หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Beirut blast: การระเบิดครั้งใหญ่ทำให้เมืองหลวงของเลบานอนสั่นสะเทือน อย่างน้อย 70 คนบาดเจ็บพันคน

การระเบิดครั้งใหญ่ส่าย เบรุตเมื่อวันอังคารที่ฆ่าคนอย่างน้อย 70 คนและทำร้ายผู้คนนับพันในขณะที่ท่าเรือส่วนใหญ่แบนราบทำลายอาคารที่เสียหายไปทั่วเมืองหลวงและส่งเมฆเห็ดยักษ์ขึ้นสู่ท้องฟ้า

ในการแถลงข่าวในวันอังคารที่ผ่านมาประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่านายพลทหารสหรัฐฯบอกเขาว่าพวกเขาคิดว่าการระเบิดครั้งใหญ่น่าจะเป็นระเบิด

“ ฉันได้เดิมพันกับนายพลผู้ยิ่งใหญ่ของเราและพวกเขาก็รู้สึกว่านี่ไม่ใช่เหตุการณ์ระเบิดประเภทการผลิต” ทรัมป์กล่าว “ พวกเขาดูเหมือนจะคิดว่าเป็นการโจมตีมันเป็นระเบิดชนิดหนึ่ง”

สาเหตุของการระเบิดยังไม่ชัดเจน สภากาชาดเลบานอนทวีตว่ามีทีมมากกว่า 30 ทีมที่ตอบสนองต่อเหตุการณ์ระเบิดผ่านทางรถพยาบาล

รัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 70 คนและบาดเจ็บกว่า 3,000 ราย

จอร์ชส Kettaneh เจ้าหน้าที่กาชาดชาวเลบานอนกล่าวว่าผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนอกเมืองหลวงเพราะโรงงานมีกำลังการผลิต เขาใส่จำนวนผู้เสียชีวิตเป็นร้อย แต่บอกว่าเขาไม่มีตัวเลขที่แน่นอนเกี่ยวกับผู้ตายหรือบาดเจ็บ

อับบาสอิบราฮิมหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยทั่วไปของเลบานอนกล่าวว่าการระเบิดอาจเกิดจากวัตถุระเบิดสูงที่ยึดมาจากเรือเมื่อไม่นานมานี้และเก็บไว้ที่ท่าเรือ สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น LBC กล่าวว่าวัสดุนี้เป็นโซเดียมไนเตรท

การระเบิดครั้งนี้น่าทึ่งมากสำหรับเมืองที่เคยเห็นสงครามกลางเมืองการวางระเบิดฆ่าตัวตายและการทิ้งระเบิดโดยอิสราเอล สามารถได้ยินและสัมผัสได้ไกลถึงไซปรัสมากกว่า 180 ไมล์ข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

“ มันเป็นการแสดงสยองขวัญที่แท้จริงฉันไม่ได้เห็นอะไรแบบนั้นมาตั้งแต่สมัยสงคราม (โยธา)” Marwan Ramadan ผู้ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 550 หลาและถูกกระแทกด้วยเท้าของเขา การระเบิด.

พยานรายงานว่าเห็นเมฆสีส้มแปลก ๆ บริเวณที่เกิดเหตุหลังจากการระเบิด เมฆสีส้มของก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์ที่เป็นพิษมักมาพร้อมกับการระเบิดที่เกี่ยวข้องกับไนเตรต

วิดีโอที่ถ่ายโดยชาวบ้านพบว่ามีไฟลุกลามอย่างรุนแรงที่ท่าเรือส่งควันขนาดยักษ์ขึ้นมาส่องสว่างด้วยแสงวาบจากสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นดอกไม้ไฟ สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นรายงานว่ามีการจุดดอกไม้ไฟ

จากนั้นไฟก็ปรากฏตัวขึ้นที่ตึกใกล้เคียงก่อให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ขึ้นส่งก้อนเมฆเห็ดและคลื่นกระแทก

ชั่วโมงหลังจากที่รถพยาบาลระเบิดยังคงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าโรงพยาบาลของเมืองเต็มไปด้วยความสามารถ

การระเบิดช่วงบ่ายสั่นสะเทือนเมืองหลวงหลายส่วนและควันหนาทึบจากใจกลางเมือง ผู้อยู่อาศัยรายงานว่าหน้าต่างถูกปลิวไปและระเบียงและเพดานก็พัง การระเบิดดูเหมือนจะอยู่กึ่งกลางรอบ ๆ ท่าเรือของเบรุตและก่อให้เกิดการทำลายในวงกว้างและหน้าต่างที่แตกเป็นเสี่ยง ๆ ห่างออกไปหลายไมล์

