หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

คำกล่าวของ พล.ต. Wu Xiaoyi ผู้ช่วยทูตทหาร สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 93ปี แห่งการสถาปนากองทัพปลดแอกประชาชนจีน

คำกล่าวของ พล.ต. Wu Xiaoyi ผู้ช่วยทูตทหาร สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย
ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 93ปี แห่งการสถาปนากองทัพปลดแอกประชาชนจีน

สวัสดีครับ เพื่อนมิตรทั้งหลาย
วันที่ 1 สิงหาคมปีนี้เป็นวันครบรอบ93ปีของการสถาปนากองทัพปลดแอกประชาชนจีน ในระยะเวลาที่ผ่านมานั้น กองทัพปลดแอกประชาชนจีนได้เติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ได้สร้างคุณูปการทางประวัติศาสตร์ที่ไม่อาจลบล้างได้เพื่อกิจกรรมการปลดปล่อยตนเองของชนชาติจีน การสร้างสรรค์และการปฏิรูปของประเทศชาติ การพิทักษ์รักษาอธิปไตยแห่งชาติ ความมั่นคงและสิทธิประโยชน์การพัฒนา รักษาสันติภาพและเสถียรภาพของโลกและภูมิภาค เมื่อหลายปีที่ผ่านมา ภายใต้การชี้นำของความคิดการปฏิรูปกองทัพให้เข้มแข็งของท่านประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กองทัพจีนได้ดำเนินการปรับปรุงโครงสร้างและระบบบังคับบัญชา สัดส่วนการประกอบของหน่วยกำลังและกฎระเบียบทางทหารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น การฝึกซ้อมและการเตรียมพร้อมของหน่วยต่างๆของกองทัพจีนได้ยกระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กองทัพจีนได้แสดงบทบาทสำคัญในการร่วมมือกับประชาชนเพื่อต่อสู้การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ช่วยเหลือบรรเทาภัยน้ำท่วมและแก้ไขปัญหาความยากจนของประชาชนจีน ประเทศจีนยึดมั่นแนวทางการพัฒนาที่สันติ ยืนหยัดแบ่งปันโอกาสในการพัฒนากับประเทศอื่นๆ และแก้ไขข้อพิพาทผ่านการเจรจาหารือกัน จีนยินดีที่จะร่วมมือกับประเทศอื่นๆเพื่อสนับสนุนความเป็นพหุภาคีและความเป็นประชาธิปไตยของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เราต้องการสันติภาพไม่ต้องการสงคราม ต้องการการพัฒนาไม่ต้องการความยากจน ต้องการความร่วมมือไม่ต้องการการต่อสู้ ต้องการชัยชนะร่วมกันไม่ต้องการชัยชนะแบบโดดเดี่ยว ร่วมกันรับมือกับความท้าทายด้านความมั่นคงระดับโลกและมุ่งมั่นที่จะสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันเพื่อมวลมนุษยชาติ
ในระหว่างการต่อสู้กับโควิด-19ครั้งนี้ ประเทศจีนได้ส่งออกหรือช่วยเหลือเวชภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดโรคไปยังเกือบ 200 ประเทศ นอกจากนี้แล้วกองทัพจีนได้ให้การสนับสนุนกับกองทัพของหลายสิบประเทศ ซึ่งมีทั้งบริจาคเวชภัณฑ์ ส่งทีมงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ร่วมจัดการประชุมแลกเปลี่ยนประสบการณ์โดยผ่านระบบวิดีโออินเทอร์เน็ต รัฐบาลจีน ประชาชนจีนและกองทัพจีนยินดีที่จะร่วมมือกับประชาคมโลกซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการต่อสู้โรคระบาดทั่วโลก ส่งเสริมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของโลก และร่วมกันสร้างโลกที่มีสันติภาพที่ยั่งยืน มีความมั่นคงอย่างทั่วถึง มีความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน มีการเปิดกว้างเข้าอกเข้าใจกัน และมีความสะอาดสวยงาม
จีนไทยใช่อื่นไกลพี่น้องกัน มิตรภาพระหว่างจีนไทยสองประเทศได้สืบเนื่องมาเป็นนับพันปี ประชาชนทั้งสองประเทศร่วมทุกข์ร่วมสุขและช่วยเหลือซึ่งกันและกันมาโดยตลอด ในระยะเริ่มต้นที่ต่อสู้โรคโควิด-19ของประเทศจีนนั้น พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯได้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความห่วงใยไปยังประธานาธิบดี สี จิ้นผิง และวงการต่างๆของประเทศไทยได้ให้กำลังใจและส่งมอบเวชภัณฑ์ต่อสู้โควิด-19ให้กับฝ่ายจีนอย่างเร่งด่วน เมื่อประเทศไทยได้มีการระบาดโรคโควิด-19เกิดขึ้น ฝ่ายจีนก็ได้ให้ความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน ทางรัฐบาลจีนได้ส่งมอบเวชภัณฑ์ให้กับฝ่ายไทยสองครั้งอย่างเป็นทางการ รวมถึงหน้ากากทางการแพทย์หนึ่งล้านสี่แสนชิ้น หน้ากากN95 แปดหมื่นชิ้น ชุดPPEเจ็ดหมื่นสองพันชุดและชุดทดสอบกรดนิวคลีอิกโควิด-19 หนึ่งแสนเจ็ดหมื่นชุด กองทัพจีนก็ได้ส่งครื่องบินลำเลียงแบบY-20ขนส่งเวชภัณฑ์มายังประเทศไทยอย่างเร่งด่วน เวชภัณฑ์ดังกล่าวนั้นมีเครื่องช่วยหายใจ เครื่องตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ เครื่องวัดอุณหภูมิ ชุดทดสอบกรดนิวคลีอิก หน้ากากทางการแพทย์ ชุดPPEเป็นต้น ซึ่งมีมูลค่าสามสิบล้านบาท รัฐบาลทั้งสองประเทศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกองทัพทั้งสองประเทศยังได้จัดการประชุมทางวิดีโอออนไลน์หลายครั้งเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การต่อต้านโรคระบาดด้วย นอกจากนี้กองทัพทั้งสองประเทศยังจะจัดการประชุมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาความยากจน เพื่อที่จะทำความพยายามร่วมกันอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาประเทศและสร้างความสุขให้ประชาชน ปีนี้เป็นปีครบรอบ45ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีน-ไทย จีนกับไทยจะร่วมมือร่วมใจกันตลอดไป สนับสนุนซึ่งกันและกัน ฟันฝ่าอุปสรรคร่วมกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันลึกซึ้งดังวลีอมตะ“จีนไทยใช่อื่นไกลพี่น้องกัน”

