หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อสังหาริมทรัพย์ประเภทสุสานในนครนิวยอร์ก

            ที่นิวยอร์กมีสุสานประเภทเก็บศพใส่โลงศพทั้งร่างแล้วเก็บไว้ในอาคาร โดยไม่เผาให้เหลือแต่เถ้ากระดูกก่อน  มาดูอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้กัน

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ซึ่งเคยไปดูงานอสังหาริมทรัพย์ประเภทสุสานที่ประเทศมาเลเซียมาแล้ว พบว่าอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้ค่อนข้างคึกคักและ “กินยาว” สามารถที่จะสร้างรายได้ได้อย่างงามแก่ผู้ทำธุรกิจนี้เป็นอย่างมาก และยังมีแนวโน้มที่จะขยายตัวออกไปอีกมากแม้ในโลกยุคใหม่อาจไม่ค่อยมีคนสนใจมากนักก็ตาม

            เมื่อเร็วๆ นี้หญิงชราชาวไทยท่านหนึ่งที่อพยพไปอยู่นิวยอร์กมานานได้เสียชีวิตลง ท่านมีเชื้อจีนจึงสั่งเสียลูกหลานไม่ให้เผา ท่านกลัวร้อน! ให้ฝังร่างเท่านั้น แต่ที่ดินฝังคงมีจำกัด ไม่เหมือนในประเทศไทย  ลูกหลานจึงนำร่างท่านไปเก็บไว้ที่คอนโดฯ สุสานประเภทเก็บใส่โลงศพทั้งร่างโดยไม่เผาให้เหลือแต่เถ้ากระดูกก่อน  คอนโดประเภทนี้สามารถใส่ร่างพร้อมโลงศพได้หลายศพเพราะวางเป็นแนวตั้งนั่นเอง

            ปกติการจัดการกับศพอาจทำได้หลายอย่าง เช่น

            1. ฝังดินโดยมีโลงศพและอาจตกแต่งสุสานให้สวยงามใหญ่โตตามฐานะ

            2. เผาเหลือแต่เถ้ากระดูกแล้วเก็บใส่โกฏิไว้ในบ้านหรืออาจเก็บไว้ตามกำพงวัด ส่วนที่เหลือก็นำไปโปรยตามป่าเขาหรือแม่น้ำลำคลอง เป็นต้น

            3. เผาแล้วเก็บใส่ “คอนโด” แบบเป็นช่องเป็นกล่องๆ แบบที่สุสานเนอร์วานา ชลบุรี ได้ทำไว้


คอนโดฯ เก็บกระดูกผู้วายชนม์
ที่มา: https://www.nirvana-memorial.co.th/

            4. เก็บไว้ทั้งร่างใส่โลงศพและเก็บในช่องแบบคล้ายคอนโดฯ หรืออาคารชุด แต่ละช่องก็เสมือนเป็นห้องชุด ซึ่งเป็นที่นิยม เช่น ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

            คลิปต่อไปนี้แสดงตัวอย่างของคอนโดสุสานแบบฝังทั้งร่างทั้งโลง ซึ่งมีกระบวนการในการเก็บศพไว้อย่างดีโดยไม่มีกลิ่นหรือของเหลวรั่วซึมออกมา

คลิปคอนโดสุสานแบบฝังทั้งร่างทั้งโลง
ที่มา: 
https://www.youtube.com/watch?v=d0TCCvnLUBU


            ทั้งนี้ราคาของ “ห้องชุด” ที่แพงที่สุดจะเป็นในระดับสายตา แต่ถ้าอยู่สูงมากๆ หรือต่ำมากๆ ราคาจะลดหลั่นลงมาตามลำดับ  ค่าใช้จ่ายในการนี้ก็แตกต่างกัน อาจสูงเป็นล้านบาทเลยทีเดียว เช่น


ที่มา: https://flatrock.org.nz/topics/older_and_under/mausoleums_go_upscale.htm

            เรื่องนี้เป็นเรื่องนานาจิตตัง บางคนอาจเลือกแบบนี้ เพราะไม่อยากถูกเผา แต่บางคนก็อาจไม่อยากอยู่ในที่แคบ!

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: Taweelux, Monthida Riabriang, iluhoo, Sarasin Santayasuk, nj009, iwootjung, อธิปบดี
 
อสังหาริมทรัพย์ประเภทสุสานในนครนิวยอร์ก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แผ่นดินไหวขนาด 6.2 ริกเตอร์ ในอินโดนีเซีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มชาวเน็ตทนไม่ไหว! ถ่ายรูป "เล้าไก่" บ้านแม่เกิบ เรียก "พิมรี่พาย" มาดูต้องขนาดนี้เลยหรอ.เอาฮาใช่บ่อ้ายเผยแล้ว 4 กลุ่มนี้ อดได้เงิน "เราชนะ" 7,000 บาทสรุปดราม่า เน็ตไอดอล VS ร้านตำนัวภาพตลกๆ ขำกร๊ากกก 🤣🤣🤣ธนาธร พิธา หน้าหงาย โดนนายก อบต.บ้านใหม่ สอนมวยศาสตร์การเมือง แนะไปศึกษาการเมืองอำนาจท้องถิ่นจบกันซะที 11 ปีพัทยา 6 เดือนเมืองชล ขอกลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิดอย่าหาทำ!! นึกว่าเอวจะเล็ก ที่ไหนได้หนาวๆ อย่างนี้ อย่าหาทำรวมภาพความฮา...ประจำวันเสาร์อาทิตย์ฮาสุดๆรวมภาพความฮา...ฮาแบบบ้าบอคอแตกเลยจ้า!!!สุดยื้อ R.I.P. ปลาช่อนอเมซอน เดอะมอลล์บางแค กลับดาวปลาแล้วนะจีนเปิดตัว รถสะเทินน้ำสะเทินบก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
อยากเป็นนายหน้าขายบ้าน ขายคอนโด เริ่มต้นอย่างไร ตอบทุกคำถามที่นี่ !2021 Travel Trends เทรนด์การท่องเที่ยวยุคใหม่จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้วคอนโดรัชดา-ลาดพร้าว ทำเลที่ยังบูมอย่างต่อเนื่องจากอดีตถึงปัจจุบันคอนโดรัชดา-ลาดพร้าว ทำเลที่ยังบูมอย่างต่อเนื่องจากอดีตถึงปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่