หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ทางเลือกสำหรับผู้อยากเลิกยา

ภูฟ้าเรสท์โฮม สถานพักฟื้นผู้ป่วยติดยาเสพติด 

 

ข้อความจากผู้บริหาร

ภูฟ้าเรสท์โฮม นิวไลฟ์โปรแกรม เป็นสถานฟื้นฟูสมรรถภาพเลิกยาเสพติดที่ถูกต้องตามกฎหมาย จากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมใบอนุญาต

ภูฟ้าเรสท์โฮม นิวไลฟ์โปรแกรม มีมาตรฐานสูงได้รับการยอมรับจากผู้รับบริการทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลก โดยทางการแพทย์ ทีมบำบัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเลิกยาเสพติดโดยเฉพาะ เลิกยาเสพติด ได้จริง เห็นผล ไม่อาเจียน ไม่ทรมาน ไม่ลงแดง ยาบ้า ยาอี ยาไอซ์ ยาเค โคเคน กะท่อม กัญชา ฝิ่น เฮโรอีน ยากล่อมประสาท ฯลฯ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปี

ก้องหล้า ภูวดลอานนท์

ประธานผู้ก่อตั้ง, ภูฟ้าเรสท์โฮม นิวไลฟ์ โปรแกรม


จากที่เราเห็นคนรุ่นน้องคนหนึ่งที่เขามีอาการหลอนจากการติดยาเสพติด แล้วเขาหายได้ด้วยการไปสถานบำบัด เราจึงเกิดความใคร่รู้ใคร่สนใจว่าทำไม คนที่ติดยาเสพติดจะต้องไปเลิกที่สถานบำบัด หายเองไม่ได้หรอ ศึกษาไปเรื่อยๆจากโลกของเราที่มีความรู้เรื่องนี้เพียงน้อยนิด กลับมีความรู้เรื่องสารเสพติด ยาเสพติด และอาการต่างๆ ที่เกิดจากการเสพยาเสพติดมากขึ้น สิ่งเหล่านี้แหละ จึงทำให้เราเข้าใจว่าทำไมคนที่ติดยาเสพติดถึงต้องไปเลิกยาเสพติดที่สถานบำบัด
ตอนที่เรากำลังศึกษาข้อมูลมีคำบางคำที่น่าสนใจคือคำว่า “ผู้เสพ คือ ผู้ป่วย” คำนี้แหละทำให้เราอยากเข้าใจมากขึ้น ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของเรา เราได้โทรไปสอบถาม สถานบำบัด Phufa rest home คุยไปคุยมา เขาก็ได้เชิญเราเข้าไปเยี่ยมชม เพราะตอนแรกเองเรามีภาพจำว่าคนเลิกยาต้องอ้วกต้องทรมาน แต่สมัยนี้ไม่ใช่แล้ว การเลิกยาคือการที่ผู้ป่วยต้องการหายจากอาการใช้ยาเสพติด เราเลยตอบรับคำชวนของ Phufa rest home ไป ว่าสนใจจะไปเยี่ยมชม และขออนุญาตินำข้อมูลมาให้ความรู้กับทุกๆคนที่ได้อ่านกระทู้นี้
(กระทู้นี้เป็นกระทู้ให้ความรู้ บวกกับการรีวิว สถานบำบัด ภูฟ้าเรสท์โฮม)
(รูปทั้งหมดที่นำมาลงเราได้ทำการขออนุญาติทาง ภูฟ้าเรสท์โฮม แล้ว)
“ภาพจำของเราตั้งแต่เด็กจนโต สถานบำบัด คือที่ที่น่ากลัว แต่พอเราโตขึ้นเราได้รู้ว่าจริงๆแล้ว สถานบำบัดไม่มีความน่ากลัวอะไรเลย”

