หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สาวโพสต์ งูโผล่กลางส้วมคอนโดฉกลูกน้อย

Facebook ที่ใช้ชื่อว่า Audy punnada Leung-Aram โพสต์เรื่องราวชวนหวาดเสียวที่เกิดขึ้นกับลูกของตัวเองว่า เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง ตัดสินใจโพสเรื่องนี้แบบละเอียดเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ปกครองทุกท่านนะคะ เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่1 สิงหาคม 2563 เวลาตีห้าครึ่ง (ยาวหน่อยนะคะ) เราอาศัยในคอนโดในเมืองค่ะไม่ใกล้ไม่ไกลรถไฟฟ้าย่านพระโขนง อ่อนนุช (ขอยังไปบอกชื่อโครงการนะคะ)

ตอนตีห้าลูกปวดท้องอึ๊ แบบท้องเสีย เลยรีบลุกพาลูกเข้าห้องน้ำและปกติลูกจะชอบนั่งอึคนเดียว ให้แม่มายืนรอหน้าห้อง. วันนี้ ลูกขอเข้าห้องน้ำแบบปิดไฟเพราะง่วงและแสบตาเราก็เลยเปิดไฟห้องนั่งเล่นแทน ให้มีแสงสลัวๆเข้ามาในห้องน้ำค่ะ ตอนยืนรออยู่หน้าห้องน้ำ ได้ยินลูกพูดว่าปวดท้องมากแม่เลยเข้าไปดูสภาพอึในโถหน่อย

ก็เห็นอึเหลวๆออกมาเลยจากก้นตามปกติเด็กท้องเสียแต่ในโถส้วม เห็นมีอึที่มีสภาพดูยาวๆมาก. คิดว่าท้องเสียหนัก #เลยกดชักโครกรอบนึงก่อน.ล้างก้นเรียบร้อย. #และกดชักโครกอีกรอบ!(กดชักโครกไปทั้งหมด 2 รอบ ในครั้งแรก) แต่ลูกบอกว่า ยังไม่อยากลุก!เพราะยังปวดท้องอยู่ ขอนั่งเบ่งต่ออีกแป๊บ. โอเคค่ะลูกแม่ออกมายืนรอข้างนอกห้องน้ำอีกรอบ

สักพัก...ลูกบอกว่าอึไม่ออกแล้วค่ะแม่ ง่วงแล้ว แม่เลยเข้าไปจะล้างก้นให้#รอบนี้เปิดไฟห้องน้ำละ ส่องมองในโถส้วมก็เอ๊ะ!

"ไหนบอกไม่อึไงลูกทำไมมีอึออกมายาวๆอีก?"แต่!!!! เราเอะใจแปลกๆ และคิดในใจว่าใช่รึเปล่านะ!!?? เลยตัดสินใจอุ้มลูกขึ้นจากโถส้วมก่อนเลยทันที ขอดูชัดๆโดยด่วนว่ายังไงกันแน่!

ทันใดนั้นเวลาเสี้ยววินาที ขณะที่เราอุ้มลูกออกจากโถ งูก็พุ่งตัวออกมาจากส้วมฉกเข้าที่ก้นของลูก ในขณะที่เรากำลังดึงตัวลูกหนีเราล้มลงบนพื้นห้องน้ำทั้งที่มืออุ้มลูกอยู่ แต่ก็ไม่พ้นค่ะ รู้สึกได้เลยว่าเราดึงลูกออกจากฟันของงูที่เกาะเนื้อก้นของลูกเราสามีได้ยินเสียงกรี๊ดดดลูกโดนงูกัดดดรีบพุ่งตัวออกจากห้องนอนมาช่วยเร็วมาก. -

สิ่งแรกที่ทำเลยคือเราอุ้มลูกขึ้นบ่า ให้หัวลูกสูงๆไว้. เอากระดาษซับเลือดที่ก้น บีบเลือดออกและคว้ากุญแจรถ บอกสามีว่าจะไปโรงพยาบาลทันที. (ไม่แต่งตัวเลยย ไปแบบชุดนอนนี่แหละ).

 

สามีให้เราวิ่งเอาลูกไปที่รถก่อน#เพื่อเค้าจะเข้าไปดูในห้องน้ำว่างูอะไร?? เราต้องรู้ว่ามีพิษหรือไม่?? แต่งูหนีกลับเข้าคอห่านไปแล้ว.สามีเลยไปบอกให้รปภ. มาสานต่อในการหางูต่อไป และพวกเราก็ดิ่งไปโรงพยาบาลกัน!.

