นายกฯคนกลาง” รัฐบาลแห่งชาติ ลั่น ไม่ถอดใจลาออก เปิดทางตั้งรัฐบาลแห่งชาติ-นายกฯพระราชทาน
ตั้งกระทู้ใหม่