ภูฟ้าเรสท์โฮม คือชื่อของสถานพักฟื้นผู้ป่วยติดยาเสพติด ให้คำปรึกษา ดูแลผู้ที่ใช้สารเสพติด ที่อยากจะเลิกให้หายขาด จะได้กลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติ และเป็นคนดีของสังคมต่อไป
พอเราถึงสถานบำบัดเรามีความตื่นเต้นมากเพราะมีพี่ยามมามองดูรถเรา เหมือนสงสัยว่าเรามาทำอะไร พอลงมาจากรถเราก็บอกว่านัดขอเยี่ยมชมสถานบำบัด พี่ยามเขาก็ถามชื่อเราและชื่อคนที่เราติดต่อไว้ แล้วก็ให้คนที่เราติดต่อไว้มารับเรา พี่คนที่เขามารับเราก็เล่าให้เราฟังว่า ที่นี้ต้องมีการรักษาความปลอดภัย เพราะสถานที่นี้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว และปลอดภัยสูงเลยต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด
เราเองเข้าไปพร้อม2คำถามที่อยากจะถามกับทาง สถานบำบัดคือ
1) ใครบ้างที่จะต้องเข้ามาใช้บริการที่นี้
-คนที่เข้ามาใช้บริการที่นี้คือคนที่เขาติดยาเสพติด ที่อยากจะเลิกยาและกลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติสุข ทางสถานบำบัดเล่าให้ฟังว่า ส่วนใหญ่แล้วคนอายุเท่าเราจะเข้ามารักษาเยอะ เพราะเป็นวัยที่กำลังอยากรู้อยากลอง เลยหลงผิดหลงทางกันเยอะ
2) ใน1วันทำอะไรบ้าง
- ใน1วัน ทางศูนย์จะมีกิจกรรมให้ทำ ตั้งแต่ใส่บาตรทุกเช้า ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมจิตรอาสา กิจกรรมเชิงวิชาการ เรื่องของการทำสมาธิ และการทำกิจกรรมเปิดใจ ทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการ มีความผ่อนคลาย และสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆที่ทางศูนย์ได้จัดไว้ให้
ในส่วนของห้องพักผู้ที่เข้ามาใช้บริการ จะแยกเป็นหลังๆ เป็นห้องๆ ภายในห้องจะมี ทีวี เตียงนอนห้องน้ำส่วนตัว เราเองได้ขอเข้าไปดู ก็แอบรู้สึกว่าภาพจำตอนเด็กของเรากับภาพตรงหน้าคนละเรื่องกันเลย
ภาพของเราตอนเด็กคือการนอนเตียงนอน2ชั้นคนเยอะๆแออัดๆ แต่ที่นี้คือการนอนแยกห้องกัน มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก และสบายมากกว่าที่เราคิดไว้อีกด้วย
จากการเยี่ยมชมสถานบำบัดผู้ติดยาเสพติด ภูฟ้าเรสท์โฮม ทำให้เราเข้าใจและมองเห็นภาพ กับคำว่า “ผู้เสพ คือ ผู้ป่วย” มากขึ้น และมีมุมมองที่เปลี่ยนไปกับ สถานบำบัดยาเสพติด ทำให้ภาพตอนเด็กๆของเราในเรื่องของการเลิกยา เปลี่ยนไปเลย
และทำให้เข้าใจว่า โลกที่สวยงามจริงๆคือโลกทุกคนยื่มมือมาช่วยเหลือกัน และมอบโอกาสให้กันแม้ในวันที่มีใครสักคนทำอะไรผิดผลาด เราก็แค่ยื่นมือมาจับกันไว้ เพียงเท่านี้เราก็จะผ่านเรื่องร้ายๆไปอย่างง่ายดาย
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก ภูฟ้าเรสท์โฮม มากๆเลยนะครับ

ทั้งนี้ ภูฟ้าเรสท์โฮมของเรามี 3 สาขาด้วยกัน
ภูฟ้าเรสท์โฮม ที กทม.
สวรรค์ บูติก ที่ หัวหิน
ภูตะวัน ที่ เชียงราย

https://www.phufaresthome.com/

เนื้อหาโดย: Albus
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Albus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, Albus
 
 
ชื่อ
ทางเลือกสำหรับผู้อยากเลิกยา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“กัสเบล พีรกร” ถูกแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแล้วรายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020แฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการไม่ทนโดนขูดรีด GRAB Food พัทยา รวมตัวประท้วงกว่า 100 คน!!ยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฝ่ายบริหารของทรัมป์ได้ประกาศคว่ำบาตรนายแคร์รีแลมผู้นำฮ่องกงและเจ้าหน้าที่จีนคนอื่น ๆ เกี่ยวกับกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของปักกิ่งนายกฯ เวียดนามชี้ มีความเสี่ยงสูงที่โควิดจะระบาดเป็นวงกว้างในประเทศสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ทรงพระเมตตาจัดตั้ง “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” จังหวัดนราธิวาสพรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ให้ หยุดคุกคามประชาชน
ตั้งกระทู้ใหม่