หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วันนี้มาชวนทำคาโบนาร่าสูตรที่ทำกินเป็นประจำกันครับ by We are the Hungrys

วันนี้กระผมเบคอนขอเสนอสูตรคาโบนาร่าสูตรแบบที่ทำกินในครอบครัวเป็นประจำนะครับ
ปกติต้นฉบับของอิตาลีใช้แค่ชีสและไข่นะครับ หรืออาจจะมีครีมเพิ่มเติม
แต่วันนี้จะมาทำสูตรแบบที่บ้านทำกินนะครับ บกพร่องยังไงก็ขออภัยด้วยนะครับ

ส่วนผสม

1. เส้นพาสตา 500 กรัม
2. เบคอน 200 กรัม
3. นมจืด 750 มล.
4. ไข่แดง 4 ฟอง
5. พาเมซานชีส 3 ช้อนโต๊ะ, 3 ช้อนโต๊ะ(ไว้โรยหน้า)
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา, 1 ช้อนชา
7. เนย 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
9. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 1/4 ช้อนชา

 

เรามาทำกันเลยดีกว่าครับ

1.ตั้งกระทะไฟกลางค่อนไปทางเบานะครับ ใส่เนย(อันนี้ผมใช้เนยเค็มนะครับ)ลงไปผัดจนละลาย
-พอเนยละลายแล้วใส่แป้งข้าวโพด ผัดจนแป้งเข้ากับเนยดี
-หลังจากนั้นใส่นมลงไปคนให้เข้ากัน
-ใส่ผงปรุงรสลงไป

2.ใส่เกลือ(1/2 ช้อนชา)ลงไป คนให้เข้ากันจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น
-พักส่วนผสมไว้จนเย็นลง

3.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ(1 ช้อนชา) น้ำมันพืช
-ระหว่างรอน้ำเดือด หั่นเบคอนเป็นชิ้นๆ ประมาณ 1 cm นะครับ

4.นำส่วนผสมแรกที่เราพักให้เย็นลงมาผสมกับ พาเมซานชีส(3 ช้อนโต๊ะ), ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน
-น้ำเดือดแล้วใส่เส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ลงไป ต้มตามเวลาที่ซองเขียนเลยครับ วันนี้ของผมเป็นเส้น angel hair จริงๆ คือไปซื้อเหลืออยู่แบบเดียว

5.ตั้งกระทะไฟกลางครับ ผัดเบคอนที่หั่นไว้ จนเหลือง นำเส้นที่ต้มแล้ว ใส่ลงไปผัดเลยครับ
-จากนั้นลดไฟลงมาเป็นไฟเบานะครับ(เพื่อไม่ให้ไข่แดงสุกจนแยกออกจากซอสนะครับ) ใส่ซอสที่ผสมไว้ ค่อยๆ คลุกให้เข้ากัน จนน้ำซอสเริ่มเหนียวขึ้น
-ยกลงใส่จาน โรยพาเมซานชีสอีกทีเป็นอันเสร็จครับ

เสร็จแล้วครับ มาทานกันดีกว่า ผมเบคอนคนหิวขอกินก่อนนะครับ 

ใครมีคำถาม คำแนะนำติชม คุยกันได้ข้างล่างนะครับ
ฝากติดตามวิธีการทำและการกินของผมในคลิปด้านล่างด้วยนะครับ
ฝากกดติดตามด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

เนื้อหาโดย: We are the Hungrys
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: We are the Hungrys
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อัศวิน
 
วันนี้มาชวนทำคาโบนาร่าสูตรที่ทำกินเป็นประจำกันครับ by We are the Hungrys
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมู พิมพ์ผกา โดนทัวร์ลง หลังพูดถึง เฌอเอมจตุจักรเข้าขั้นวิกฤติ แทบไร้คนเดินเกิดอะไรขึ้นกับสาว ดิว?"อิงอิง อิงณภัสร์" มีหลักฐาน พยานบุคคล หลังโดนซ้อมเย็บ 14 เข็ม“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยแม่ครูจุ๋มโอดครวญ ผู้ปกครองเด็กทำเกินไป ขนาดตัวเองยังไม่เคยตีลูกเลย โรงเรียนในเครือเตรียมโดนตรวจสอบทั้งหมด"อย่าหาทำ" ตรงกับสุภาษิต "อย่าแกว่งเท้าไปหาเสี้ยน"แบบนี้ก็มี...ซื้อที่บนดวงจันทร์ให้ภรรยา...(จะดีใจดีไหมเนี่ย)สาวไทยทั่วประเทศนับพัน แห่สมัครสอบเข้าเป็นทหารพรานหญิง แหม! นึกว่าสมัครประกวดสาวงามซะอีกชนเผ่าที่มี "ตาสีฟ้า" แห่งประเทศอินโดนีเซีย“แอม เสาวลักษณ์” ประกาศลั่นถึง “ไมค์ พิรัชต์” ไม่ไหวก็โทรมา หลังดราม่าเดือด “ซาร่า คาซิงกินี”เจ้ดัน! มาช่า วัฒนพานิช โพสต์ลงไอจี เจอเด็กสาวยืนเล่นกีต้าร์ เผื่อมีคนชวนน้องทำงาน น่ารักมากมายจับตๅยไอ้เข้!! ยาว 2.5 เมตร หลังโผล่นอนอาบแดด กลางถนน ชาวบ้านนครปฐม หวั่นผวา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ผักอีเลิศ หยุดเซลล์มะเร็ง บำรุงสายตา พร้อมสูตรชาผักอีเลิศ แก้เบาหวานช๊อกโกแลตบาร์ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีอกไก่นุ่มไมโครเวฟ เก็บได้นาน 2อาทิตย์ลาบหมูคั่ว ลาบเหนือ หอมพริกลาบ
ตั้งกระทู้ใหม่