หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมเกมส์ฮิต ที่เคยแอบครูเล่นในคาบคอม

ใครเคยแอบเล่นเกมตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์บ้าง ยกมือขึ้น

     วิชาคอมพิวเตอร์ที่เราเคยเรียนๆ กันในห้องเรียนคอมพิวเตอร์นั้น ส่วนใหญ่แล้วครูมักจะสอนพื้นฐานการใช้คอมพิวเตอร์ต่างๆ ให้กับเรา สอนการใช้โปรแกรมพื้นฐานต่างๆ ให้เรานำไปใช้งานเป็น อย่าง Word, Excel และ PowerPoint ซึ่งบางคนก็ทำเป็นอยู่แล้ว และชำนาญมากๆ เลยด้วยอีกต่างหาก ทำให้ไม่สนใจเวลาครูสอนและแอบเล่นเกมที่มีอยู่ในคอมพิวเตอร์ไปแทน จนครูอ่อนใจต้องเผื่อเวลาเอาไว้ให้ทุกคนได้เล่นเกมก่อนหมดคาบเรียนเสมอๆ ยังจำเกมเหล่านี้กันได้อยู่ไหม หรือล้วนเป็นเกมที่เราเคยเล่นกันในห้องเรียนทั้งนั้น ดีไม่ดีอาจจะเคยเซฟเอามาเล่นต่อที่บ้านด้วยล่ะ เรามาระลึกถึงความหลังกันเถอะ

 

10. Pikachu Volleyball

เกมนี้พิคาชูจะตีบอลโต้กันไปมา ใครตีลงก็ได้คะแนนไป จังหวะต้องได้แล้วเราก็ต้องกดจังหวะตีให้ลงตัว จะกลายเป็นบอลจังหวะเร็ว อีกฝ่ายก็จะรับได้ยากมีโอกาสได้คะแนนเยอะมากเลย ถึงเกมจะมีแค่นี้แต่ก็มากพอที่จะทำให้เราเปิดมาเล่นแก้เซ็งได้อยู่ จำได้รึเปล่า...ว่าเคยทำแต้มได้มากสุดกี่คะแนน?

 

9. Cat VS Dog

เกมสุดคลาสสิคที่ท้าทายความสามารถมาก หมากับแมวนั้นเป็นคู่กัดกันตลอดกาล อย่างในเกมนี้ทั้งสองฝ่ายก็จะผลัดกันขว้างของใส่กัน ถ้าโดนก็จะเจ็บตัวเกจชีวิตก็จะลดลง แต่ถ้าขว้างไปแล้วไม่โดน ก็จะถูกหัวเราะเยาะใส่ให้อับอายเล่น ต้องใช้การคำนวณที่แม่นยำจริงๆ ถึงจะชนะได้ เล่นไปลุ้นไปสนุกมาก

 

8. Oden todo fishing

เกมตกปลาในตำนาน ตัวภาพในเกมก็ตลกพอสมควรอยู่แล้ว แต่ที่เด็ดและฮากว่านั้นก็คือเสียงประกอบนี่แหละ เราจะเล่นเป็นคนตกปลา ที่ตกเอาวัตถุดิบจากทะเลมาลงใส่ในหม้อ ถ้าเป็นปลาตัวเล็กก็ได้คะแนนน้อย ถ้าเป็นปลาหมึกหรือปลาตัวใหญ่ก็จะได้คะแนนเยอะหน่อย ถ้าตกได้แต่ขยะหม้อไฟเราก็จะรสชาติแย่ไปเรื่อยๆ จนเกมโอเว่อร์นะ ใครๆ ก็คุ้นเคยใช่ไหมล่ะ? เกมตุ่มโม๊ะเนี่ย

 

7. Yakiniku Game

เกมที่เคยเปลี่ยนห้องคอมให้กลายเป็นร้านปิ้งย่างมาแล้ว ตัวเกมก็คือให้เราย่างเนื้อทั้งสองด้านบนตะแกรงให้สุกกำลังดี แล้วเอามาลงน้ำจิ้มก็จะเป็นคะแนน แต่ถ้าดิบไปหรือไหม้เกรียม แล้วมาจิ้มน้ำจิ้มก็จะถูกลดเกจชีวิต เกจชีวิตและเวลามีจำกัด ดังนั้นเราก็ต้องจัดการให้ดีว่า จะปิ้งย่างอย่างไรให้รักษาเกจชีวิตไปให้นานที่สุด มันเป็นความท้าทายจริงๆ นะ เสียงซู่ของเนื้อบนเตา ก็ช่างกระตุ้นให้เราหิวอยากกินเนื้อย่างมากจริงๆ

