หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

30 ก.ค. 63 ...วันนาวิกโยธิน...."ทหารนาวิกโยธิน"

30 ก.ค. 63 ...วันนาวิกโยธิน...."ทหารนาวิกโยธิน" เป็นกำลังรบของกองทัพเรือที่มีขีดความสามารถในการยุทธสะเทินน้ำสะเทินบก การรบทางบกและการรบพิเศษ มีสมรรถภาพพร้อมที่จะทำการรบได้ทุกรูปแบบ ทุกโอกาส และทุกสถานที่ โดยมีการรบที่เป็นเอกลักษณ์ของทหารนาวิกโยธินที่ไม่มีโอกาสและพื้นที่ที่จะถอยกลับเป็นอันขาด ทำให้กำลังทหารนาวิกโยธินต้องมีการวางรากฐานทางวินัยที่เข้มแข็ง ฝึกทั้งร่างกาย และจิตใจให้แข็งแกร่งสมบูรณ์พร้อมที่จะปฏิบัติการรบได้ทุกรูปแบบ กำลังทหารนาวิกโยธินจึงเป็นหน่วยที่ถูกส่งออกไปแก้ปัญหาวิกฤติการณ์ต่าง ๆ ที่สำคัญของประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ สมกับคำว่า "เมื่อ นย. เหยียบฝั่งพลันเหตุคับขันจักคลี่คลาย" …จากประวัติศาสตร์ทางทหาร ได้จารึกไว้ว่ามีการจัดตั้ง "ทหารมะรีน" ขึ้น ในสมัย พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 เมื่อปีพุทธศักราช 2367 โดยแบ่งออกเป็น 3 ยุค คือ ยุคเริ่มต้น ยุคหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง และยุคใหม่ ซึ่งในช่วงยุคใหม่นั้น ได้เกิดเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงทางการเมืองในปี 2494 กรมนาวิกโยธินได้ลดกำลังลงและเปลี่ยนชื่อเป็น กองป้องกันสถานีทหารเรือสัตหีบ จนกระทั่งปีต่อมารัฐบาลได้อนุมัติให้สถาปนากรมนาวิกโยธินขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2498 โดยมีการจัดตามหลักนิยมของนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกา ทหารนาวิกโยธิน จึงได้ถือเอาวันก่อตั้งในยุคใหม่เป็นวันคล้ายวันสถาปนาหน่วย ปัจจุบันมีอายุ 65 ปี แต่ถ้าหากนับตั้งแต่การก่อตั้งยุคเริ่มต้นทหารนาวิกโยธิน หรือ ทหารมะรีน นับได้ว่าทหารนาวิกโยธิน มีประวัติที่ยาวนาน ถึง 196 ปี หลังจากที่กรมนาวิกโยธินได้ปรับอัตรากำลังเป็นหน่วยขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2532 และได้เปลี่ยนชื่อหน่วยเป็น "หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน" โดยมีผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นผู้บังคับบัญชา ปัจจุบันมี พลเรือโท รณรงค์ สิทธินันทน์ เป็นผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ….Photo Sompong Nondhasa

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/100002793605801/posts/2534855366617559/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
30 ก.ค. 63 ...วันนาวิกโยธิน...."ทหารนาวิกโยธิน"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนราธิวาสนับหมื่น ใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน ลั่น! จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่นสถาบันมิติใหม่การขายออนไลน์ แกงลูกค้าหม้อใหญ่ด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดแพลตฟอร์ม วอยซ์ทีวี และเยาวชนปลดแอก สามารถเผยแพร่ข่าวสารได้ตามปกติ ม็อบมีหนาว "เสี่ยโป้" บุกเดี่ยวร่วมกลุ่มคนรักสถาบันฯ​ สังเกต​การณ์​ม็อบราษฎรบางแคปิดตำนานคู่จิ้น #บีฟิล์ม อีกคู่นึงหรือเปล่าแม่ๆ เห็นหวานๆมีละครเพิ่งจบไป พี่บีก็อันฟอลไอจีน้องฟิล์มซะแล้วววออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนสิ่งที่คุณควรรู้ เกี่ยวกับการเล่นแอพ Tinderการไล่ พนง. ที่เห็นต่างทางการเมือง ผิดกฎหมาย ไม่สง่างามขบวนการกระทิงแดงที่พักคนเดินป่า กางเต็นท์ สำหรับ " สายแข็ง " เท่านั้น...บทเรียนม็อบฮ่องกง สู่ม็อบประเทศไทย สู่การใช้อำนาจของรัฐตามไปส่องบ้านแมทธิว ลิเดีย ซึ่งใช้เวลาสร้างไปแล้วกว่า 2 ปี ถ้าเสร็จเรียบร้อย ความสวยงาม อลังการมากจ้าสำเนาถูกต้องมากเลย😙😙 เชื่อเลยว่า “พ่ออ้วนกับแม่มะม่วง” ต้องหลงมากๆ แน่เลย ก็น่าเอ็นดู จ้ำม่ำขนาดนี้ เป็นใครก็หลงทราย เจริญปุระ ลั่นเตรียมเดินหน้าดำเนินคดี เกม คชโยธี หลังไลฟ์สดด่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โฆษก กอร.ฉ.ชี้แจงบีทีเอสปิดบริการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของปชช.ยันเป็นความสมัครใจ รัฐไม่ได้สั่งปิดคลิปข้อคิดการประเมินค่าซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ดร.โสภณสัมมนากับองค์การ ILOการไล่ พนง. ที่เห็นต่างทางการเมือง ผิดกฎหมาย ไม่สง่างาม
ตั้งกระทู้ใหม่