หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตำนานสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

ตำนานสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

เราเชื่อว่า หากเราพูดถึงชื่อ ๆ นี้ หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยิน และหลาย ๆ คนอาจจะสนใจเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เพราะเป็นเรื่องที่นับว่า เป็นตำนานและเรื่องเล่า ที่มีการพูดถึงบ่อย ๆ เรื่องหนึ่งของโลกเลยทีเดียว กับเรื่องราวในวันนี้ ตำนานสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

หากพูดถึงชื่อ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแล้ว บางคนอาจจะมีการเชื่อมโยง ไปถึงมนุษย์ต่างดาว บางคนอาจจะมีการเชื่อมโยง ไปถึงการมีของประตูมิติ และบางคนอาจจะโยงไปถึง เรื่องลึกลับต่าง ๆ หรือเรื่องผี

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา นับได้ว่า เป็นตำนานเรื่องหนึ่งของโลก ที่จนถึงปัจจุบันนี้ ก็ยังหาคำตอบที่แน่ชัดไม่ได้

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา สามารถเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สามเหลี่ยมปีศาจ สถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่มีความลึกลับ และโด่งดังเรื่องมนุษย์ต่างดาว ที่ปัจจุบันยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า เพราะเหตุใด ทุกสิ่งที่ผ่านไปในบริเวณนั้น จึงได้หายสาบสูญไป เหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในโลกนี้

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เป็นอาณาเขตที่สมมุติขึ้นมา ในหาสมุทรแอตแลนติก คือ เป็นการลากเส้นจากจุด 3 จุด เชื่อมต่อกันตั้งแต่จุดแรก คือมหาสมุทรแอตแลนติกตะวันตก ไปถึงตอนใต้ของรัฐฟอริด้า และ ปัวโตริโก้ และรวมกันเป็นรูปสามเหลี่ยม มีเนื้อที่ประมาณ 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร

ภายในพื้นที่นี้เอง ได้มีการสูญหายที่ผิดปกติเกิดขึ้น ทั้งอากาศยาน และ เรือเดินสมุทร ส่วนมากจะเกิดขึ้นในบริเวณแนวชายฝั่งด้านใต้ หรือ โดยรอบหมู่เกาะบาฮามาส และ ช่องแคบฟอริด้า

พื้นที่ดังกล่าว เป็นหนึ่งในเส้นทางเดินเรือพาณิชย์ ที่หนาแน่นที่สุดในโลก โดยมีเรือผ่านพื้นที่ตรงนี้เป็นประจำทุก ๆ วัน เพื่อข้ามไปยังเมืองท่า ที่ทวีปอเมริกา ทวีปยุโรป และหมู่เกาะแคริเบียน รวมถึงเรือสำราญ ที่ผ่านพื้นที่นี้ใส่มากเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังเป็นพื้นที่ที่มีการสัญจรทางอากาศอย่างหนาแน่น ทั้งอากาศยานพาณิชย์ และส่วนตัว ซึ่งมุ่งหน้าไปยังฟอริด้า แคริบเบียน และทวีปอเมริกาใต้

จุดกำเนิดของเหตุการณ์นี้ เริ่มตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945 เป็นต้นมา ในช่วงนั้น ได้มีการรายงานการหายสาปสูญอย่างผิดปกติ ในพื้นที่ฟอริด้าเป็นอย่างมาก

เครื่องบินจำนวนมากกว่า 100 เครื่อง เรือเดินสมุทรจำนวนนับไม่ถ้วน และ มนุษย์อีกนับพัน ได้หายไปในพื้นที่ทะเล ของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งนี้ และนอกจากนี้ การสูญหายในครั้งนั้น ยังไม่มีร่องรอยอะไรทิ้งไว้เลย ไม่มีแม้แต่ซากเครื่องบิน หรือซากศพ ไม่มีชิ้นส่วนใด ๆ ของเรือหรือเครื่องบินที่หายไป เหลือให้เห็นเลย

การหายสาบสูญนั้น ยังคงมีการปรากฏให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และ มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลาย ๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการสูญหาย พยายามช่วยกันหาคำตอบในเรื่องที่เกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่สามารถบอกสาเหตุ และวิธีการป้องกัน จากภัยลึกลับที่เกิดขึ้นในบริเวณแห่งนี้ได้

การหายสาบสูญที่โด่งดังมากที่สุด ที่ทำให้ชาวอเมริกาได้ให้ความสนใจกับพื้นที่แห่งนี้มากขึ้น นั่นก็คือ การหายสาบสูญของฝูงบิน 19

ฝูงบิน 19 เป็นเครื่องบินของกองทัพสหรัฐ ที่ได้หายสาบสูญไปพร้อมกันทั้งฝูง ประกอบไปด้วย เครื่องบินทิ้งระเบิดจำนวน 5 ลำ ในระหว่างการฝึกบิน กับชีวิตนักบินและพลเรือนประจำเครื่องรวมเป็น 14 นาย ในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา วันที่ 5 ธันวาคม ปี 1945

นิตยสารของประเทศสหรัฐอเมริกาฉบับประจำเดือนเมษายน ปี 1962 ได้มีการระบุว่า ก่อนการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ผู้บังคับบัญชากองบินได้กล่าวว่า เรากำลังเข้าสู่เขตน้ำขาว ไม่มีอะไรดูปกติเลย เราไม่รู้ว่าเราอยู่ไหน น้ำทะเลได้กลายเป็นสีเขียว ไม่ใช่สีขาว

ซึ่งสอดคล้องกับการหายสาบสูญของเครื่องบินส่วนใหญ่ ที่ส่วนมากก่อนขาดการติดต่อไปฐานปฏิบัติการ จะมีการรายงานถึงสภาพแวดล้อมทุกอย่างที่ปกติ ทัศนวิสัย บรรยากาศ ทุกอย่างจะแจ่มใสดี ไม่มีวี่แววที่จะเกิดพายุ หลังจากนั้นก็จะหายไปแบบฉับพลัน ไม่มีการพยายามที่จะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ

