หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษงานครบรอบ 74 ปี “บางกอกโพสต์” ย้ำ! พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้าน ช่วยพยุงเศรษฐกิจ ดูแลทุกกลุ่ม

นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษงานครบรอบ 74 ปี “บางกอกโพสต์” ย้ำ! พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้าน ช่วยพยุงเศรษฐกิจ ดูแลทุกกลุ่ม
.

วันนี้ (6 ส.ค. 63) เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลลาดพร้าว กรุงเทพฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานกล่าวปาฐกถาพิเศษในงานครบรอบ 74 ปี หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ภายใต้หัวข้อ “พลิกฟื้นประเทศไทย: ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง” ซึ่งเป็นเวทีสำหรับภาคเอกชนและภาครัฐทั้งของไทยและต่างประเทศที่จะสื่อสารให้ทราบถึงทิศทางนโยบายการฟื้นฟูประเทศภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย พร้อมนำเสนอแนวทางในการพัฒนาประเทศภายใต้วิถีปกติใหม่(New Normal)

นายกรัฐมนตรีกล่าวยินดีที่ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานครบรอบ 74 ปี หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ พร้อมย้ำว่า การมีสื่อมวลชนที่มีคุณภาพ ถือเป็นหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อประเทศ เป็นการนำเสนอข้อเท็จจริงในทุกแง่มุมให้ทราบ และให้ความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา สะท้อนความต้องการของประชาชน จะช่วยสร้างความเข้าใจ บรรเทาความขัดแย้งและลดความเหลื่อมล้ำในสังคม
อีกมิติหนึ่งที่สำคัญ คือ พื้นฐานทางเศรษฐกิจของประเทศที่ต้องทำนุบำรุงให้แข็งแกร่ง เพื่อเป็นพื้นฐานที่ดีในการพลิกฟื้นประเทศไปสู่ความมั่นคงให้ได้เร็วที่สุด ไทยต้องหันกลับมาเร่งส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากภายในประเทศให้แข็งแกร่ง เริ่มตั้งแต่การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาประชาชน เช่น การส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ มาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายครัวเรือนของประชาชน การสนับสนุนเงินให้แก่ประชาชนกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบ รวมถึงการจัดการหนี้เดิมที่มีอยู่ เพื่อบรรเทาผลกระทบให้ประชาชนสามารถดำรงชีพอยู่ได้ในช่วงของการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ รัฐบาลยังได้ตราพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 วงเงิน 1,000,000 ล้านบาท เพื่อพยุงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและรักษาเสถียรภาพในระยะเร่งด่วน โดยการจัดสรรเงินนี้ คาดว่าจะช่วยดำเนินการตามแผนด้านการแพทย์และสาธารณสุขเพื่อรองรับสถานการณ์โควิด-19 และช่วยเหลือ เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบซึ่งจะเอื้อให้การหมุนเวียนทางเศรษฐกิจกลับมาได้ ตลอดจนเพื่อดำเนินแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลงทุนและพัฒนากิจกรรมที่จะเป็นแรงส่งในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์การระบาดเริ่มคลี่คลาย รวมถึงรองรับการดำเนินชีวิตเข้าสู่วิถีปกติใหม่ (New Normal) มุ่งเน้นโครงการที่จะสามารถสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจของชุมชนได้อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยพลิกฟื้น ขณะเดียวกันต้องเฝ้าระวังและมีมาตรการต่อเนื่องด้านสาธารณสุขในการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 รอบสองควบคู่ไปด้วย

นายกรัฐมนตรีได้กำชับว่า รัฐบาลจะเร่งปรับปรุงวิธีการทำงานภาครัฐและให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากขึ้น เช่น การพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนผ่านระบบดิจิทัลผ่านการทำงานเชิงรุกของรัฐบาลในการแก้ไขและพัฒนาที่จะพลิกฟื้นเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเห็นว่า ควรต้องใช้วิกฤตครั้งนี้ เป็นโอกาสในการพลิกฟื้นประเทศให้กลับมา ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งต้องการความร่วมแรงร่วมใจของพี่น้องประชาชนจากทุกภาคส่วนในการ “รวมไทยสร้างชาติ” ภายใต้วิกฤตนี้ ฟันฝ่าไปด้วยกัน “วันนี้เราต้องรอด วันหน้าเราต้องเข้มแข็งกว่าเดิม” พร้อมเร่งฟื้นฟู เรียนรู้ และร่วมมือกันอย่างแข็งขัน

ขอบคุณ #สำนักโฆษก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/106184530760337/posts/325229828855805/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษงานครบรอบ 74 ปี “บางกอกโพสต์” ย้ำ! พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้าน ช่วยพยุงเศรษฐกิจ ดูแลทุกกลุ่ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​จับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภาโบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดบรรยากาศหัวหน้าส่วนราชการเกษียณ เผยความในใจ ถึง'บิ๊กตู่'บอกใครได้ร่วมงาน-เห็นการทำงานแล้วจะรัก นับถือ และรู้สึกได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของนายกฯ ที่ชื่อ'พล.อ.ประยุทธ์'รมต. ต่างประเทศอิหร่าน เผย: อิหร่าน – รัสเซีย จะยังคงดำเนินการเจรจาทางทหารต่อไปไนจีเรีย : เมืองโคกิ ตอนกลางของประเทศ อุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำย่างสด ผู้คนจำนวนมาก เสียชีวิตกว่า 30 คนเกาะคริสต์มาส บาร์บีคิวของครอบครัวบนเกาะคริสต์มาสถูกขัดจังหวะโดยฝูงปูยักษ์ที่เรียกว่าปูมะพร้าว
ตั้งกระทู้ใหม่