หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จะทำยังไงเมื่อจู่ ๆ ก็ถูกเพื่อนแบน


เขียนโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

ไม่ทุกคนหรอกที่จะต้องเจอกับประสบการณ์อันเลวร้ายอย่างการ 'ถูกแบน' แต่ถ้าต้องเจอล่ะ เราควรจะต้องทำตัวยังไงดี ? ฉันเป็นคนหนึ่งที่เคยเจอสถานการณ์ที่จู่ ๆ เพื่อนก็ไม่คุยด้วยและทำตัวห่างเหินโดยไม่ทราบสาเหตุ สิ่งที่คิดว่าควรทำมีดังนี้
1. ถามตัวเองว่าความสัมพันธ์นี้ควรค่าแก่การรักษาไว้ไหม
ถ้าคำตอบคือใช่ จงวางทิฐิลงให้หมด อย่าเพิ่งคิดว่าใครผิดใครถูก อย่าใช้อารมณ์เหวี่ยงวีนใส่กันหรืองอนกลับ

2. หาโอกาสพูดคุยถึงสาเหตุ
ถาม ถามและถามเท่านั้น เพราะถ้าไม่ถามเราจะคิดไปเองสารพัดทำให้แก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด จงพยายามหาโอกาสถามตรง ๆ จะต่อหน้าหรือโทรคุย แชทคุย อันไหนทำได้ให้ทำ

3. กรณีที่เพื่อนบอกถึงสาเหตุที่โกรธ
ทบทวนว่าเกิดจากอะไร เข้าใจผิดกันไหม ถ้าเข้าใจผิดให้อธิบายและถ้าเราผิดจริงให้กล่าวคำขอโทษ

4. กรณีเพื่อนไม่เปิดโอกาสให้เราได้ถามอะไรเลย
ฟังดูกำปั้นทุบดินหน่อยแต่สิ่งที่เราทำได้ก็คือ 'ทำใจ' ค่ะ เพราะแสดงว่าเขาเลือกที่จะตัดเราออกจากชีวิตเขาแล้ว ไม่เปิดโอกาสให้เราได้แก้ไขอะไร ต้องยอมรับความจริงว่าคนเรามีสิทธิเลือกที่จะคบหรือไม่คบใคร มีสิทธิที่จะเลือกว่าจะมีใครหรือไม่มีใครในชีวิตก็ได้ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเดินหน้าต่อเช่นกัน

แน่นอนว่าการถูกแบนสร้างความเจ็บปวดและมึนงงให้เราอยู่ไม่น้อย ทำในส่วนที่เราทำได้ให้ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการถามไถ่หรือขอโทษ ที่เหลือหากนอกเหนือการควบคุมเราก็ต้องปล่อยวางแล้วล่ะค่ะ ชีวิตเรายังต้องเดินหน้า ไม่แน่ว่าข้างหน้าอาจจะมีเพื่อนใหม่ดี ๆ ที่รอเราอยู่ก็เป็นได้นะ

#เยลลี่หมีขี่จรวด

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เยลลี่หมีขี่จรวด's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 495 ครั้ง
เขียนโดย เยลลี่หมีขี่จรวด
เยลลี่หมี...ชอบขีดเขียน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบันทำไมเสียงฝนช่วยให้บางคนหลับง่ายทำไมโอวัลตินต้องชงน้ำร้อนตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบ10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำรายงานสภาพความยากจนของคนไทยควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”นี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โยเกิร์ตรสผลไม้บางถ้วยน้ำตาลเยอะกว่าที่คิดวิวัฒนาการ "เกาเหลา" จากต้มจืดชาวจีนสู่เมนูคีโตยุคใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่