รูปถ่าย: การระเบิดขนาดใหญ่ ROCK BEIRUT พร้อมความเสียหาย WIDESPREAD ความเสียหาย

เจ้าหน้าที่ป้องกันพลเรือนในสถานที่เกิดเหตุกล่าวว่าคนของเขาอพยพประชาชนหลายสิบคนไปโรงพยาบาลและยังมีศพอยู่ในท่าเรือหลายคนอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่เกี่ยวข้องหลายคนกล่าวว่าผู้บาดเจ็บได้รับบาดเจ็บจากบริเวณท่าเรือซึ่งผู้บาดเจ็บได้นอนอยู่บนพื้น โรงพยาบาลเรียกร้องให้บริจาคโลหิต

“ ฉันเห็นลูกไฟและควันเป็นลูกคลื่นเหนือเบรุต ผู้คนกรีดร้องและวิ่งพล่าน ระเบียงถูกพัดออกจากอาคาร กระจกในอาคารสูงแตกและตกลงมาบนถนน” พยานที่ไม่มีชื่อกล่าวกับรอยเตอร์

“ เราตระหนักถึงการระเบิดและมีความกังวลต่อการสูญเสียชีวิตอันเนื่องมาจากการระเบิดครั้งใหญ่” แคป. บิลเออร์ Urban โฆษกของหน่วยบัญชาการกลางสหรัฐฯกล่าวในแถลงการณ์ของ Fox News

สาเหตุของการระเบิดอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่ฮิซโบลลาห์อยู่ในไฟแก็ซแล้วแหล่งข่าวกรองหลายแห่งบอกกับฟ็อกซ์นิวส์

“ มีรถยนต์ที่มีคนตายบนถนนภายใต้ซากปรักหักพังและโครงสร้างพื้นฐานทางการแพทย์นั้นเต็มไปด้วยความเร็วเนื่องจากการระบาดใหญ่และการขาดเวชภัณฑ์” แหล่งข่าวหนึ่งในภูมิภาคกล่าว

แหล่งข่าวอีกรายบอกกับ Fox News ว่าท่าเรือนั้นถูกควบคุมอย่างไม่เป็นทางการโดย Hezbollah ดังนั้นจึงชี้ให้เห็นว่าผู้เล่นที่ไม่พึงประสงค์รายอื่นในภูมิภาคนี้อาจมีบทบาทได้

เจ้าหน้าที่รัฐบาลอิสราเอลกล่าวว่าอิสราเอล "ไม่ต้องทำอะไร" กับการระเบิด เขาพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อเพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับสื่อ เจ้าหน้าที่อิสราเอลมักไม่แสดงความคิดเห็นใน "รายงานต่างประเทศ"

ช่างภาพแอสโซซิเอตเต็ทเพรสใกล้ท่าเรือได้เห็นผู้คนบาดเจ็บบนพื้นและถูกทำลายอย่างกว้างขวางในใจกลางเบรุต สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นบางแห่งรายงานว่าการระเบิดเกิดขึ้นในพื้นที่ที่เก็บประทัด

“ มันเป็นเหมือนการระเบิดของนิวเคลียร์” Walid Abdo ครูโรงเรียนอายุ 43 ปีในย่าน Gemayzeh ใกล้กรุงเบรุตกล่าว

Charbel Haj ที่ทำงานที่ท่าเรือกล่าวว่ามันเริ่มต้นจากการระเบิดเล็ก ๆ เช่นประทัดจากนั้นระเบิดขนาดใหญ่ก็ปะทุขึ้นและเขาก็ถูกโยนลงจากเท้าของเขา

ห่างจากท่าเรือระเบียงล้มลงหน้าต่างแตกถนนถูกปกคลุมด้วยกระจกและอิฐและเรียงรายไปด้วยรถยนต์ที่อับปาง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เลือกทางของพวกเขาผ่านการจราจรแบกผู้บาดเจ็บ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยเลือดจากเอวเดินขึ้นไปบนถนนในถังขยะในขณะที่พูดโทรศัพท์ของเธออย่างดุเดือด บนถนนสายอื่นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีใบหน้าเปื้อนเลือดดูกระวนกระวายโดยการจราจรบนถนนกับเพื่อนสองคนข้างเธอ

"ประเทศนี้ถูกสาป" ชายหนุ่มคนหนึ่งเดินผ่านพึมพำ

ด้านนอกโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จในย่าน Achrafieh ของเบรุตผู้คนที่ได้รับบาดเจ็บต่าง ๆ เข้ามาในโรงพยาบาลรถยนต์และเดินเท้า การระเบิดทำให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงในอาคารและไฟฟ้าที่โรงพยาบาลเคาะออกมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคนได้รับการรักษาที่จุดที่ถนนด้านนอกบนเปลและเก้าอี้รถเข็น

