หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ดัชนีรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ไทย....ก้าวสู่อันดับ 57 ของโลก

ดัชนีรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ไทย....ก้าวสู่อันดับ 57 ของโลก

ไทยคู่ฟ้า เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา องค์การสหประชาชาติได้ประกาศผลการสำรวจรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ประจำปี 2020 (UN E-Government Survey 2020) พบว่าดัชนีรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (E-Government Development Index: EGDI) ประเทศไทย มีคะแนนรวมสูงขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับผลการสำรวจในรอบปี 2018 ที่ผ่านมา โดยอันดับขยับขึ้นมาจากอันดับที่ 73 เป็นอันดับที่ 57 จาก 193 ประเทศ และในระดับอาเซียนขยับมาอยู่อันดับที่ 3 รองจากสิงคโปร์และมาเลเซีย

หากพิจารณาคะแนนในแต่ละด้าน พบว่า ด้านที่มีคะแนนเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ได้แก่ การให้บริการออนไลน์ (Online Service Index: OSI) และ โครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม (Telecommunication Infrastructure Index: TII) ส่วนทุนมนุษย์ (Human Capital Index: HII) มีคะแนนปรับลดเพียงเล็กน้อย

ซึ่งผลการจัดอันดับในครั้งนี้ ถือว่าบรรลุเป้าหมายตามแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติด้านการบริการประชาชนและประสิทธิภาพภาครัฐในระยะที่หนึ่ง ที่กำหนดให้ประเทศไทยต้องอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีการพัฒนาด้านรัฐบาลดิจิทัลสูงสุด 60 อันดับแรกภายในปี 2565

Cr. สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน)

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/154553218343826/posts/970433036755836/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ดัชนีรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ไทย....ก้าวสู่อันดับ 57 ของโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020เจนนี่โดนสับไม่หยุด ล่าสุดมีแชทหลุดเด็กทะยอยออกค่ายสาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อ7 ดารา ดังอยู่เรื่องเดียวพ่อรอง พูดทั้งน้ำตา รักแท้แม่ทุมยื้อชีวิต 8ปี ขอแค่ให้มีชีวิตอยู่ด้วยกัน'สปางู' มิติใหม่แห่งการนวดเพื่อการผ่อนคลายความเครียด และความเมื่อยล้าแฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งรวมภาพตลก....สุดจัดปลัดบอก..!!นักร้อง "กลุ่มประเทศกูมี" แถลงหลังปรากฏมีชื่อในกลุ่มผู้ต้องหา 31 คนชายหาดย่อยยับ เมื่อเรือบรรทุกสินค้าญี่ปุ่นได้เกยตื้นและน้ำมันรุ่วบนแนวปะการัง "มอริเชียส"ตูมตาม ยุทธนา แจงเรื่องความสัมพันธ์กับ มดดำค้นพบไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในจีน ชาวเน็ตถามกินธรรมดาไม่เป็นหรอ??มหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชายหาดย่อยยับ เมื่อเรือบรรทุกสินค้าญี่ปุ่นได้เกยตื้นและน้ำมันรุ่วบนแนวปะการัง "มอริเชียส"สาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อกล้วยน้ำว้า ราคาพุ่งสูง หวีเกือบ 100 บาทแล้วน้ำท่วมเชียงราย เขื่อน "แม่ลาว" ยังอ่วม (มีคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่