หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เฝ้าระวังแม่น้ำป่าสักเอ่อล้น สั่งเตรียมพร้อม เพราะอาจมีฝนเพิ่ม 19-21 กรกฎาคมนี้

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) แจ้งหน่วยงานเฝ้าระวังแม่น้ำป่าสัก หลังเกิดสถานการณ์น้ำหลากล้นท่วมที่ลุ่มต่ำบริเวณแม่น้ำป่าสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยปัจจุบันมีแนวโน้มลดลงและปริมาณน้ำดังกล่าวกำลังเคลื่อนตัวไปยังอำเภอเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ในวันนี้ ซึ่งอาจจะทำให้ระดับน้ำในลำน้ำเพิ่มสูงขึ้น 0.8-1.2 เมตรแต่จะไม่ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นตลิ่ง ทั้งนี้ได้มีการประเมินสถานการณ์ช่วงวันที่ 19-21 กรกฎาคม ว่า จ.เพชรบูรณ์อาจมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นส่งผลให้ระดับน้ำในลำน้ำสูงขึ้นและมีโอกาสล้นตลิ่งจึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์ต่อเนื่องและเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์รวมทั้งแจ้งเตือนประชาชน โดยมีการแจ้งเตือนน้ำหลากดินถล่มในระดับเฝ้าระวัง 7 หมู่บ้านใน จ.เพชรบูรณ์
.
สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA ได้จัดทำข้อมูลพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากรายปีโดยใช้ข้อมูลภาพดาวเทียมที่บันทึกภาพทั้งเชิงแสงและเรดาร ์ปัจจุบันมีข้อมูลพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก 15 ปีตั้งแต่ปี 2548 ถึง 2562 สามารถนำไปใช้ในการวางแผนพัฒนาพื้นที่ในระดับผังประเทศ ผังภาค ผังอนุภาค ผังจังหวัด ผังเมืองรวม ผังเมืองเฉพาะ และผังน้ำ เพื่อบริหารจัดการเชิงพื้นที่ก่อนและหลังเกิดอุทกภัยเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนภายใต้ยุทธศาสตร์การเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนตามแผนพัฒนาฉบับที่ 12

#โฆษกรัฐบาล

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/204016840519336/posts/621723642081985/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
เฝ้าระวังแม่น้ำป่าสักเอ่อล้น สั่งเตรียมพร้อม เพราะอาจมีฝนเพิ่ม 19-21 กรกฎาคมนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบันนายกฯเดือด! ถามกลับลืมแล้วหรือเกิดอะไรขึ้นปี 57 ลั่น! “ส.ส.หลายท่านความจำสั้นไปนิด”ทิ้งแม่อยู่บ้านลำพัง เพราะทำงานไกลบ้าน กลับบ้านเจอแม่แทบเข่าทรุด!!!สื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ""พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่าหมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!แชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนแมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!หมออั้ม โพสต์ถาม "พี่บิณฑ์" บทบาทพ่อพระ ช่วยคนทุกชนชั้นหรือนั้นเป็นการแสดง? "บิณฑ์" ฟาดกลับ ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องแสดงให้เขาเห็นมุมหนึ่งของโลก!! ใครจะรู้ว่ายังมี ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์ศิลปะบนเลือนร่างคือรอยสัก และมีขนบธรรมเนียมที่ยังคงเหนียวแน่น“อุ๊ หฤทัย” ยื่นหนังสือกับตัวแทนสถานทูตสหรัฐฯ เรียกร้องไม่ให้มีการแทรกแซงกิจการภายในของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออกรีบเช็กลงทะเบียนด่วน ปล่อย200,000 ดอกเบี้ยไม่ถึง1บสับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยประวัติศาสตร์ที่คนไทยต้องเขียนเอง ไม่ใช่ปล่อยชาติไหนมาจูงจมูกให้เขียน
ตั้งกระทู้ใหม่