ตอนนั้นตกใจมากบอกตรงๆว่ากลัวลูกเป็นอะไรไปก็เลยบอกให้สามีดูดพิษออกก่อนไม่ว่าจะงูอะไรก็เถอะ..สามีลังเลอยู่แค่ 2 วิ! แต่สามีก็ทำค่ะ ดูดบ้วน ดูดบ้วน ดูดบ้วน สามที ล้างปาก และวิ่งพวกเราก็วิ่งไปขึ้นรถ

ตรงนี้ขอบอกว่า ไม่ควรทำนะคะ เพราะถ้าเป็นงูพิษแบบงูเห่า สามีเราจะตายก่อนเลยค่ะ ในรถ สามีขับไป ชวนลูกคุยไปตลอดทางและบอกลูกตรงๆเลยว่า "หนูถูกงูกัดนะลูก"และถามลูกตลอดว่ามีอาการดังนี้มั้ย มึนหัวมั้ย จะอ้วกมั้ย หายใจไม่ออกรึเปล่า ลูกบอกว่าไม่มีอาการแต่แสบร้อนบริเวณแผลที่ก้น..

ระหว่างทางในรถแม่เปิดก้นลูกไว้ ดูแผลตลอดทาง ว่าแผลแย่ลงแค่ไหน? มีอาการม่วง บวม ช้ำมากขึ้นมั้ย? (สรุปว่าแผลไม่แย่ค่ะ มีแต่เลือดออก) จากบ้านถึงรพ. ใช้เวลาไม่ถึง 20นาทีค่ะ พุ่งไปที่แผนกฉุกเฉิน.โชคดีมากงูที่กัดคือ งูเหลือม ไม่มีพิษถึงชีวิต แต่ก็อาจมีพิษและเชื้อโรคอีกหลายอย่างที่ทำให้ป่วยได้.เช่น เลือดออกไม่หยุด แบคทีเรียกินเนื้อ เป็นต้น

หมอเจาะเลือดไปตรวจตามลิสต์ทุกอย่าง.ให้ยาฆ่าเชื้อทางสายน้ำเกลือ และ แอตมิตนอนรพ.ดูอาการ. ตอนนี้ลูกปลอดภัยแล้ว มีแค่ไข้ขึ้นจากการอักเสบของแผลค่ะ และหมอก็ตรวจเลือดเพิ่ม และให้ยาฆ่าเชื้อทางสายน้ำเกลือเป็นระยะๆ. และคอยเช็คว่าแผลอักเสบขึ้นมั้ย

ต้องขอบคุณสามีคือนางสุดมาก สามารถทำให้ลูกไม่เครียดเลยตลอดทาง และลูกร่าเริงมากแม้รู้ว่างูกัดซึ่งนั่นคือสำคัญมากๆ ห้ามให้ลูกเครียดค่ะ......

สิ่งที่เรียนรู้จากเรื่องนี้นะคะ

 

1. แอลกอฮอล์ขวดใหญ่ๆควรมีติดบ้าน เอาไว้ราดลงคอห่าน หรือราดเข้าปากงู งูจะเกลียด เพราะมันทำให้งูหายใจติดขัด

2. กลางดึก อย่าเข้าห้องน้ำมืดๆ ให้เปิดไฟตลอด

3. งูเหลือม งูหลาม ไม่มีพิษ แต่จะกัดแบบไม่ปล่อยเหยื่อย กัดจนเนื้อเราฉีกขาดได้ ดึงยังไงก็จะดึงไม่ออก.#ให้ราดแอลกอฮอล์เข้าปากงู งูจะปล่อยเราทันที

4. งูไม่มีพิษกัด ก็ต้องรีบไปรพ.เช่นกัน เพราะอาจมีแบคทีเรียที่เป็นอันตรายมากได้

5. การเอาเชือกมัดปากแผลที่งูกัด / เอาน้ำแข็งประคบ / เอาปากดูดพิษ คือความเชื่อที่ผิดไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นควรทำแค่เอาน้ำล้างแผลถูสบู่แล้วรีบไปโรงพยาบาลให้เร็วที่สุดค่ะ ขอให้ผู้ปกครองทุกท่าน ดูแลลูกน้อยกันเป็นพิเศษนะคะ ช่วงนี้อากาศชื้นมาก. ระวังตัวกันไว้ก่อนไม่เสียหายค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เสือพรันชัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
 
สาวโพสต์ งูโผล่กลางส้วมคอนโดฉกลูกน้อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?ครูด่ากราด! หลังมีคนทักมาคุยเรื่อง ชุดไปรเวท-ชุดนักเรียนเปิดรายได้!! สาวไทยทำงานบ่อuพม่า เดือนละ 2 แสน สูงสุดวันละ 12 รอบออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีเพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีสินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนสรุปดราม่า #เทพล่ม ดราม่าจนล้นออกมานอกโรงเรียนพระราชทานอภัยโทษปล่อย 3 หมื่นราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชูวิทย์ เผยความในใจที่เคยติดคุกว่า"อิสรภาพ“ว่ามันยิ่งใหญ่แค่ไหนหญิงชาวเยอรมัน ทิ้งเงิน 7.5 ล้านดอลลาร์ ให้เพื่อนบ้านHkakabo razi เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี🔴 'เจ๊ปอง'ประกาศได้ช่องลงแล้ว รอแถลงอย่างเป็นทางการ
ตั้งกระทู้ใหม่