หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สนธิรัตน์ปลื้มที่ได้ร่วมงานในกระทรวงพลังงาน 1 ปีเต็ม

 

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ได้โพสต์ระบุว่า

 

"2 ส. สร้าง-สะสาง" คือความภาคภูมิใจตลอดระยะเวลา 1 ปี ของการทำงานที่กระทรวงพลังงาน

 

หลายอย่างเปลี่ยนไปนับตั้งแต่ผมได้เข้าไปทำงานที่กระทรวงพลังงานครับ เปลี่ยนความเข้าใจที่สังคมมีต่องานพลังงานว่าเป็นเรื่องเชิงเทคนิค ให้ได้เปิดไปสู่พี่น้องประชาชนมากขึ้น กลายเป็นเรื่องใกล้ตัว ใกล้ชิดปากท้องของพี่น้องประชาชนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ถ้าถามว่าอะไรคือความภูมิใจตลอดระยะเวลา 1 ปี ของการทำงานที่กระทรวงพลังงาน ผมก็ตอบได้ทันทีเลยว่า 2 ส. ก็คือ สร้างสรรค์ และ สะสาง

สร้างสรรค์เพื่อพี่น้องประชาชน โดยการลดภาระค่าครองชีพเพื่อบรรเทาผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ทั้งการลดค่าไฟฟ้าสำหรับกลุ่มครัวเรือนและกลุ่มผู้ประกอบการ ลดราคาค่าก๊าซหุงต้ม (LPG) ลง 45 บาท ต่อ ถัง 15 กิโลกรัม มีการตรึงราคาก๊าซธรรมชาติ NGV และมีส่วนลดสำหรับขนส่งสาธารณะ รวมถึงลดราคานำมันเชื้อเพลิง โดยการลดเงินเก็บเข้ากองทุนน้ำมัน

การสร้างสรรค์เพื่อพี่น้องประชาชน ที่ผมได้ริเริ่มและกำลังดำเนินไป ก็คือ เรื่องของน้ำมัน B10 ก็เกิดประโยชน์กับพี่น้องเกษตรกรชาวสวนปาล์มอย่างมากครับ ราคาน้ำมันส่วนนี้ก็ถูกลง แถมยังลดมลพิษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นโยบาย B10 เป็นการใช้เครื่องมือด้านพลังงานมาพลิกชีวิตเกษตกร หมุนเศรษฐกิจฐานรากอย่างแท้จริง ดูดซับ CPO ไปถึง 2 ใน 3 ของทั้งประเทศ สิ่งที่น่าสานต่อก็คือ ระบบ blockchain ปาล์ม ที่ผมได้ริเริ่มไว้ ครับ เพราะเราจะสามารถคุมการซื้อขายปาล์มได้เป็นครอบคลุมครอบวงจรได้เป็นครั้งแรก อีกอย่าง คือโครงการโรงไฟฟ้าชุมชน ที่เปิดโอกาสให้ชุมชนเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าร่วมกับเอกชนครับ ส่วนนี้ถ้าทำได้สำเร็จจะเกิดเม็ดเงินลงทุนกว่า 48,000 ล้านบาท เกิดความเข้มแข็งของทั่งชุมชน สร้างเงินจากการขายพืชพลังงาน และวัตถุดิบจากภาคการเกษตร สร้างงาน มหาศาลให้เศรษฐกิจฐานราก

สร้างสรรค์ความมั่นคงด้านพลังงาน เพื่อประเทศไทย โดยการต่อยอดมาจากโรงไฟฟ้าชุมชน ก็คือ การทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางซื้อขายไฟฟ้าให้กับประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนั้นแล้ว ผมยังผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางค้าขายก๊าซธรรมชาติเหลวของภูมิภาค (Regional LNG Hub) และเดินหน้าเจรจาพื้นที่ทับซ้อนไทย – กัมพูชา สร้างความมั่นคงทางพลังงาน (OCA) อย่างต่อเนื่อง ผ่านการเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบใหม่ และผลักดันโครงข่ายยานยนต์ไฟฟ้ากำหนดราคาค่าไฟ Charging station

