หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

4 ประเภทของท่าไม่ดีและวิธีการแก้ไขที่ได้ผลชะงัด !

4 ประเภทของท่าไม่ดีและวิธีการแก้ไขพวกเขาแต่ละคน

 

กระดูกสันหลังของมนุษย์ควรจะมีเส้นโค้งตามธรรมชาติ แต่เมื่อมีจำนวนมากเกินไปปัญหาสุขภาพบางอย่างอาจเกิดขึ้นได้ ท่าทางที่ดีไม่เพียง แต่ทำให้  เรามีความมั่นคงและควบคุมร่างกายของเราและปรับปรุงลักษณะทั่วไปของเรา แต่มันยังมีผลต่อการทำงานของอวัยวะภายในและระบบประสาทของเรา แต่เรามักจะเพิกเฉยต่อความรู้สึกไม่สบายที่ด้านหลังของเราจนกว่าจะมีอาการลำบากเกิดขึ้นจริง

Bright Sideทีมบรรณาธิการตัดสินใจที่จะคิดออกว่าชีวิตอยู่ประจำที่มีอิทธิพลต่อท่าทางของเราและวิธีการที่เราสามารถปรับปรุงได้และเรามีความพร้อมที่จะแบ่งปันความรู้นี้กับผู้อ่านของเรา ในฐานะที่เป็นโบนัสในตอนท้ายของบทความคุณจะพบ 3 การทดสอบอย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบท่าทางของคุณ

1. ท่าแกว่งไปข้างหลัง

 

© shutterstock.com

ในการตรวจสอบว่าคุณมี  ท่าแกว่งไปข้างหลังหรือไม่ให้เริ่มจากการใส่ใจกับกระดูกเชิงกรานของคุณ ในตำแหน่งนี้กระดูกเชิงกรานของคุณจะเอียงและเคลื่อนที่ไปข้างหน้าจากตำแหน่งที่เป็นกลาง คุณอาจสังเกตเห็นการม้วนงอมากเกินไปที่ด้านหลังส่วนบนของคุณ เอ็นร้อยหวายของคุณมีแนวโน้มที่จะตึงและคุณอาจสังเกตเห็นความไม่สมดุลในส่วนอื่น ๆ ของร่างกายของคุณเนื่องจากความจำเป็นที่จะชดเชยตำแหน่งของร่างกายนี้

ทำไมสิ่งนี้ถึงไม่ดีสำหรับคุณ

 • ตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องทำให้น้ำหนักตัวของคุณกระจายอย่างไม่สม่ำเสมอทำให้เกิดความฝืดของข้อต่อเมื่อเวลาผ่านไป
 • เนื่องจากมีความเครียดมากเกินไปเอ็นจึงยืดออกซึ่งทำให้กระดูกสันหลังมีความเสถียรน้อยลง

คุณจะแก้ไขได้อย่างไร:

 

© depositphotos.com

 • แก้ไขกล้ามเนื้อไม่สมดุล ในขณะที่ดีกว่าที่จะปรึกษาแพทย์และรับแผนการออกกำลังกายที่เหมาะกับคุณที่สุดคุณสามารถลองออกกำลังกายที่บ้าน Yoga poses Warrior Pose I และ stretches lunges จะช่วยให้คุณเหยียดกล้ามเนื้อสะโพกให้แน่นซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหานี้
 • หนึ่งในเหตุผลสำหรับท่าที่แกว่งไปแกว่งมาคือ glutes และคณะสี่คน ดังนั้นคุณสามารถฝึกกล้ามเนื้อเหล่านี้ด้วยการออกกำลังกายที่เหมาะสมเช่นครึ่ง squats
 • ควบคุมวิธีการที่คุณยืน พยายามที่จะ  มีส่วนร่วมกล้ามเนื้อของคุณทุกคนที่จะลุกขึ้นยืนตรง

2. Hyperlordosis

 

© shutterstock.com

Hyperlordosis นำเสนอตัวเองด้วยโค้งที่มากเกินไปในหลังส่วนล่าง กระเพาะถูกผลักไปข้างหน้าและแก้วถูกผลักออกมากเกินไป ร่างกายคล้ายกับตัวอักษร Cเมื่อคุณมองจากด้านข้าง

