หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผลสำรวจพบคนญี่ปุ่น 1 ใน 4 ขี่จักรยานไปทำงานมากขึ้น

 

เทรนด์ใหม่ในญี่ปุ่นที่กำลังขยายตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อบริษัทประกันภัยชื่อดังในญี่ปุ่น Au Insurance Co. เผยผลสำรวจล่าสุดว่า มีประชาชนชาวญี่ปุ่นประมาณ 1 ใน 4 ในโตเกียว ที่เริ่มขี่จักรยานไปทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชนในระหว่างการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ผลสำรวจพบว่า นักธุรกิจ 23.0% จาก 500 คนในโตเกียวที่ขี่จักรยานไปทำงานอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน บอกว่า ตนเริ่มขี่จักรยานหลังจากโควิด-19 เริ่มระบาด

โดยในชุดคำถามแบบปรนัย พบว่า 95.7% ของผู้ที่เพิ่งเริ่มขี่จักรยานไปทำงานเผยว่า เริ่มขี่จักรยานเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟ, รถบัส และรถโดยสารสาธารณะอื่น ๆ ซึ่งจัดเป็นกลุ่มอันตราย "3Cs" ได้แก่ พื้นที่จำกัด (Confined spaces) สถานที่แออัด (Crowded places) และจำต้องสัมผัสใกล้ชิดกัน (Close-contact settings) ซึ่งเข้าข่ายมีคนพลุกพล่านที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

บริษัทที่จัดทำการสำรวจระบุว่า การขี่จักรยานไปทำงานอาจกลายเป็น "new normal" หรือชีวิตวิถีใหม่

โดยคำถามที่อนุญาตให้ตอบได้หลายคำตอบ พบว่า 44.3% กล่าวถึงประโยชน์เพิ่มเติมของการขี่จักรยานไปทำงานคือ "ออกกำลังกาย" ขณะที่ 27.8% ระบุว่าขี่จักรยานเพื่อ "ผ่อนคลายความเครียด" และ 21.7% ต้องการ "ประหยัดค่ารถ"

นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสำรวจ 88.0% เผยว่ารู้สึกว่ามีความเสี่ยงต่ำที่จะติดเชื้อเมื่อขี่จักรยาน เทียบกับการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ

ขณะที่ 32.0% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า นายจ้างของพวกเขาแนะนำให้ขี่จักรยานหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในญี่ปุ่น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/RoundtableTH/photos/a.1092133997641530/1460267087494884
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ผลสำรวจพบคนญี่ปุ่น 1 ใน 4 ขี่จักรยานไปทำงานมากขึ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถงานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชายหาดโอโมอาในฮอนดูรัส ขยะจำนวนมหาศาลหลายร้อยตันซัดเข้าชายหาด ทำให้ขยะพลาสติกกองอยู่บนชายหาดจำนวนมากเวียดนาม ตำรวจจับโรงงาน รีไซเคิลถุงยางอนามัยใช้แล้วเกือบ 400 กก. ( 324,000ชิ้น )ที่โฮสเทลแห่งหนึ่งเลบานอน : 💥 เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่อีกครั้งในภาคใต้ (20.00 น. เวลาไทย ) สาเหตุไม่แน่ชัด จากสื่อออนไลน์ มุ่งเน้นไปที่ 2 สาเหตุนายกรัฐมนตรี เผย ครม.อนุมัติโครงการหลักการ คนละครึ่ง- เพิ่มเบี้ยยังชีพ -หยุดยาว กระตุ้นเศรษฐกิจ ชาวเน็ตสวนเอาเงินที่ไหนมาเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่