หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาไปส่อง...ความน่ารัก! ฟีฟ่า BNK48 คุณม่วงน้องใหม่ แห่งรั้วมหาลัย..SPU

ฟีฟ่า-BNK48

คุณม่วงน้องใหม่ แห่งรั้วมหาวิทยาลัยไฮโซ..ย่านบางบัว

SRIPATUM UNIVERSITY (SPU)

 

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวง BNK48 ที่มีแฟนคลับชื่นชอบและหลงรักในเสียงเพลงของพวกเธอมากขึ้นทุกวัน หากใครเป็นแฟนคลับของสาวๆ อยู่ จะต้องรักบทสัมภาษณ์ครั้งนี้แน่ๆ เพราะแอดมินนั้นจะขอแนะนำน้องใหม่ในรั้วมหาลัย ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิก BNK48 รุ่นที่สอง หรือ ฟีฟ่า BNK48 ที่จะมาเล่าเรื่องราวเส้นทางการเลือกเรียน และประสบการณ์ฝึกฝนในค่ายพร้อมกับการเรียนไปด้วย ซึ่งต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก อะไรทำให้ ฟีฟ่ามีกำลังใจในการทำฝันให้เป็นจริง หากใครอยากรู้จัก ฟีฟ่าให้มากขึ้นกว่าเดิม และอยากรู้ว่าทำไม ฟีฟ่าถึงเลือกเรียนที่ ม.ศรีปทุม ก็ตามมากันเลยจ้า!

 

ABOUT PURPLE

 

ชื่อ :  ฟีฟ่า - ปวีณ์ธิดา สกุลพิพัฒน์

ฉายาของฉัน :  เด็กม่วง

งานอดิเรก : เล่นเกม, ดูหนัง, ร้องเพลง ทำอาหาร, อ่านการ์ตูน

อยากนั่งรถไฟฟ้าไปไหน : สถานีบางบัว มหาลัยศรีปทุมค่ะ

ไอจี :  fifa.bnk48official

สถานที่นั่งเล่นในมอ : ศูนย์อาหารค่ะ

อาหารเด็ดห้ามพลาดในมอ : ต้มเลือดหมู

มารู้จัก ฟีฟ่า BNK48

ที่ตัวจริงน่ารักม๊ากกก

ฟีฟ่า : สวัสดีค่าาาทุกคนน เราชื่อ ปวีณ์ธิดา สกุลพิพัฒน์  หรือเรียกเราว่า ฟีฟ่า ก็ได้ค่ะ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง และเป็นศิลปินของค่าย BNK48 ด้วยค่ะ ความสามารถพิเศษของฟีฟ่าก็จะเป็นเรื่องของการร้องเพลงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพลงสตริงหรือลูกทุ่งชอบมากๆ ค่ะ ที่สำคัญฟีฟ่ายังชอบในเรื่องของการพูดอย่างเช่น การเป็นพิธีกรในงานต่างๆ ส่วนตัวเป็นคนไม่มีคติประจำใจค่ะ (หัวเราะ) แต่ถ้าใครอยากรู้จักกันมากกว่านี้ หรืออยากพูดคุยกันสามารถเจอและทักทายฟีฟ่าได้ที่มอเลยนะคะ

 

ถ้าเราได้เรียนตรงความชอบและความถนัด

นั่นจะทำให้เรามีความสุข♥

ฟีฟ่า : ที่ฟีฟ่าเลือกเรียนสาขาการแสดง เพราะชื่นชอบในเรื่องของการแสดง และงานในด้านวงการบันเทิงค่ะ บวกกับตอนนี้ฟีฟ่าเองได้เป็นศิลปินของค่าย BNK48 ด้วย เลยคิดว่าถ้าเราได้เรียนในคณะหรือสาขาที่เราถนัดอยู่แล้ว ก็จะทำให้ชีวิตในช่วงมหาลัยของเรานั้นสามารถเรียนได้อย่างมีความสุขมากขึ้นนั่นเองค่ะ

คณะนิเทศฯ ม.ศรีปทุม

สำหรับฟีฟ่าคือบ้านแห่งความฝันค่ะ

ฟีฟ่า : สำหรับคณะนิเทศฯ ม.ศรีปทุม ฟีฟ่าขอนิยามที่นี่ว่าเป็นบ้านแห่งความฝันค่ะ เพราะว่าคณะนี้สามารถสานฝันให้ฟีฟ่าได้ทำในสิ่งที่อยากทำและอยากเรียนรู้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติหรือทฤษฎีก็มีให้เราได้ทำและเรียนรู้อย่างครบถ้วนเลยค่ะ

 

เพราะที่ SPU

มีความประทับใจเกิดขึ้นมากมาย

ฟีฟ่า : ฟีฟ่ารู้สึกประทับใจอาจารย์ผู้สอนค่ะ อาจารย์เป็นกันเองและเรียกกันได้อย่างสบายใจ อย่างฟีฟ่าจะเรียกอาจารย์ว่าแม่ๆ ค่ะ เพราะท่านคอยสอนเราแถมยังดูแลเราอีกด้วยค่ะ

 

ทั้งเรียนทั้งต้องฝึกฝนที่ค่าย

แต่ เ ด็ ก ม่ ว ง ก็สู้ไม่ถอย!