"นี่เป็นหายนะที่เรามีอยู่ในมือของเรา" หมอคนหนึ่งกล่าวโดยพูดถึงอาการไม่เปิดเผยตัวเพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้แถลง

การระเบิดที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนที่ศาลสหประชาชาติคาดว่าจะออกคำตัดสินในวันที่สี่ที่ถูกกล่าวหาสมาชิกบุปผชาติกล่าวหาว่าฆ่าอดีตเลบานอนนายกรัฐมนตรีราฟิกฮาริรีในรถระเบิดบนริมทะเลเบรุตปี 2005 บีบีซีรายงาน

 

บางรายงานกล่าวว่าอาจมีการระเบิดครั้งที่สองในวันอังคารทั่วเมืองใกล้กับที่อยู่อาศัยของตระกูล Hariri

ระเบิดมาในช่วงเวลาที่ประเทศเลบานอนของเศรษฐกิจจะหันยุบตีทั้งจากวิกฤตการณ์ทางการเงินและข้อ จำกัด coronavirus หลายคนสูญเสียงานในขณะที่มูลค่าการออมของพวกเขาหายไปเนื่องจากค่าเงินลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์ ผลที่ได้โยนไปสู่ความยากจนมากมาย

 

มันเป็นบทล่าสุดของประเทศที่ประสบกับสงครามกลางเมือง 15 ปีความขัดแย้งซ้ำซ้อนกับอิสราเอลการลอบสังหารทางการเมืองและวิกฤตอื่น ๆ รวมถึงวิกฤตการณ์ทางการเงินและเศรษฐกิจในปัจจุบัน

ข่าวฟ็อกซ์ 'Trey Yingst, Hollie McKay และ Associated Press สนับสนุนการรายงานนี้

 

เนื้อหาโดย: dexdee1234
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dexdee1234
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
Beirut blast: การระเบิดครั้งใหญ่ทำให้เมืองหลวงของเลบานอนสั่นสะเทือน อย่างน้อย 70 คนบาดเจ็บพันคน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยชาวสวนเมืองจันท์ระทึก แจ้งกู้ภัยจับจงอางตัวเบิ้มแม่ครูจุ๋มโอดครวญ ผู้ปกครองเด็กทำเกินไป ขนาดตัวเองยังไม่เคยตีลูกเลย โรงเรียนในเครือเตรียมโดนตรวจสอบทั้งหมดเทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้งดูทรงแล้วรอดแน่ๆครับ...รอดจากทุกข์ รอดโศก รอดจากปัญหาใดๆในโลกไปเลยเด้อ....ฮือฮา!  พระ-ชาวบ้านทำพิธีแห่เชิญ ไอ้ไข่ เข้าวัดแต่ไม่ยอมเข้าต้องจุดประทัดแสนนัด กวักมือเรียกชื่อ ถึงเข้าวัด ให้โชคทันใจภาพชัด ! ลิงยักษ์เขาหน่อ พญาวานรที่วัดมีจริง มีคนเคยเห็นและเล่าขานกันมานานหลาย 10 ปียาดมพร้อม! เฌอเอม สุดมั่น ถอด-ไม่ถอด เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้“ลุงตู่” ดับฝัน “นายกฯคนกลาง” รัฐบาลแห่งชาติ ลั่น ไม่ถอดใจลาออก เปิดทางตั้งรัฐบาลแห่งชาติ-นายกฯพระราชทานร้องไห้น้ำตานอง "แม่ครูจุ๋ม" ก้มกราบร่ำไห้ไหว้ขอโทษ วอนสังคมให้อภัยสำนึกผิด! ครูสั่งลงโทษเด็กลุกนั่ง​ 100 ครั้ง​โร่ขอโทษทั้งน้ำตา5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่25 ภาพจากธรรมชาติที่คุณจะต้องขยี้ตาดูอีกครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไวรัสเพิร์ส...พบไวรัสเพิร์สในหมู "ไข้หวัดหมู"ข่าวดี แจกอีก 5.1 หมื่นล้าน“ลุงตู่” ดับฝัน “นายกฯคนกลาง” รัฐบาลแห่งชาติ ลั่น ไม่ถอดใจลาออก เปิดทางตั้งรัฐบาลแห่งชาติ-นายกฯพระราชทานออกหมายเรียก "นางจุ๋ม" ครูใจร้าย แจ้ง 3 ข้อหาทุบเด็ก
ตั้งกระทู้ใหม่