หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

วันนี้มาชวนทำคาโบนาร่าสูตรที่ทำกินเป็นประจำกันครับ by We are the Hungrys

วันนี้กระผมเบคอนขอเสนอสูตรคาโบนาร่าสูตรแบบที่ทำกินในครอบครัวเป็นประจำนะครับ
ปกติต้นฉบับของอิตาลีใช้แค่ชีสและไข่นะครับ หรืออาจจะมีครีมเพิ่มเติม
แต่วันนี้จะมาทำสูตรแบบที่บ้านทำกินนะครับ บกพร่องยังไงก็ขออภัยด้วยนะครับ

ส่วนผสม

1. เส้นพาสตา 500 กรัม
2. เบคอน 200 กรัม
3. นมจืด 750 มล.
4. ไข่แดง 4 ฟอง
5. พาเมซานชีส 3 ช้อนโต๊ะ, 3 ช้อนโต๊ะ(ไว้โรยหน้า)
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา, 1 ช้อนชา
7. เนย 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
9. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 1/4 ช้อนชา

 

เรามาทำกันเลยดีกว่าครับ

1.ตั้งกระทะไฟกลางค่อนไปทางเบานะครับ ใส่เนย(อันนี้ผมใช้เนยเค็มนะครับ)ลงไปผัดจนละลาย
-พอเนยละลายแล้วใส่แป้งข้าวโพด ผัดจนแป้งเข้ากับเนยดี
-หลังจากนั้นใส่นมลงไปคนให้เข้ากัน
-ใส่ผงปรุงรสลงไป

2.ใส่เกลือ(1/2 ช้อนชา)ลงไป คนให้เข้ากันจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น
-พักส่วนผสมไว้จนเย็นลง

3.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ(1 ช้อนชา) น้ำมันพืช
-ระหว่างรอน้ำเดือด หั่นเบคอนเป็นชิ้นๆ ประมาณ 1 cm นะครับ

4.นำส่วนผสมแรกที่เราพักให้เย็นลงมาผสมกับ พาเมซานชีส(3 ช้อนโต๊ะ), ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน
-น้ำเดือดแล้วใส่เส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ลงไป ต้มตามเวลาที่ซองเขียนเลยครับ วันนี้ของผมเป็นเส้น angel hair จริงๆ คือไปซื้อเหลืออยู่แบบเดียว

5.ตั้งกระทะไฟกลางครับ ผัดเบคอนที่หั่นไว้ จนเหลือง นำเส้นที่ต้มแล้ว ใส่ลงไปผัดเลยครับ
-จากนั้นลดไฟลงมาเป็นไฟเบานะครับ(เพื่อไม่ให้ไข่แดงสุกจนแยกออกจากซอสนะครับ) ใส่ซอสที่ผสมไว้ ค่อยๆ คลุกให้เข้ากัน จนน้ำซอสเริ่มเหนียวขึ้น
-ยกลงใส่จาน โรยพาเมซานชีสอีกทีเป็นอันเสร็จครับ

เสร็จแล้วครับ มาทานกันดีกว่า ผมเบคอนคนหิวขอกินก่อนนะครับ 

ใครมีคำถาม คำแนะนำติชม คุยกันได้ข้างล่างนะครับ
ฝากติดตามวิธีการทำและการกินของผมในคลิปด้านล่างด้วยนะครับ
ฝากกดติดตามด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

เนื้อหาโดย: We are the Hungrys
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: We are the Hungrys
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อัศวิน
 
วันนี้มาชวนทำคาโบนาร่าสูตรที่ทำกินเป็นประจำกันครับ by We are the Hungrys
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!ชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวดาราฮอลลีวู้ด...ที่แปลงร่างผอมได้อ้วนได้ เพื่อบทบาทภาพยนต์ที่ตัวเองได้รับอันตรายมาก! เด็กชายอายุ 14 ปี งมหอยริมฝั่งแม่น้ำ โชคร้ายถูกจระเข้ยักษ์ลากลงใต้น้ำ สุดท้ายพบร่างในท้องจระเข้วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้ว“เลบานอน” ความศิวิไลแห่งตะวันออกลางที่กำลังล่มสลาย แม้แต่ผ้าอนามัยก็แทบไม่มีเงินจะซื้อ"ดานิกา" วิจารณ์ยับ!!! ไม่ไหวเดทแรกห่วยแตก ผู้ชายไม่รู้เหรอต้องเอาใจหญิงสุดสลด! สื่อเลบานอนเผยภาพร่างมนุษย์โดนแรงระเบิดอัดฉีกร่าง กระเด็นลอยบนอากาศหลอนมากๆ งูพิษคอปเปอร์เฮดถูกตัดหัว แต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ หัดหางตัวเองแถมปล่อยพิษแบบไม่ยั้ง!!การระเบิดในเลบานอน เป็นการระเบิดครั้งใหญ่อันดับที่ 3 ของโลกสวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทองสรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทยความแรงของระเบิดที่เลบานอนเท่ากับ Mini-nuke:
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวไก่อบหม้อดินเหนียวต้ม ขนมแห่งศรัทธาของชาวใต้เสน่ห์ศิลป์อาหารจีน ตอน 4 ‘ถังหูลู่’สุดยอดตำนานขนมหวานจีนต๊อกบกกิ Tokbokki 떡볶이 อาหารว่าง ของ คนเกาหลี
ตั้งกระทู้ใหม่