หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ทบ.” แจง ทหารสหรัฐฯ กว่า100 นาย มาไทย ทุกคนกักตัวใน ASQ 14 วันทุกคน ก่อนแยกย้ายไป ค่ายทหาร ประจวบฯ-สระบุรี-ลพบุรี-ศูนย์สงครามพิเศษ

 

“ทบ.” แจง ทหารสหรัฐฯ กว่า100 นาย มาไทย ทุกคนกักตัวใน ASQ 14 วันทุกคน ก่อนแยกย้ายไป ค่ายทหาร

ประจวบฯ-สระบุรี-ลพบุรี-ศูนย์สงครามพิเศษ

 

ห้าม ทหารสหรัฐฯออกนอกค่าย ห้ามไปเดินห้าง เดินตลาด ไม่มีอภิสิทธิ์ มีทีมติดตาม

ปรับรูปแบบการฝึก Vector Balance Torch แบบNew Normal และdown size ลดจำนวนทหาร

ส่งทหารผู้เชี่ยวชาญมาฝึก

ถ่ายทอด วิชาการ เทคโนโลยี่

มี Sampleภาคสนาม

ยัน ASQ คุมเข้ม ไม่ให้หนีออกมาแบบทหารอียิปต์ เพราะเราต้องมั่นใจในระบบของ ASQ

แจง ไม่เลื่อน เพราะเราไม่ได้ปิดประเทศ และศบค.ผ่อนคลาย รับต่างประเทศ แต่ต้องกักตัวหมด

เลื่อนไปกว่า 2 พันนาย

Hanumarn Guardian

รักษาสัมพันธ์

และแสดงศักยภาพของเรา

พลเอก ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์. ที่ปรึกษาพิเศษ ทบ. ในฐานะ ผอ.ศบค.19 ทบ. ชี้แจง กรณีที่ ทหารสหรัฐอเมริกา ที่มาจาก กวม 71 นาย มาฝึก SFAB SMEE ของกองทัพบก ทั้งทหารราบ ทหารม้า ทหารปืนใหญ่ ทหารรบพิเศษ

และ มาจากฐานทัพสหรัฐฯ ที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น (โยโกตา) 32 นาย ฝึกVector Balance Torch

และ มาจากฐานทัพสหรัฐฯ ที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น 7 นาย โดย 4 นายฝึก HMA ซึ่งเกี่ยวกับด้านมนุษยธรรมในการกวาดล้างทุ่นระเบิด และอีก 3 นาย ฝึก Vector Balance Torch

ทั้งนี้ กองทัพบกไทยและสหรัฐอเมริกา มีข้อผูกพันกันมาในเรื่องของการฝึกศึกษาร่วมกัน ทั้งเราไปฝึกที่สหรัฐฯและสหรัฐฯมาฝึกในประเทศไทยแต่ในสถานการณ์แบบนี้ เขาเป็นฝ่ายมาหาเราเอง อาจารย์ ทั้งวิชาทหารราบ ทหารม้า ทหารปืนใหญ่และ รร.ร่ม และจู่โจม รบพิเศษ

ครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการฝึกผสม แต่เป็นการแลกเปลี่ยน วิชาต่างๆมีการฝึกหน้า งานบ้างขนาดเล็ก ส่วน การฝึก Vector Balance Torch รวม35 นาย กับทหารรบพิเศษไทย

โดยทั้งหมดจะถูกกักตัวใน ASQ โรงแรม ในกรุงเทพซึ่งทางสหรัฐฯ กาออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ทั้งค่าโรงแรม และหากติดเชื้อต้องรักษาสหรัฐฯ ก็จะจ่ายเอง

ครั้งนี้จะมีSwap ตรวจเชื้อ เขายอมหมดมี Swap1-2 เหมือนคนไทยที่เดินทางกลับจาก ต่างประเทศทุกอย่าง 100% ให้อยู่แต่ในค่าย ไม่ให้ออกไปไหน

เมื่อถามว่าทำไมไม่เลื่อนไปก่อน พลเอกณฐพนธ์ กล่าวว่า ก็เข้าใจความรู้สึก

ประชาชนที่เป็นห่วงว่าทหาร จะติดเชื้อและจะไปติดประชาชนคนอื่น

“เรากลัว ยิ่งกว่าประชาชนกลัวอีกเพราะเสียชื่อกองทัพ “

แต่ช่วงนี้เป็นมาตรการผ่อนคลายและเราไม่ได้ปิดประเทศ. เราจึงใช้ในการจัดการเรียนการสอน การฝึกการประสานงานและด้วยระบบที่มีมาตรฐานสธ. กำหนด ไม่ต้องไปกังวลเพราะเขามาตามมาตรฐานของศบค. ไม่มีนอกลู่นอกทาง 

การมาครั้งนี้ เป็นพันธสัญญาที่ไทยและสหรัฐอเมริกา มีกันอยู่. ที่เราพิจารณาแล้วว่า เป็นความคุ้มค่า

