หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คิมจองอันรุดเยี่ยมหมู่บ้านถูกน้ำท่วม

คิมจองอันรุดเยี่ยมหมู่บ้านถูกน้ำท่วม:

 

ถ้าอ่านข่าวเกี่ยวกับเกาหลีเหนือบ่อยๆ ก็จะเห็นว่าคิมจองอันทุ่มเทให้แก่ประชาชนของเขามาก หลังจากสร้างอาวุธนิวเคลียร์จนแน่ใจว่าอเมริกาไม่กล้าบุกได้แล้ว คิมจองอันก็หันไปเร่งพัฒนการเกษตรเพื่อพึ่งพาตนเองเลี้ยงคนในชาติ

ล่าสุด เกิดน้ำท่วมในบางจังหวัด เขาก็รีบไปดูสถานการณ์เพื่อแก้ปัญหาด้วยตนเองทันที มีผู้นำประเทศกี่คนจะเข้าถึงปัญหาได้ขนาดนี้?

ที่แล้วมา ซีไอเอซึ่งมีสำนักงานที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้พยายามเจาะเข้าไปจัดม็อบประท้วงไล่รัฐบาลคิมจองอัน อ้างประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชนและเสรีภาพที่ประเทศตัวเองก็ไม่มีไปโจมตี แต่คิมจองอันของเกาหลีเหนือไม่เล่นด้วย ไล่กวาดล้างเสนียดเหล่านี้จนเกลี้ยง ชาวเกาหลีเหนือคนไหนขายชาติ สมคบคิดกับต่างชาติ คิมจองอันก็จัดการเด็ดขาด

ก็เพราะ *เจาะ* เข้าเกาหลีเหนือไม่ได้นี่แหละครับ บรรดาสมาชิกซีไอเอจึงพากันหันไปเขียนข่าวเท็จโจมตีเขาตามสื่อสำนักต่างๆ ไม่เว้นแต่ละวัน อ้างว่าเขาตายแล้วบ้าง เขาป่าเถื่อนจับญาติไม่เห็นด้วยไปประหารบ้าง โยนให้จรเข้กินบ้าง แต่สุดท้าย ญาติที่ซีไอเอปั่นข่าวว่าคิมจองอันฆ่าตาย ก็กลับฟื้นคืนชีวิต เดินไปช็อปปิ้งในห้างเฉยเลย

ประเทศเล็กๆ ในโลกทุกวันนี้ มีทางเลือก ๒ ทาง ๑.ยอมเป็นอาณานิคมอเมริกา ให้อเมริกาปล้นทรัพยากรธรรมชาติ เหมือนยูเครน บราซิล โบลิเวียขณะนี้ ๒.อยู่อย่างมีเอกราช แต่รัฐบาลจะถูกสื่อกระแสหลักตะวันตกโจมตีว่าเป็นเผด็จการสามานย์ และจากนั้นก็สร้างม็อบจัดตั้งไล่

คนออกมาไล่รัฐบาลในประเทศต่างๆ มักจะมี ๓ กลุ่มครับ

กลุ่มที่ ๑ พวกโง่เขลา (Fools) มักเป็นคนในวัยศึกษาซึ่งตกเป็นเหยื่อของการปลุกระดม ให้หลงติดอยู่กับประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชนและเสรีภาพ ซึ่งแม้แต่อเมริกาก็ไม่มีให้ประชาชนของตนเอง กลุ่มที่ปลุกระดมให้เกิดการชังชาติหลักๆ ก็เป็นพวกนักรัฐศาสตร์และประวัติศาสตร์สายชังชาติตามมหาวิทยาลัยซึ่งแอบอยู่หลังนักศึกษานั่นเอง

กลุ่มที่ ๒.คือพวกที่ยอมเป็นเครื่องมือขายชาติ (Tools) ผลตอบแทนคือมีเงินมีทองเพราะต่างชาติสนับสนุนการเงิน ถ้าเป็นประเทศในตะวันออกกลาง พวกนี้จะแฝงด้วยพวกหัวรุนแรงที่ถูกฝึกขึ้นมาให้ก่อการประท้วงและทำลายทรัพย์สินไปด้วยเพื่อให้การประท้วงบานปลาย

กลุ่มที่ ๓.เป็นผู้แทนหน่วยงานรัฐบาลต่างชาติโดยตรงซึ่งคุมเกมทำสงครามพันทางอยู่เบื้องหลัง (Agents) ถ้าในฮ่องกง จะเห็นภาพพวกนี้ ออกไปสั่งการข้างถนนด้วยตนเองด้วยซ้ำ