ทำไมสิ่งนี้ถึงไม่ดีสำหรับคุณ

 • ท่าที่ไม่ดีเช่นนี้อาจนำไปสู่การเคลื่อนไหวที่ จำกัด และกล้ามเนื้อแข็ง
 • บางครั้งภาวะไขมันในเลือดสูงอาจเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังส่วนล่างและดิสก์ลื่นและอาจส่งผลต่อเส้นประสาท sciatic ทำให้รู้สึกเสียวซ่าและชาที่ขา

คุณจะแก้ไขได้อย่างไร:

 

© depositphotos.com

 • ทำให้กล้ามเนื้อหลักของคุณแข็งแกร่งขึ้น เล่นไม้กระดานชนิดต่าง ๆ ออกกำลังกายฮิปบริดจ์ยกกำลังและยกขา
 • โรคอ้วนอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดhyperlordosis เนื่องจากมันเพิ่มแรงกดดันต่อหลังส่วนล่าง หากเป็นกรณีนี้การลดน้ำหนักบางอย่างอาจส่งผลดีต่อการแก้ไขท่าทางนี้

3. Kyphosis

 

© shutterstock.com

ลักษณะ kyphosis เหมือนหลังส่วนบนโค้งมนเมื่อโค้งมากเกินไปที่สามารถมีลักษณะเหมือน  โคก ,เกิดขึ้นในกระดูกสันหลัง สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นเพราะคนใช้เวลามากเกินไปในตำแหน่งที่โค้งงอเช่นเมื่อนั่งและเมื่อหัวเริ่มอยู่ในตำแหน่งไปข้างหน้า

ทำไมสิ่งนี้ถึงไม่ดีสำหรับคุณ

 • ในระยะยาว kyphosis อาจทำให้ปวดหลังและตึงเครียดของกล้ามเนื้อ
 • ในบางกรณีอาจทำให้เกิดปัญหาการหายใจและระบบย่อยอาหารและทำให้การทำงานประจำวันยากขึ้น

คุณจะแก้ไขได้อย่างไร:

 

© depositphotos.com

 • กุญแจสู่ความสำเร็จคือการออกกำลังกายเป็นประจำ แพทย์ได้แนะนำพยายามนี้ชุดของการออกกำลังกายเพื่อปรับปรุงสภาพของด้านหลังของคุณ
 • ลองใช้เทคนิคการปล่อย คุณจะต้องใช้ลูกนวดเพื่อทำสิ่งนี้อย่างถูกต้อง เทคนิคเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถใช้แรงกดดันในบางจุดเพื่อบรรเทาความตึงเครียดและปรับปรุงการเคลื่อนไหวของคุณ

4. ท่าทางไปข้างหน้า

 

© shutterstock.com

ท่าทางไปข้างหน้ากลายเป็นเรื่องปกติมากเมื่อมีการใช้อุปกรณ์ดิจิทัลเพิ่มขึ้นเช่นแล็ปท็อปและสมาร์ทโฟน ในกรณีนี้ศีรษะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าและนั่งอยู่ตรงหน้าไหล่แทนที่จะอยู่เหนือพวกเขาโดยตรง ตำแหน่งนี้ทำให้เครียดมากเกินไปในกล้ามเนื้อคอและกระดูกสันหลังและเพิ่มความเสี่ยงของกระบวนการเสื่อมสภาพ

ทำไมสิ่งนี้ถึงไม่ดีสำหรับคุณ

 • ตำแหน่งนี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายและตึงเครียดในกล้ามเนื้อคอซึ่งอาจนำไปสู่อาการปวดหัว
 • นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดความตึงเครียดและความเจ็บปวดในช่วงกลางหลังปวดหน้าอกและความรู้สึกไม่สบายในอ้อมแขนของคุณ

 

คุณจะแก้ไข  ได้อย่างไร:

 

© depositphotos.com

 

 • เลือกหมอนกระดูกที่มีความแน่นที่เหมาะสมเพื่อให้คอของคุณอยู่ในตำแหน่งที่เป็นกลางและหลีกเลี่ยงการงอไปข้างหน้า
 • ปรับสถานที่ทำงานของคุณเพื่อให้หน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณอยู่ในระดับสายตาและคุณสามารถพักผ่อนบนศีรษะในขณะที่ทำงาน
 • เสียงและยืดคอและกล้ามเนื้อหลังส่วนบนของคุณเพื่อบรรเทาความตึงเครียดและทำให้การดำรงตำแหน่งกระดูกสันหลังที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ง่ายขึ้น