บางครั้งก่อนที่เครื่องบินจะหายสาบสูญไป นักบินมีเวลาพอที่จะแจ้งข่าวความผิดปกติที่เกิดขึ้นเครื่องบินมายังฐานปฏิบัติการ ทุกรายงานแจ้งกันว่า ไม่สามารถควบคุมเครื่องบินต่าง ๆ ได้ ทำให้ทิศทางของเครื่องบินหรือเรือหมุนผิดปกติไปหมด ไม่สามารถที่จะบอกทิศทางได้

ท้องฟ้ากลายเป็นสีเหลือง มองดูคล้ายกับหมอกหนา ทั้ง ๆ ที่เป็นวันที่บรรยากาศแจ่มใส และแดดส่องถึง

นักวิทยาศาสตร์ นักสมุทรวิทยา และผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ต่างก็พยายามหาคำตอบว่าสิ่ง ๆ นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แต่โดยส่วนมาก มักจะทำได้เพียงแค่ตั้งข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับความน่าจะเป็นของเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยมีการแบ่งไว้อีกหลายทฤษฎี ยกตัวอย่างเช่น ทฤษฎีประตูมิติ ที่เป็นไปได้ว่า บริเวณนั้นตั้งอยู่ในจุดสมดุลย์ของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า กับพลังของสนามแรงโน้มถ่วง ทำให้เกิดช่องว่างที่เชื่อมต่อกับอีกมิติหนึ่งในห้วงเวลาอวกาศ และเมื่อวัตถุผ่านเข้าไปในอีกมิติหนึ่งแล้ว สามารถจะไม่สามารถกลับมาได้อีก และไม่รู้ว่าพวกเขาไปที่ไหนกัน

อีกทฤษฎีหนึ่งที่น่าสนใจ คือ ทฤษฎีเทคโนโลยีขั้นสูง เป็นไปได้ว่าอาจจะมีมนุษย์ต่างดาวหรือมนุษย์ที่อาศัยอยู่ใต้มหาสมุทรบริเวณนั้น ต้องการเรือหรือเครื่องบิน และสิ่งมีชีวิตลงไปใต้มหาสมุทร เพื่อศึกษาและข้อสันนิษฐานนี้ ได้สอดคล้องกับรายงานที่ว่า มีผู้พบเห็นจานบินที่บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอยู่หลายครั้ง

นอกจากนี้ยังมีทฤษฎีอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทฤษฎีกระแสน้ำวนมหาศาล ทฤษฎีก๊าซมีเทน หรือทฤษฎีการแปลผันของสนามแม่เหล็กโลก

อีกตัวอย่างหนึ่ง ที่ทำให้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาน่ากลัวเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ นับตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบัน จากสถิติของบริษัทรับประกันภัยเดินเรือสมุทรแห่งหนึ่ง

ได้พูดว่านับตั้งแต่ปี 1963 ถึงปี 1973 หรือประมาณ 10 ปี ได้มีเรือในประกันของบริษัทแห่งนี้จำนวน 60 ลำ และผู้โดยสารจำนวน 900 คน ได้หายสาบสูญอย่างลึกลับไปในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งนี้นั่นเอง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:https://dark-storys.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: makans
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: makans, llHackll
 
ตำนานสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลั่นคอมเม้นต์!! ชาวเน็ตสุดฮาแผนผังเครือข่าย "ม๊อบปลดแอก"16 สัตว์จากหนังแฟนตาซี ที่มีอยู่จริง เพียงแต่มันมีหน้าตาแบบนี้เท่านั้นเองตั๊ก ศิริพร โพสต์ถึง โอม วงค็อกเทล หลังเคยร่ำไห้ปล่อยโฮ ไม่กล้าสู้หน้าเพราะทำผิดพลาดครั้งใหญ่ทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดรวมที่สุด รถซิ่งของ "ฮาน" จาก Fast & Furious ทุกภาค มีรุ่นอะไรบ้างมาฟังเพลง “ปูหนีบอีปิ” เวอร์ชั่นเต็ม หลัง “ลิซ่า” พาโกอินเตอร์ คืนเดียว 40 ล้านวิวทำแฟนคลับกรี๊ดกระจาย เจ เจตริน หลังโชว์ลุคใหม่หน้าเด็กอ่อนประณามครูยึดมือถือ ส่งแชทแชร์คนอื่นต่อ ทำเอาเด็กม.1 อับอายคิดสั้นผูกคอตายสลดใจ! พระมรณภาพโดนช้างป่าเหยียบในหลวงทรงแวะตรัสกับชายคนที่ไปยืนชูพระบรมฉายาลักษณ์​ในหลวง ร.9​ ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพลาซาเก็กฮวยแช่ตู้ (ทำไมมันอร่อยกว่าเก็กฮวยสมัยนี้)ข่าวดี ว่าที่คุณพ่อคุณแม่คนล่าสุดก็คือชีนาตาลีและพ่อฟลุคลิซ่า call out ประชาธิปไตย ลิซ่าศิลปินคนไทยที่ดังทั่วโลกในนาม blackpink วง K pop ของเกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
กินเจภูเก็ต 2563 ม้าทรง แสดงปาฏิหาย์ ปัดเป่า อัปมงคล!!!ป่วยรักษาไม่หาย ตรวจไม่เจอ โดนของหรือเปล่าวิธีดูว่า เขาหรือเรา เป็นร่างทรงจริงไหมบ้านมีดวงจะขายได้ไหม
ตั้งกระทู้ใหม่