หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ยกเว้นภาษี ผู้ประกอบการ รับผู้พ้นโทษเข้าทำงาน

 

ยกเว้นภาษี ผู้ประกอบการ รับผู้พ้นโทษเข้าทำงาน

 

(11 ส.ค.) กรมราชทัณฑ์ ประกาศ ยกเว้นภาษี ผู้ประกอบการ ที่รับผู้พ้นโทษเข้าทำงาน เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจและสนับสนุนให้นายจ้างที่เป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล เกิดการจ้างงาน ผู้พ้นโทษเข้าทำงาน โดยสามารถนำรายจ่ายที่เป็นค่าจ้างแรงงานผู้พ้นโทษ มายกเว้นภาษีเงินได้ เป็นจำนวนร้อยละ 50 ของรายจ่าย

ทั้งนี้ เป็นไปตามพระราชกฤษฎีกามาตรการเว้นภาษีการจ้างงานผู้พ้นโทษ กำหนดให้ยกเว้นภาษีเงินได้ตามส่วน 3 หมวด 3 ในลักษณะ 2 แห่งประมวลรัษฎากร ให้แก่บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลที่รับผู้พ้นโทษ ซึ่งได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ เป็นระยะเวลาไม่เกิน 3 ปี เข้าทำงาน สำหรับเงินได้เป็นจำนวนร้อยละ 50 ของรายจ่าย ที่ได้จ่ายเป็นค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงานผู้พ้นโทษ เฉพาะในส่วนที่ไม่เกิน 15,000 บาทต่อคนต่อเดือน ซึ่งการยกเว้นภาษีในครั้งนี้ เฉพาะรอบระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2563 นี้เท่านั้น

สำหรับนายจ้างที่จะได้รับสิทธิยกเว้นภาษีตามพระราชกฤษฎีกาฉบับนี้ จะต้องเป็นบริษัทหรือนิติบุคคลเท่านั้น และต้องมีการจ้างงานผู้พ้นโทษเข้าทำงาน โดยผู้พ้นโทษจะต้องเป็นนักโทษเด็ดขาดที่พ้นโทษครบกำหนดตามหมายศาล หรือเป็นนักโทษที่มีหนังสือสำคัญพักการลงโทษกรณีปกติ หนังสือสำคัญพักการลงโทษกรณีมี

เหตุพิเศษ หรือหนังสือสำคัญการปล่อยตัวลดวันต้องโทษจำคุก ซึ่งจะต้องเป็นผู้พ้นโทษที่ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำเป็นระยะเวลาไม่เกิน 3 ปีเท่านั้น

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนให้บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลเกิดการจ้างงานผู้พ้นโทษ อันจะก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้แก่ผู้พ้นโทษ ซึ่งจะช่วยลดการกระทำผิดซ้ำ สอดคล้องกับภารกิจกรมราชทัณฑ์ ที่นอกจากการควบคุมผู้ต้องขังแล้ว ยังมีหน้าที่ในการแก้ไขและพัฒนาพฤติกรรม นิสัยของผู้ต้องขัง ให้เป็นผู้ที่มีทักษะ มีความสามารถ เพื่อให้ผู้พ้นโทษได้มีงานมีรายได้ สามารถเลี้ยงตัวเองและ

ครอบครัวได้ภายหลังพ้นโทษ ไม่หันมาก่อความผิดซ้ำ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ttraisuree/photos/a.107534160625374/329027525142702/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ยกเว้นภาษี ผู้ประกอบการ รับผู้พ้นโทษเข้าทำงาน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ทะลึ่งๆ ฮาๆ ยามเย็นแก้เปื่อยย 🍌
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้าคุณคือนางเอกในซีนนี้คุณจะทำอย่างไร?สวยมาก!! สาวศัลยกรรม เปลี่ยนไปราวกับคนละคน"กนก" จี้เพื่อนร่วมปาร์ตี้ "ดีเจมะตูม" เมื่อไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์ ทำไมรัฐต้องรักษาฟรีคนพวกนี้ด้วยหรอเฮทั้งประเทศได้เลย (มั้ง) อนุมัติแล้ววันหยุดเพิ่มอีก 8 วันSanta Cruz Del Islote: ยูโทเปียที่แออัดนาทีชีวิต!! สาวสำลักน้ำซุปหมาล่า ร้อนทั่วไปทั้งคอแมว 22 ตัวทำหน้าเซ็งเมื่อโดนขัดจังหวะในขณะที่กำลังเกาอยู่"เค นมผง" อีกแล้ว! สาวน็อคคาเข็ม คาดแอบย่องไปซื้อ "เค นมผง" มาเสพ5 อันดับปีนักษัตรดวงดีปี 2564โทนี จา ปะทะ บร็อก เลสนาร์ศบค. สั่งเอาผิดปาร์ตี้มะตูม สร้างความเสี่ยงนับร้อยผู้ประกาศข่าว NBT งานเข้า โผล่ปาตี้กางเกงใน อีกสาเหตุของ super spreaderคนใช้รถโตโยต้า เฮทั้งประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หลุดคลิปแฉ ดิสเครดิต แลกลิ้นนัวกับคู่ขาในลิฟท์คนร้ายลักพาตัวเด็ก!! ยังไม่ทราบชะตากรรม วอนโลกโซเชี่ยลเป็นกระบอกเสียง"กนก" จี้เพื่อนร่วมปาร์ตี้ "ดีเจมะตูม" เมื่อไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์ ทำไมรัฐต้องรักษาฟรีคนพวกนี้ด้วยหรอตาวัย 75 ปี เครียดจัด!! กลืนตะปู-ลวด หวังฆ่ๅตัวตๅย
ตั้งกระทู้ใหม่