ประเทศจีนสู้สู้ ประเทศไทยสู้สู้ ทั่วโลกสู้สู้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3218728824840567&id=846555798724560
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
คำกล่าวของ พล.ต. Wu Xiaoyi ผู้ช่วยทูตทหาร สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 93ปี แห่งการสถาปนากองทัพปลดแอกประชาชนจีน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจนนี่โดนสับไม่หยุด ล่าสุดมีแชทหลุดเด็กทะยอยออกค่ายรายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 20207 ดารา ดังอยู่เรื่องเดียวสาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อแฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งให้ศาลช่วยจัดการ นิชคุณไม่ทน ! โดนซาแซงสะกดรอยตาม'สปางู' มิติใหม่แห่งการนวดเพื่อการผ่อนคลายความเครียด และความเมื่อยล้าRintaro หนุ่มญี่ปุ่นขี้อ้อน ขวัญใจสาวๆ ชาวทวิตเตอร์ไทยสรุปว่าไม่ได้จนมาก่อนใช่มั้ย? เพจดังถามเจนนี่แรงๆค้นพบไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในจีน ชาวเน็ตถามกินธรรมดาไม่เป็นหรอ??มหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองตูมตาม ยุทธนา แจงเรื่องความสัมพันธ์กับ มดดำน้องเปา กิ่งกาญหลังแยกทางเจนนี่ เพลงพอแล้วหัวใจก็โดนลบ เพราะอะไร...แฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มอริเชียสประกาศสภาวะฉุกเฉินเมื่อเรือบรรทุกสินค้าญี่ปุ่นได้เกยตื้นบนแนวปะการังสาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อกล้วยน้ำว้า ราคาพุ่งสูง หวีเกือบ 100 บาทแล้วน้ำท่วมเชียงราย เขื่อน "แม่ลาว" ยังอ่วม (มีคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่