โบนัส: ท่าอะไรที่ดี

 

© shutterstock.com

 

หากคุณต้องการทราบว่าคุณมีท่าทางที่ดีหรือไม่ลองทดสอบง่ายๆเหล่านี้:

 • สัมผัสกำแพงโดยด้านหลังหัวไหล่ข้อศอกและข้อมือ กระดูกสันหลังของคุณควรจะแบนและกดกับผนัง เท้าของคุณควรอยู่บนพื้นดินห่างจากกำแพงประมาณ 6 นิ้ว ยกแขนขึ้นขนานกับพื้นแล้วงอข้อศอก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแขนไหล่และข้อมือสัมผัสกับผนังตลอดเวลา จากนั้นลองหมุนแขนขึ้นที่ข้อศอก คุณต้องสัมผัสกับข้อมือของคุณระหว่างการทดสอบการเคลื่อนไหว หากคุณไม่สามารถสัมผัสกำแพงได้โดยไม่ต้องงอแผ่นหลังหรือสัมผัสชิ้นส่วนใดส่วนหนึ่ง (หัว, ไหล่, ข้อศอก, ข้อมือและหลังส่วนล่าง) คุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับท่าทาง
 • ได้รับในตำแหน่งที่เริ่มต้นจากการทดสอบก่อนหน้านี้ แต่ย้ายเท้าของคุณใกล้ชิด (ประมาณ 2 นิ้วห่างจากผนัง) และให้แน่ใจว่าใบไหล่ของคุณสัมผัสกับผนังได้เป็นอย่างดี ตรวจสอบระยะห่างระหว่างหลังส่วนล่างและกำแพง หากคุณสามารถเลื่อนมือไปที่นั่นได้ทุกอย่างก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีพื้นที่มากขึ้นมันอาจเป็นสัญญาณของการ hyperlordosis
 • ตรวจสอบการพักมือเมื่อคุณยืนตัวตรง ถ้าฝ่ามือของคุณขนานกันท่าของคุณก็โอเค แต่ถ้าฝ่ามือทั้งสองหรือด้านใดด้านหนึ่งหันหน้าเข้าหาต้นขาจากด้านหน้าอาจเป็นสัญญาณของความไม่สมดุลได้

คุณดูแลท่าทางของคุณอย่างไร คุณรู้ไหมว่ามีเทคนิคใดบ้างที่สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี?

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://brightside.me/inspiration-health/4-types-of-poor-posture-and-how-to-fix-each-of-them-798198/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: CHOKchampchamp
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Tä Köhler
 
4 ประเภทของท่าไม่ดีและวิธีการแก้ไขที่ได้ผลชะงัด !
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตแห่เตือน!! นักข่าวช่องดังไม่ติดบัตร เข้าพื้นที่ชุมนุม พูดโจมตีกลุ่มผู้ชุมนุมผ่านไลฟ์สดเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่นญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเองสุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอพลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับคาที่สื่อนอกตีข่าว ผู้ประท้วงชาวไทยจัดการชุมนุมเพื่อการปฏิรูปประชาธิปไตยอย่างทะเยอทะยานติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ม๊อบไทยที่ชิบูย่าก็มา รวมพลคนไม่เอาเผด็จการการสักขาลาย ลายสักโบราณแห่งล้านนาหลาน 'แมท ภีรนีย์' ก็โดนไปด้วย ครูแซะว่า 'ใครเป็นหลานเมียน้อย'คณะกรรมาธิการกิจการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ป้องผู้ชุมนุม #ปลดแอก อ้างสัมพันธ์ 2 ชาติอิงหลัก #ประชาธิปไตยทักษิณถาม 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นักวิทยาศาสตร์พบสเปิร์มสัตว์เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุ 100 ล้านปี15 พืชที่จะทำให้คุณประหลาดใจ10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก12 เมืองที่งดงามและเก่าแก่ที่สุดในเยอรมนี
ตั้งกระทู้ใหม่