หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สนามบินเบตง” ต้อง “ไม่เสียของ” *ลุ้นเปิดบริการปลายปีนั่ง”นกแอร์” *พ่วงเส้นทางกรุงเทพฯ-หาดใหญ่

 

สนามบินเบตง” ต้อง “ไม่เสียของ”

*ลุ้นเปิดบริการปลายปีนั่ง”นกแอร์”

*พ่วงเส้นทางกรุงเทพฯ-หาดใหญ่

 

นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือร่วมกับสายการบินนกแอร์ เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมเปิดทำการบินที่ท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ล่าสุดลำดับที่ 29 ของ ทย.ปรากฏว่า ทางสายการบินนกแอร์ยังคงสนใจมาเปิดทำการบิน เพียงแต่ยังไม่พร้อมที่จะทำการบินในเวลานี้ เบื้องต้นอาจเป็นปลายปี 63 หรือต้นปี 64 โดยได้เสนอเงื่อนไขขอให้ ทย. ยกเว้นค่าบริการการขึ้น-ลงอากาศยาน(Landing) และค่าบริการการจอดอากาศยาน(Parking) ซึ่งเรื่องนี้ต้องเสนอให้คณะกรรมการการบินพลเรือน (กบร.) ที่มี รมว.คมนาคม พิจารณาต่อไป

นายทวี กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังขอให้ช่วยการันตีที่นั่งแต่ละเที่ยวบินให้กับสายการบินนกแอร์ เพื่อป้องกันไม่มีผู้โดยสารเดินทาง ซึ่งเรื่องนี้ทาง ทย. รับเป็นเจ้าภาพในการเชิญหารือร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ จ.ยะลา อาทิ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา, หอการค้าจังหวัดยะลา และนายอำเภอเบตง เป็นต้น อย่างไรก็ตามสายการบินนกแอร์ได้ขอกลับไปทบทวนแผนธุรกิจการบินอีกครั้ง และจะนำกลับมาเสนอ ทย. โดยเร็วที่สุด ก่อนนำไปหารือเรื่องการันตีที่นั่งต่อไป ซึ่งทราบว่าจะใช้โมเดลแม่ฮ่องสอนเป็นต้นแบบในการทำแผนส่งเสริมการบิน เพราะเคยเป็นเส้นทางที่สายการบินนกแอร์ทำการบินแล้วขาดทุนมาก่อน

นายทวี กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าสายการบินนกแอร์ยังไม่มั่นใจกับการเปิดทำการบินครั้งนี้ว่าจะกำไร หรือขาดทุน เพราะหากบินแล้วขาดทุนก็ต้องหยุดบินอีก อย่างไรก็ตามก่อนมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางสายการบินนกแอร์ยังมั่นใจว่าจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการ โดยเฉพาะผู้โดยสารที่จะเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อมาขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานเบตง แต่เวลานี้การเดินทางข้ามพรมแดนระหว่างไทย-มาเลเซียยังคงปิดอยู่ จึงทำให้จำนวนผู้โดยสารกลุ่มนี้ก็หายไปด้วย

นายทวี กล่าวด้วยว่า สำหรับแผนการบินเบื้องต้นที่สายการบินนกแอร์นำเสนอนั้น ระยะแรกจะเป็นแบบพ่วงเส้นทางกรุงเทพฯ-หาดใหญ่(สงขลา)-เบตง(ยะลา) ไม่ใช่บินตรง กรุงเทพฯ-เบตง โดยจะมาจอดแวะพักรับ-ส่งผู้โดยสารที่หาดใหญ่ ก่อนที่จะทำการบินไปเบตงต่อ ส่วนราคาบัตรโดยสารนั้น ยังไม่ได้ตัดสินใจ ขอรอให้ได้เส้นทางเปิดทำการบินที่ชัดเจนก่อน ขณะเดียวกันทางสายการบินนกแอร์ ยังขอให้เจรจากับบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ช่วยลดราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่จะเติมอากาศยานด้วย เพื่อช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสนามบินเบตง เป็นสนามบินแห่งใหม่ล่าสุดลำดับที่ 29 ของ ทย. มีทิวทัศน์สวยงามมาก ตั้งอยู่บนพื้นที่ 920 ไร่ กลางหุบเขาใน ต.ยะรม อ.เบตง ใช้วงเงินก่อสร้างกว่า 1,900 ล้านบาท ระยะแรกสร้างรันเวย์ 1,800 เมตร รองรับเครื่องบินขนาดเล็ก เช่น เครื่องบินแบบใบพัด ATR ประมาณ 70-80 ที่นั่ง อนาคตมีแผนจะเพิ่มความยาวรันเวย์เป็น 2,100 เมตร รองรับเครื่องบินขนาดใหญ่ สนามบินแห่งนี้วางแผนเปิดบริการกลางปีที่ผ่านมา แต่หลังเกิดโควิด-19 อนาคตสนามบินเริ่มไม่สดใส ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังหาสายการบินมาทำการบินไม่ได้.

แชร์ได้นะคะ แต่ห้าม copy เนื้อหาและภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากทางเพจข่าวนวัตกรรมขนส่งเดลินิวส์ ผลิตเนื้อหาเองทั้งหมด ส่วนภาพบางครั้งถ่ายเองบางครั้งได้รับความกรุณาจากแหล่งข่าวให้มา หรือขอใช้ภาพจากส่วนอื่นๆก็จะให้ credit แหล่งที่มานะคะ

ดังนั้น ขอย้ำว่าห้าม copy ไปใส่เพจตัวเองโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากที่ผ่านมา มีหลายเพจที่กระทำในลักษณะดังกล่าวจำนวนมาก ไม่ให้ความสำคัญของพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย รวมทั้งมารยาทในเรื่อง content & photo credit แต่ก็มีอีกหลายเพจที่น่ารักมากๆ ช่วยแชร์ และแบ่งปันข้อมูล ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ฝากกด like กด share เพจข่าวนวัตกรรมขนส่ง เดลินิวส์ ด้วยนะจ๊ะ

#ทีมข่าวนวัตกรรมขนส่งเดลินิวส์

#สนามบินเบตง

#ลุ้นเปิดบริการปลายปี

#นกแอร์

#ทวีเกศิสำอาง

#กรมท่าอากาศยาน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/TransportDailynews/posts/2659695160918652
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67ท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จับ 2 พระเขมร ลอบเข้าไทยบิณฑบาต รับทำเสน่ห์คุณไสยไปบ้านแฟนอิสาน! โดนบ้านแฟนให้กินอึ่งทหารจับตๅยกลุ่มค้ายา เสียชีวิต 3 ราย ยึดยาบ้ๅ 6 แสนเม็ดหมูดินสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์นึกว่ามีเเต่รถไอติมที่โบกไม่ทัน รถขายหอยเเมลงภู่ก็ด้วยเหรอเนี่ย ขับเเบบนี้ขายใครก่อนคุณเพ่!!🤣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ราคาทองวันนี้ไวรัลดังในจีน นนท.จีนโพสค์คลิปเล่าเล่นพาราเซลลิ่งประสบอุบัติเหตุ ที่ภูเก็ต จวกยับ!มาตรการความปลอดภัยต่ำมากนักวิชาการกฎหมาย ชี้ การที่เพจบางเพจได้หยิบยก ข้อ 10 (1) ว่าด้วย มรรยาททนายความ กล่าวอ้างคดีครอบครองปรปักษ์นั้น จึงไม่ตรงกับข้อบังคับฯดังกล่าวโดยสิ้นเชิงหนุ่มหัวใส โพสต์ขายบัญชีธนาคารให้เว็บwนันออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่