 

 

6. Save Them Goldfish!

เกมนี่มีเรื่องที่บอกเล่าประมาณว่า เราต้องรักษาชีวิตเจ้าปลาทองจากคนใจร้ายให้ได้ คนอะไรก็ไม่รู้ ของไม่มีจะกินหรือไงทำไมต้องจับปลาทองมาทอดกินด้วยนะ? หน้าที่ของเราก็คือ ให้ช่วยจับปลาทองที่อยู่ในกระทะให้กลับไปสู่โหลปลาทองอย่างปลอดภัย ก่อนที่ปลาทองจะสุกเกินไปจนวิญญาณหลุดลอยออกจากร่างให้ได้นั่นเอง เคยลองเล่นไหม? อยากรู้เหมือนกัน ถ้ากลับมาเล่นตอนนี้จะช่วยได้กี่ตัวนะ?

 

5. Pikachu Onet

เล่นมาตั้งนานจริงๆ ก็เพิ่งรู้ว่าเกมชื่อนี้นะเนี่ยะ ทำให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของเกมได้ดีจริง เพราะเกมนี้เกี่ยวการเชื่อมโยง เป็นเกมจับคู่โปเกมอนนั่นเอง แต่เราต้องเชื่อมโยงให้เป็นเส้นตรงไม่มีอะไรมาขวางเท่านั้น ถึงจะจับคู่สำเร็จและได้คะแนนไป ต่อให้คนไม่ได้ชอบโปเกม่อนก็เล่นได้ เพราะแค่เป็นเกมจับคู่ให้เหมือนกันเฉยๆ เท่านั้นเอง ยิ่งผ่านด่านรูปแบบก็จะเปลี่ยนไปและเวลาที่จะให้เราก็มีน้อยลงไปเรื่อยๆ ด้วย ของเราแค่ 7-8 ด่านก็เต็มที่แล้ว ก็มีคนเล่นไป 70-80 ด่านเลยนะ ข้าน้อยขอคาราวะจริงๆ

 

4. Ski Free

เกมภาพ 8 บิท แสนเชย แต่เป็นที่จดจำเพราะเป็นเกมเล่นสกี ที่เราต้องบังคับทิศทางนักเล่นสกี ให้หลบหลีกอุปสรรคต่างๆ ทั้งต้นไม้ ก้อนหิน มันไม่ง่ายเลยจริงๆ นะ ยิ่งด่านหลังๆ มีตัวเยติออกมาไล่กินเราด้วยอีก ถึงภาพจะไม่สวยและเกมก็มีแค่นี้ แต่มันเป็นความท้าทายนะที่จะผ่านไปให้ได้น่ะ เพราะความยากของเกมถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวนะ

 

 

3. Zuma's Revenge

เรามักเรียกเกมนี้ว่าเกมยิงลูกหินหรือลูกแก้ว เป็นการยิงลูกหินสีไปรวมกันเพื่อลดปริมาณลงไปเรื่อยๆ จนได้ผ่านด่าน เรียกว่าเป็นต้นกำเนิดของเกมแนวยิงลูกหิน ลูกแก้ว ลูกโป่งเลยก็ว่าได้ เกมนี้ดูดเวลามากๆ เพราะเล่นแล้วเพลิน อยากจะเล่นผ่านด่านไปให้ได้เรื่อยๆ อ่ะ หยุดเล่นไม่ได้เลยจริงๆ นะ

 

2. Insaniquarium Deluxe

เราเรียกเกมนี้ว่าเกมเลี้ยงปลาทอง ความเพลิดเพลินของเกมนี้อยู่ที่ ให้เราป้อนอาหารให้ปลาที่เลี้ยงไปเรื่อยๆ พอเจ้าปลาทองโตเต็มที่แล้วก็จะให้เหรียญตอบแทนเรามา เราก็จะสะสมเอาเงินไปซื้ออาหารที่ดีขึ้น ซื้อปลาและสัตว์เลี้ยงต่างๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน เช่น เต่าช่วยให้อาหารกับปลาเรา ปลาเทวดาก็ช่วยฟื้นชีวิตปลาที่ตายได้ หรือนางเงือกที่ฮัมเพลงเร่งการร่วงของเหรียญหรือเพชรให้เราเก็บสะสมได้ สามารถตกแต่งตู้ปลาให้เป็นแบบต่างๆ ได้