ฟีฟ่า : แรกๆ ที่เข้ามหาลัย ก็ต้องปรับตัวก็เป็นในเรื่องของการเรียนค่ะ ซึ่งการเรียนในมหาลัยนั้นจะไม่เหมือนที่เราเคยเรียนในช่วงวัยมัธยมเลย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความรับผิดชอบต่องานของตัวเองที่ต้องส่งให้ตรงเวลา เเละเวลาเข้าเรียนที่ไม่เหมือนที่เราเคยเรียนสมัยมัธยม ทำให้การปรับตัวของฟีฟ่าคือเรื่องที่เราต้องมีความรับผิดชอบที่มากขึ้นค่ะ

 

คลาสเรียนออนไลน์

เข้าใจง่ายกว่าที่คิด!

ฟีฟ่า : ช่วงนี้เป็นช่วงที่โรค COVID-19 กำลังระบาดทำให้ฟีฟ่าได้มีโอกาสเข้าเรียนคลาสเรียนออนไลน์ด้วยค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าฟิฟ่าไม่เคยเรียนแบบนี้มาก่อน ทีแรกคิดว่าเราอาจจะเรียนไม่เข้าใจเท่ากับที่ได้เข้าคลาสไปเรียนกับแม่ๆ (อาจารย์) เองแน่ๆ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ กลับเรียนได้เข้าใจเพราะว่าแม่ๆ นั้นสอนดีและเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนเลย!

 

เส้นทางนักร้อง+นักศึกษา

แม้ไม่ง่าย...แต่ฟีฟ่าจะทำให้ได้นะ! ◕‿◕

ฟีฟ่า : การที่ต้องเรียนไปด้วย ฝึกที่ค่ายไปด้วย ความจริงแล้วไม่ง่ายเลยค่ะที่เราต้องทำอะไรทั้งสองสิ่งไปพร้อมๆ กัน แต่ฟีฟ่าคิดว่าเราต้องรีบปรับตัวให้ไวที่สุด และต้องทำให้ได้ด้วยนะ ฟีฟ่าเลยอาศัยการทำตารางเวลาขึ้นมาเพื่อเตือนว่าวันนี้เราต้องทำอะไรบ้าง ไปที่ไหนและกี่โมงนะ? ก็ทำให้ฟีฟ่าจัดการตารางชีวิตได้ง่ายขึ้นค่ะ

เพื่อความฝัน...ฟีฟ่าไม่เคยท้อ

ฟีฟ่า : หากให้เล่าประสบการณ์ฝึกในค่าย ช่วงแรกๆ นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายสำหรับฟีฟ่าเลยค่ะ และไม่ได้สบายอย่างที่คิด เพราะเราต้องฝึกฝนกันอย่างต่อเนื่องและลงมือทำจริงจังในทุกๆ วัน ทั้งยังเป็นเวลาติดต่อกันนานๆ อีกด้วย แต่...เพื่อความฝันที่ฟีฟ่าอยากจะทำให้ได้ และเป้าหมายที่ชัดเจนในใจของฟีฟ่าแล้ว เลยทำให้เรามีกำลังใจ หมั่นฝึกฝนและทำไปโดยไม่คิดว่าจะหยุดทำเลยค่ะ เพราะถึงแม้จะเหนื่อยแต่ว่าผลที่ตามมานั้นดีกับเราเสมอ สุดท้ายที่อยากบอกแฟนๆ และทุกคน ถ้าเจอฟีฟ่าก็สามารถทักทายและพูดคุยกันได้เลยนะคะ หรือจะติดตามฟีฟ่าทางไอจีหรือทางเพจได้เลยค่ะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านและติดตามกันเสมอมาเลยนะคะ♥

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? น้องๆและทุกๆคน คงได้รู้จัก ฟีฟ่าและเห็นเส้นทางทั้งด้านการเรียนและการฝึกฝนเพื่อเป็นนักร้อง BNK48 และไอดอลที่ต้องอาศัยทั้งความพยายามทั้งมุ่งมั่นกันแล้ว คงเห็นว่าฟีฟ่าของเรานั้นตั้งเป้าหมายชัดเจนและมุ่งไปอย่างไม่ท้อถอย ดังนั้นถ้าใครอยากเป็นกำลังใจให้ฟีฟ่า หรือติดตามผลงานและคลิปเสียงเพลงเพราะๆ ที่ฟีฟ่าได้ลงเพจให้แฟนๆ ได้ฟัง ก็อย่าลืมมาติดตามเพจ facebook : Fifa BNK48 หรือ @bnk48official.fifa กันได้เลยนะคะ แอดมินเองก็ขอเป็นกำลังใจให้ ฟีฟ่าอีกแรงหนึ่งนะจ๊ะ!

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
พาไปส่อง...ความน่ารัก! ฟีฟ่า BNK48 คุณม่วงน้องใหม่ แห่งรั้วมหาลัย..SPU
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทกู้ที่ไหนไม่ผ่าน รีบด่วน ยืมเงินผ่านทางไลน์ อนุมัติทันที ไม่ต้องส่งเอกสาร 1 นาที เงินเข้าแล้วถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากน้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.ตาก ผู้สมัคร สจ. กะเทย(LGBT) คนแรก จังหวัดตากโครงการ “รถแลกแจกแถม” รถเก่าแลกรถใหม่แสนคัน ตามนโยบายของรัฐบาล อยู่ในระหว่างการดีไซน์มาตรการที่ชัดเจน โดย ศบศ.
ตั้งกระทู้ใหม่