ก่อนหน้านี้ เราไม่ได้มีการส่งทหาร ไปฝึกนอกประเทศ กว่า 2,000 คน

และชะลอการไปฝึกตรวจสอบที่Louisiana ตค.นี้

การฝึกทางทหาร ก็เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเองให้ดีขึ้น. โดยเป็นการแลกเปลี่ยนการฝึกศึกษาของผู้เชี่ยวชาญโดยทหารสหรัฐฯ จะอยู่ในประเทศไทยถึง 31 สิงหาคม. โดย3-16 สิงหาคม เป็นช่วงการกับตัว14 วัน จากนั้น 18 สิงหาคม จึงจะเดินทางไปยังค่ายต่างๆ

ส่วนการฝึก Cobra Gold 21 ในต้นปีหน้า ต้องรอการประชุมวางแผน ก่อน ว่าจะเลื่อนหรือไม่

เมื่อถามว่า รับประกันได้หริอไม่ว่า จะไม่เกิดพลาด พลเอกณฐพนธ์ ระบุว่า

จะบอกว่า 100 % ก็ไม่มีใครรับประกันขนาดนั้น แต่โอกาสพลาด ก็ยากที่จะหลุดออกมา ถ้าหลุดก็แสดงว่ามาตรการSwap ตรวจเชื้อ 2ครั้ง และกักตัว 14 วันไม่ได้ผล และไม่มีข้อยกเว้นใดๆ แล้วก็ต้องรักษาคำพูด

ทั้งนี้ พลเอกอภิรัชต์ ผบทบ. ได้คอยสั่งการ เน้นย้ำและพิจารณาว่า จะเสริมมาตรการตรงไหน ใครทำหน้าที่อะไร รับช่วงต่อ ไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดลงไป จี้ตาม และมีคน ตามกำกับอีกชั้นหนึ่ง ไม่ปล่อยไม่ประมาท

นอกจากนี้ทหารไทย 142 นายที่กลับจากการฝึกกับทหารสหรัฐอเมริกา ที่ฮาวายและกักตัวอยู่ที่ชลบุรี ตั้งแต่22 กค. นั้นได้มีการSwap ตรวจเชื้อครั้งที่2 แล้ววานนี้ พบว่าเป็นลบหมด ไม่มีใครติดเชื้อและเตรียม ที่จะเดินทางกลับหน่วย 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo?fbid=3279387138786388&set=a.440635312661599
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
“ทบ.” แจง ทหารสหรัฐฯ กว่า100 นาย มาไทย ทุกคนกักตัวใน ASQ 14 วันทุกคน ก่อนแยกย้ายไป ค่ายทหาร ประจวบฯ-สระบุรี-ลพบุรี-ศูนย์สงครามพิเศษ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"บิ๊กแดง” ขับ Bell 212 ให้ บิ๊กจ๊อดนั่ง บิน Black Hawk ส่งท้าย ชีวิตนักบิน ทบ.งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'เหตุซ้ำอีก!! สลดสังเวย พ่อลูก 3 ศwรวดพร้อมกัน ในบ่อน้ำลึกกว่า 10 เมตร หลังลงซ่อมปั๊มพากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!รวมภาพความฮา....ความฮาเป็นเหตุสังเกตได้...!!!#ขายขำ กับแอดมินร้านอาหารญี่ปุ่นมาแรง ทำเอาชาวทวิตเตอร์อยากไปลองกินเลยชวนดูของแปลก : จระเข้ไทยสวยงามสีดำนิลไร้เกล็ด มูลค่าสูง หายากมากๆณวัฒน์ ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ บอก "ถ้าเวทีนางงามห้ามพูดการเมือง แปลว่า ประเทศนี้ยังไม่เป็นประชาธิปไตย"4 แบ้งก์ไทย โดนด้วย...ช่วยอาชญากรรมการเงิน 2 ล้านล้านดอลล์วัดเขาพระอังคาร จ.บุรีรัมย์เริ่มแล้ว! ขายของออนไลน์ ไม่แจ้งในโพสต์ "แต่ให้ Inbox ถามราคา" ปรับ 10,000 บาท! คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง 25%รวมรูปพักสมอง วันฝนพรำแจ้งความแล้ว เอาผิด “ทราย เจริญปุระ”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"บิ๊กแดง” ขับ Bell 212 ให้ บิ๊กจ๊อดนั่ง บิน Black Hawk ส่งท้าย ชีวิตนักบิน ทบ.เหตุซ้ำอีก!! สลดสังเวย พ่อลูก 3 ศwรวดพร้อมกัน ในบ่อน้ำลึกกว่า 10 เมตร หลังลงซ่อมปั๊มกรุงไทย ปล่อยกู้สำหรับอาชีพอิสระ 1 ล้าน ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกัน"ไพบูลย์" ไม่พอใจ กรณีประธานรัฐสภาไม่ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 4 ญัตติฝ่ายค้านว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่