 

ที่สำคัญกว่านั้นคือจะมีคล้ายๆ บอสออกมาไล่กินปลาที่เราเลี้ยงด้วย เราก็ต้องต่อสู้ปกป้องปลาของเราไว้ ไม่ให้ถูกกินจนหมด เวลาที่ปลาในตู้ที่เลี้ยงมาตั้งนานถูกกินไปเยอะๆ แล้วก็อดเจ็บใจไม่ได้จริงๆ เพราะฉะนั้นก็ต้องเลี้ยงให้เยอะๆ ล้นตู้เอาไว้ก่อน จนบางทีถึงกับคอมกระตุกเลยทีเดียวแหละ พูดถึงแล้วก็ยังอยากกลับมาเล่นอีกทีจังนะ

 

1. 3D Pinball Space Cadet

คนไทยอย่างเราอาจจะไม่อินกับการเล่นเครื่องพินบอลสักเท่าไหร่ เพราะบ้านเราหาตู้เล่นกันไม่ได้เหมือนเกมตู้อื่นๆ ก็มีเกมนี้แหละ ที่ทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ในการเล่นเครื่องพินบอลเลย ส่งบอลขึ้นไปชั้นบนได้ก็อุ่นใจหน่อย แต่ถ้าบอลอยู่ชั้นล่างก็ต้องคอยเลี้ยงเอาไว้ไม่ให้บอลตกลงไป ทำแต้มเก็บคะแนนไปเรื่อยๆ นี่แหละเสน่ห์ของเกมพินบอลล่ะนะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกมย้อนวันวาน เห็นแล้วก็ยังจำกันได้ดีเลยใช่ไหมล่ะ? เพราะสมัยก่อนเกมก็ไม่ได้มีให้เล่นเยอะและหลากหลายสักเท่าไหร่ ก็มีแต่เกมพวกนี้นี่แหละ ที่ใครๆ ก็รู้จักและแบ่งๆ กันเล่นหรือแย่งกันเล่นอยู่ตลอด นึกถึงความสนุกที่ได้ในตอนนั้นทีไรก็ลืมไม่ลงเลยจริงๆ นะ สนุกจนบางทีแม้แต่เกมเดี๋ยวนี้ยังมาแทนไม่ได้เลยจริงๆ

 

เคยเล่นเกมเหล่านี้กันหรือเปล้า?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Dexter Suttipong, มยุริญ ผดผื่นคัน, uniking, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, Guffy
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศถูกเลือกให้เป็นประเทศที่สวยที่สุดในโลกหนุ่มขอชาวเน็ต ตัดต่อภาพให้ที กางเกงพี่ตำรวจขาดแบบนี้"ซงจุงกิ" ประกาศแต่งงานสายฟ้าแล๊บ หลังแฟนท้องเขมรยอมรับแล้ว ซื้อผ้าที่พาหุรัด มาให้นางงามใส่ หลังเคลมเป็นชุดประจำชาติเต๋า ทีวีพูล แฉผัวนางเอกเอียงซ้าย แอบซุ่มนอกใจ อึ้ง รู้แล้วว่าเป็นใคร!!10 ประเทศที่ค่าแรงสูงและสวัสดิการดีที่สุดประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีการวางจำหน่าย Coca-Colaหนุ่มอุ้มลูกมาแจ้งความ ตำรวจไม่รับเรื่อง เมียหนีไปนอนกับเพื่อน ไม่ลาสักคำช็อก! ไฟไหม้แพชื่อดัง ริมแม่น้ำแควน้อย เสียหายกว่า 10 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
หนุ่มขอชาวเน็ต ตัดต่อภาพให้ที กางเกงพี่ตำรวจขาดแบบนี้เมื่อพาลูกไปเที่ยวสวนสัตว์ แล้วเห็นป้ายเตือนแบบนี้ ถึงกับต้องรีบเก็บเด็กๆขำขำ ตลกๆ ตอนเที่ยงหนุ่มถอดเสื้อ วอนชาวเน็ต ช่วยตัดต่อภาพให้ที ขอห้องน้ำแบบหรูหรา
ตั้งกระทู้ใหม่