หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชวนใช้บริการ e-Service ของรัฐ กว่า 280 บริการ แบบ New normal

ชวนใช้บริการ e-Service ของรัฐ กว่า 280 บริการ แบบ New normal

#ไทยคู่ฟ้า การพัฒนางานบริการของรัฐในรูปแบบ e-Service ตามนโยบายรัฐบาลดิจิทัล (Digital Government) คือ การพัฒนาคุณภาพการให้บริการข้อมูลและทำธุรกรรมของภาครัฐผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาขอรับบริการ ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย สะดวกรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมในยุค New Normal ที่สำคัญประชาชนสามารถตรวจสอบความโปร่งใสในการทำงานของรัฐบาลได้
.

ปัจจุบันมีการให้บริการในรูปแบบ e-Service แล้วจำนวน 280 งาน โดยประชาชนสามารถติดต่อขอรับบริการจากหน่วยงานของรัฐได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องเดินทางไปติดต่อ ณ สำนักงาน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ

กลุ่มที่ 1 กลุ่มงานบริการที่สนับสนุนช่วยเหลือให้ภาคเศรษฐกิจและสังคมที่ประสบปัญหาในสถานการณ์โรคโควิด 19 ให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น เช่น ระบบฐานข้อมูลเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย /การพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรสู่มาตรฐาน (GAP) พืช ประมง และปศุสัตว์ /ช่วยเหลือและพัฒนาศักยภาพผู้ว่างงานให้กลับเข้าสู่ตลาดแรงงาน /ตรวจสอบสถานะคดี /ระบบ e-VISA /ระบบจองคิวพบแพทย์ /ระบบการให้ความช่วยเหลือและสงเคราะห์ผู้สูงอายุ /ระบบรับชำระภาษีที่ดิน เป็นต้น

กลุ่มที่ 2 กลุ่มงานบริการที่ให้บริการแบบออนไลน์แล้ว แต่มีบางขั้นตอนประชาชนยังต้องเดินทางไปติดต่อ ณ หน่วยงานของรัฐ เช่น ติดตามเรื่องชำระค่าธรรมเนียมหรือรับเอกสารราชการ ซึ่งการดำเนินการของกลุ่มนี้ จะมุ่งยกระดับการให้บริการไปสู่การให้บริการแบบ e-Service ได้แบบเบ็ดเสร็จ ที่ประชาชนสามารถยื่นเรื่อง/ยื่นขอชำระค่าธรรมเนียม และออกใบอนุญาตได้ทางอิเล็กทรอนิกส์ หรืออนุมัติผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ต้องเดินทางไปติดต่อ

กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มงานบริการที่ยังไม่มีการให้บริการแบบออนไลน์ การดำเนินการตั้งเป้าที่การพัฒนาให้มีระบบ e-Service ให้ได้อย่างน้อยในระดับที่ประชาชนสามารถยื่นเรื่อง/ยื่นคำขอผ่านระบบออนไลน์ได้
.

ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่องานบริการของรัฐ แบบ e-Service ทั้ง 280 งาน และเข้าใช้งานได้ที่ http://1ab.in/cDN

-------------------
👍Website : www.thaigov.go.th
👍Facebook : ไทยคู่ฟ้า
👍Twitter : ไทยคู่ฟ้า
👍YouTube : ไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
👍LINE : ไทยคู่ฟ้า (@thaigov)

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/154553218343826/posts/974149639717509/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ชวนใช้บริการ e-Service ของรัฐ กว่า 280 บริการ แบบ New normal
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตัวแล้ว ‘บุพเพสันนิวาส 2’ ช่อง 3 ร่วมงานกับ GDH สร้างเป็นภาพยนตร์ทายนิสัยท่าทางการนอนของสาวๆ แต่ละราศีหลอนไปเลย! คนงานพบ 'หนูยักษ์' ในระหว่างทำความสะอาดท่อระบายน้ำใต้ดิน3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถกินให้สุด ไม่อิ่มไม่เลิก! ด้วย 7 เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้มเงินที่สุดบางทีการเลือกใช้กระถางต้นไม้ กับไม้ที่ปลูกมันก็มีความฮาเกิดขึ้นได้เหมือนกันนะเนี่ย...กาละแมร์เผยขอบคุณสื่อทุกสื่อที่ลงข่าวการทำบุญครั้ืงใหญ่นี้'นักเรียนร่วมฝัง' หมุดคณะราษฎร'โอดถูกที่บ้านกดดันหนัก-ไม่ให้เงินใช้ ชวนอุดหนุนสติกเกอร์ช่วยค่าใช้จ่ายเดินหน้าทำกิจกรรมทางการเมืองต่อกู้ภัย แชร์ภาพเคลื่อนย้ายศwแบบทุลักทุเล ต้องโรยตัวจากชั้นดาดฟ้ามายังพื้นด้านล่างใครมีกากบาทบนฝ่ามือ มีวาสนา ความหมายดีสุดๆ#แบนฯ เป็นผลไหม!! ดาวลดฮวบ! ชาวเน็ตแห่รีวิว 1 ดาว “ศรีพันวา” ด้าน “ปลาวาฬ” ยกเลิกงานดีเจด่วน! มติเอกฉันท์ศาลรธน.วินิจฉัย'ปารีณา-ศรีนวล'ยังไม่พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.พิธีกรจำเป็น MUT 2020 ที่ฉายแววพิธีกรมืออาชีพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกรัฐมนตรี เผยติดตามการประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขอให้รอฟังกันต่อไปคืบหน้า! ทวงคืนโบราณวัตถุกลับสู่มาตุภูมิพุทธิพงษ์เผยแก้ปัญหาเว็บwนันออนไลน์แบบจริงจัง ชี้ปิดไปแล้วกว่าหนึ่งพันเว็บกู้ภัย แชร์ภาพเคลื่อนย้ายศwแบบทุลักทุเล ต้องโรยตัวจากชั้นดาดฟ้ามายังพื้นด้านล่าง
ตั้งกระทู้ใหม่