หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ทูตสหรัฐ” ไม่เคยบอกให้ไทยเลือกข้าง

“ทูตสหรัฐ” ไม่เคยบอกให้ไทยเลือกข้าง

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย ได้เดินทางเข้าเยี่ยมคาราวะนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสรับตำแหน่งใหม่และเยือนจังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก

นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบว่าในวันนี้ได้เดินทางมาที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสอบถามข้อมูลและพูดคุยหารือแนวทางการทำงานในหลายๆด้าน เช่น ด้านเศรษฐกิจ ที่ทางสหรัฐอยากจะหานักลงทุนมาลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่ เพิ่มมากขึ้น เพื่อที่จังหวัดเชียงใหม่จะได้ไม่ต้องพึ่งพาเศรษฐกิจจากภาคการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว โดยการลงทุนต่างๆ ขึ้นอยู่กับมุมมองของนักลงทุนและบริษัทในสหรัฐที่จะมาลงทุน ได้มีการพูดคุยกับหน่วยงานต่างๆของประเทศไทยไปบ้างแล้ว ที่จะหาแนวทางต่างๆที่จะทำให้นักลงทุนสหรัฐเข้ามาลงทุนได้ง่ายขึ้น

ส่วนอีกปัญหาที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ คือ หมอกควันและไฟป่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับผลกระทบมาอย่างยาวนาน ในส่วนนี้ได้พูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เกี่ยวกับแนวทางที่ทางสหรัฐจะสามารถเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างไรได้บ้าง

นอกจากนี้ เรื่องที่สำคัญ คือ ปัญหาด้านยาเสพติด ที่ไทยกำลังเผชิญอยู่ ทางสหรัฐเล็งเห็นความสำคัญ ด้วยแนวทางที่สหรัฐมองว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ คือ การแก้ไขปัญหาที่ต้นตอของสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดที่อยู่ในประเทศจีน นำมาผลิตที่ประเทศเมียนมาร์ ก่อนจะส่งเข้าประเทศไทยเพื่อกระจายไปพื้นที่อื่นๆ ล่าสุดได้ไปสำรวจภูมิศาสตร์บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในด้านยาเสพติด ยอมรับว่ามีความยากลำบากพอสมควรที่ไทยและประเทศโดยรอบจะสามารถจัดการปัญหานี้ได้

ในส่วนของสงครามการค้าหรือความไม่เข้าใจระหว่างสหรัฐและจีน สิ่งที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ พูดมาโดยตลอด ซึ่งทุกอย่างมองเป็นไปตามความจริง เป็นการชี้ให้เห็นถึงสิ่งที่จีนกระทำต่อประเทศในแถบอาเซียน ซึ่งคล้ายพฤติกรรมที่จีนทำกับลุ่มแม่น้ำโขงในเรื่องการไหลของน้ำ ซึ่งทางสหรัฐไม่ได้บอกว่าให้ประเทศไทย เลือกข้างสหรัฐหรือเลือกข้างฝั่งใด แต่อยากให้มองเห็นถึงความจริงของพฤติกรรมของประเทศจีน

------------------------------------------------

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/142050026542583/posts/782811852466394/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
“ทูตสหรัฐ” ไม่เคยบอกให้ไทยเลือกข้าง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์” นักจัดรายการวิทยุ 96.5 อสมท. โดนปลดฟ้าผ่าจากทุกรายการ🇬🇧สถานการณ์โควิดทางฝั่งสหราชอาณาจักร ยังคงน่าเป็นห่วงอย่างมาก ล่าสุดสิ่อต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของสหราชอาณาจักร ประกาศปิดรับนักเดินทางทุกชาติเข้าประเทศกรมอุตุฯ เผยช่วง 17-19 ม.ค. ประเทศไทยจะกลับมาเย็นต่อ อย่าเพิ่งเก็บเสื้อกันหนาวนะอุโมงค์สีเขียว
ตั้งกระทู้ใหม่