พวกนี้

ก.ให้ทุนสนับสนุนสำนักสื่อมวลชนหรือหนังสือพิมพ์ฉบับต่างๆ แล้ว *บิดหู* ให้บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ที่ตนคุมเน้นประเด็นที่อยากให้เน้น สิ่งที่พวกนี้ชอบเน้นก็คือประเด็นที่เคยก่อให้เกิดความแตกแยกในสังคมมาแล้ว พวกนี้จะหยิบมาเขียนถึงเพื่อยุให้ประชาชนตั้งคำถามกันและแตกแยกกันอยู่ตลอดเวลา

ข.ให้ทุนแก่กลุ่มเคลื่อนไหว ทั้งนักศึกษา ทั้งประชาชนที่สร้างเครือข่ายเอาไว้

ค.ให้ทุนแก่ NGOs เพื่อให้ออกมาเคลื่อนไหวสมทบเมื่อกลุ่ม ข. ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว

เกาหลีเหนืออ่านเกมพวกนี้ออก จึงตัดไฟแต่ต้นลมได้ กวาดล้างอย่างจริงจัง เวลาอ่านข่าวฝรั่งด่าผู้นำเกาหลีเหนือในสื่อกระแสหลักต่างๆ จึงไม่ควรไปให้ราคาค่างวด พวกนี้แค่ต้องการไปปล้นเกาหลีเหนือแต่ทำไม่ได้ก็เลยหันมาด่าหรือใส่ร้ายแทน

ส่วนว่าเมืองไทยจะรอดไปได้สักกี่น้ำ ขึ้นกับว่ารัฐบาลมองความเคลื่อนไหวของเครือข่ายสงครามพันทางจากต่างประเทศอย่างไร จะปล่อยให้เครือข่ายสงครามพันทางนี้ทำงานอยู่ไปได้เรื่อยๆ หรือจะหามาตรการมาจัดการ ก็แล้วแต่รัฐบาลครับ

Cr.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
คิมจองอันรุดเยี่ยมหมู่บ้านถูกน้ำท่วม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจ้งความแล้ว เอาผิด “ทราย เจริญปุระ”รวมภาพความฮา....ความฮาเป็นเหตุสังเกตได้...!!!#ขายขำ กับแอดมินร้านอาหารญี่ปุ่นมาแรง ทำเอาชาวทวิตเตอร์อยากไปลองกินเลยงานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'แห่ปกป้อง 'ปลาวาฬ อิสระ' แน่น IG เจ้าตัวไม่แคร์ เกรียนคีย์บอร์ด จะแบนก็แบนไป ลูกค้าผมมี 10 ล้านรวมรูปพักสมอง วันฝนพรำ4 แบ้งก์ไทย โดนด้วย...ช่วยอาชญากรรมการเงิน 2 ล้านล้านดอลล์ชวนดูของแปลก : จระเข้ไทยสวยงามสีดำนิลไร้เกล็ด มูลค่าสูง หายากมากๆครอบครัวออสซี่ตั้งแคมป์บนเกาะคริสต์มาส สุดงง! ถูกห้อมล้อมไปด้วยกองทัพปูโจรแบบไม่ทันตั้งตัว"ไพบูลย์" ไม่พอใจ กรณีประธานรัฐสภาไม่ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 4 ญัตติฝ่ายค้านว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่เริ่มแล้ว! ขายของออนไลน์ ไม่แจ้งในโพสต์ "แต่ให้ Inbox ถามราคา" ปรับ 10,000 บาท! คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง 25%สนามหลวง-ราษฎร: รวมภาพตลาดนัดสนามหลวง ดราม่าเดือด! 'น้ำ มิสแกรนด์ไทยแลนด์' งานเข้า! โดนทัวร์ กปปส.ลง บูลลี่ไม่สวย ชังชาติ หลังตอบคำถามไล่รัฐบาลบนเวที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ไพบูลย์" ไม่พอใจ กรณีประธานรัฐสภาไม่ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 4 ญัตติฝ่ายค้านว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่แจ้งความแล้ว เอาผิด “ทราย เจริญปุระ”เริ่มแล้ว! ขายของออนไลน์ ไม่แจ้งในโพสต์ "แต่ให้ Inbox ถามราคา" ปรับ 10,000 บาท! คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง 25%หนุ่มเด็กปั๊มมารยาทงาม ยกมือไหว้ขอบคุณทุกครั้ง ที่รับเงินจากลูกค้า
ตั้งกระทู้ใหม่