สะสางเรื่องต่างๆ เป็นงานหนักครับ แต่ทุกคนก็ช่วยกันเพื่อให้เกิดความโปร่งใส่ด้วยการปฏิรูปกองทุนอนุรักษ์ฯ คอยติดตามโครงการที่ได้รับการสนับสนุนอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เงินทุกบาททุกสตางค์ใช้ไปอย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นประโยชน์อย่างแท้จริง ส่วนข้อพิพาทที่คั่งค้างมานาน อย่างกรณีการรื้อถอนสิ่งติดตั้งในทะเล ก็ได้ดำเนินการเจรจาระงับกระบวนการอนุญาโตตุลาการ ได้สำเร็จ ทำให้ประเทศไทยไม่ต้องสูญเสียและเบียดเบียนภาษีของพี่น้องประชาชน

ยังมีหลายนโยบายที่ยังคงรอการผลักดันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรงไฟฟ้าชุมชน หรือ โซลาร์ภาคประชาชน ผมก็ขอฝากให้ รมว. ที่จะเข้ามาและข้าราชการกระทรวงพลังงานช่วยผลักดันต่อ เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนครับ

การเชื่อมโยงมิติด้านพลังงานเข้ากับพี่น้องประชาชน คือหัวใจสำคัญของการทำงานที่กระทรวงพลังงานตามที่ผมตั้งใจไว้ เป็นหัวใจของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเติบโตอย่างยั่งยืนของประชาชน ชุมชน และประเทศชาติ ครับ

 

 

"2 ส. สร้าง-สะสาง" คือความภาคภูมิใจตลอดระยะเวลา 1 ปี ของการทำงานที่กระทรวงพลังงาน...

โพสต์โดย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2020

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sontirat.S/posts/2007724972693484
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สาวเนตรนารี" แอบชอบ "หนุ่มลูกเสือ" วิ่งเข้าไปหยอก สุดท้าย หน้าแตกมาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีภาวะผิวเผือกแตกต่างกันอย่างไรสุดยอดมาก! นี่คือ "นรก" จากจินตนาการของ Aiสุดสงสาร! เผยภาพ สาวเวียดนาม เหยื่อไฟไหม้ผับ "เม้าท์เทน บี"เผยสาเหตุ "ปั้นจั่น" เลิกแฟนสาวญี่ปุ่น เผย พยายามประคับประคองแล้วอุกอาจ! สองคนร้าย "ใช้ปืนยิงหัว" คู่หนุ่มสาวเมืองชล จี้ชิงทรัพย์นาฬิกาเรือนนี้ เคยผ่านเหตุการณ์ การทิ้งระเบิดที่ "ฮิโรชิมา"หลอนสลัด!! แบบนี้ หมดปัญหาเรื่องการขโมยยางจัดหนัก! ที่นี่อุบลฯ มาเที่ยวผับ เจอตำรวจพร้อมอาวุธครบมือ เปรียบเทียบเหมือนมาสนามรบสาวโพสต์คลิป!! เกิดมาเพิ่งรู้ สาเหตุที่รถติด เป็นเพราะสิ่งนี้เปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️ปรากฏการณ์ดาวศุกร์ย้าย 8 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2565 โอกาสดีมาถึงแล้ว!!! โดย อ.กร พยากรณ์เปิดบ้าน "แอนนาเสือ" ที่อยู่ตอนเป็นเด็ก ไม่คิดว่าจะขนาดนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ทนายตั้ม" โพสต์โดน 18 มงกุฎ ข่มขู่ ฝากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแพนเค้ก เผยแล้ว ชีวิตคู่หลังแต่งงาน เป็นแม่บ้านสายละเมอสาวสั่งยำทะเล 135 บาท เทออกมา แทบอยากร้องไห้อย่าหาทำ!! กินไข่พยาธิตืดวัว เพื่อลดน้ำหนัก อยากผอมไว
ตั้งกระทู้ใหม่