หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทุนนิยมแบบอเมริกาและสังคมนิยมแบบรัสเซีย: 'ประเทศไหนน่าอยู่กว่ากัน':

 

ทุนนิยมแบบอเมริกาและสังคมนิยมแบบรัสเซีย: 'ประเทศไหนน่าอยู่กว่ากัน':

 

๑.เมืองไทยนับแต่สงครามอินโดจีนเป็นต้นมา เจอสงครามข่าวล้างสมองตลอดเวลาว่าคอมมิวนิสม์หรือสังคมนิยมเลว กดขี่ชาวบ้าน ไม่มีเสรีภาพ รัสเซีย เกาหลีเหนือ เวียตนามและจีนคือประเทศชั่วร้าย ทุนนิยมคือทางเลือก อเมริกาและชาติตะวันตกอื่นๆ คือพระเอก...

เหล่านี้ทั้งหมดเมื่อกาลเวลาผ่านไปจวบจนปัจจุบัน ข้อมูลลับต่างๆ เผยออกมา ปรากฎว่าส่วนใหญ่ เป็นข่าวโฆษณาชวนเชื่อเพื่อล้างสมอง แต่ละประเทศมีดีมีเลวเหมือนกันหมด แต่แท้จริงแล้ว นับแต่หลังสงครามโลกครั้งท่ี ๒ เป็นต้นมา ประเทศท่ีเข้าไปบ่อนทำลายชาติอื่น เป็นประจำกลับเป็นทุนนิยมโลกเสรีที่มีอเมริกาเป็นหัวโจก และมีชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกอื่นๆ เป็นบริวารคอยช่วย

๒.ถ้าพูดถึงนโยบายต่างประเทศแล้ว รัสเซียให้เกียรติประเทศอื่นมากกว่าอเมริกา พูดอีกนัยคือรัฐบาลอเมริกามีนโยบายชั่วร้ายกว่ารัสเซียหลายเท่า ปัจจุบันนี้ รัสเซียมั่นคงทางเศรษฐกิจ อาวุธยุทโธปกรณ์ก็พัฒนามาเป็นอันดับ ๑ ของโลก

ขณะนี้ รัสเซียประกาศเชิญชวน/ต้อนรับประชากรประเทศอื่นๆ ที่ พอใจกับกฎหมายรัสเซียและเต็มใจไปอยู่รัสเซีย ให้สมัครไปอยู่รัสเซียได้ ในรอบ ๖ เดือนที่ผ่านมา มีคนแห่สมัครไปอยู่ไม่น้อยกว่า ๓ แสนคน

https://tass.com/society/1182717?fbclid=IwAR0O_w20QqIEv28SALJZXVdIBoLn5KkOKAgfOwT--qaKJsPc8ONcksVi7-w

๓.ตรงข้าม นับแต่ปีพ.ศ.๒๕๔๒ (1999) เป็นต้นมา คนอเมริกันอพยพหนีอเมริกาไปอยู่ประเทศอื่น รวมทั้งรัสเซีย แล้ว ๔ ล้าน ๑ แสนคน และสถิตินับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น

https://www.aetnainternational.com/en/about-us/explore/living-abroad/culture-lifestyle/where-are-Americans-emigrating-to-and-why.html

๔.ข้อมูลจากการวิจัยเชิงสำรวจของ Pew Research Centre ข้างล่างระบุว่าประชากรสำรวจชาวอเมริกันจำนวนราว ๘๗% ของอเมริกากำลังไม่พอใจกับการบริหารจัดการภายในประเทศตัวเอง

โดนัลด์ ทรัมป์เองก็เคยบอกว่า 'อเมริกาจะไม่เป็นสังคมนิยม ใครไม่พอใจประเทศอเมริกา ก็เชิญออกไปจากอเมริกาได้' เป็นการเชิญชวนให้คนไม่ชอบอเมริกามีอิสระในการออกไปจากอเมริกาได้

แต่ขณะเดียวกัน อเมริกากลับแก้กฎระเบียบใหม่ ใครบอกเลิกเป็นประชากรหรือพลเมืองอเมริกัน ต้องเสียค่าธรรมเนียมซึ่งเพิ่มจากเดิม ๔๒๒% กล่าวคือจากเดิม ๔๕๐ ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา มาเป็น ๒,๓๕๐ ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา

ใครที่ไม่ชอบประเทศไทย แต่ชอบอเมริกา ฝรั่งเศสหรือประเทศในเครือ ๕ ตาของอเมริกา แทนท่ีจะจัดประท้วงให้เมื่อยตุ้มก็บอกเลิกเป็นพลเมืองได้นะครับ รัฐบาลไทยคงไม่เก็บเงินค่าธรรมเนียมมากเท่าอเมริกาหรอกครับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/2050111458416776/photos/a.2050116945082894/3178030325624878/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ยิ้มทุกวัน, zerotype
 
ทุนนิยมแบบอเมริกาและสังคมนิยมแบบรัสเซีย: 'ประเทศไหนน่าอยู่กว่ากัน':
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้งพรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่LISA มาเต็ม สาดรังสีความเท่ อินเนอร์ ออร่ามารัวๆ ฟาดได้ฟาด!ก.วัฒฯ จัดโครงการ “ร้องเพลงชาติพร้อมกันทั่วประเทศ” ทุ่ม 4.3 ล้านบาทปลุกจิตสำนึกคนไทยครูจุ๋ม! เปิดใจ อยากฆ่ๅตัวตๅย ต้องย้ายออกจากกรุงเทพฯ ผู้คนประนามแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้ส่อง #ครูจุ๋ม ครูโหด ทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาล วีรกรรมเพียบ มีปมในวัยเด็ก ผู้ปกครองสุดทน รุมตื้บ กระโดดถีบยิ้มสู้รับชื่อใหม่ "นิ้ง กุลสตรี" เปลี่ยนชื่อใหม่! ชีวิตใหม่จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงฟังกันชัดๆ ใครแถ ให้มันจบที่ลบคลิป "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว"!?!เมนูมากประโยชน์ ผัดผักรวมมิตรใส่กุ้ง บอกส่วนผสมและขั้นตอนวิธีทําผัดให้อร่อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“การฝึกยิงปืนใหญ่ด้วยกระสุนจริง”คิง เพาเวอร์ คว้ารางวัลความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นเลิศระดับเอเชียเป็นปีที่ 2ครูจุ๋ม เปิดใจทั้งน้ำตา อ้างเครียดแม่ป่ วย เราเล วขนาดนั้นเลยหรอครูจุ๋ม! เปิดใจ อยากฆ่ๅตัวตๅย ต้องย้ายออกจากกรุงเทพฯ ผู้คนประนาม
ตั้งกระทู้ใหม่