หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สนธิรัตน์ปลื้มที่ได้ร่วมงานในกระทรวงพลังงาน 1 ปีเต็ม

 

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ได้โพสต์ระบุว่า

 

"2 ส. สร้าง-สะสาง" คือความภาคภูมิใจตลอดระยะเวลา 1 ปี ของการทำงานที่กระทรวงพลังงาน

 

หลายอย่างเปลี่ยนไปนับตั้งแต่ผมได้เข้าไปทำงานที่กระทรวงพลังงานครับ เปลี่ยนความเข้าใจที่สังคมมีต่องานพลังงานว่าเป็นเรื่องเชิงเทคนิค ให้ได้เปิดไปสู่พี่น้องประชาชนมากขึ้น กลายเป็นเรื่องใกล้ตัว ใกล้ชิดปากท้องของพี่น้องประชาชนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ถ้าถามว่าอะไรคือความภูมิใจตลอดระยะเวลา 1 ปี ของการทำงานที่กระทรวงพลังงาน ผมก็ตอบได้ทันทีเลยว่า 2 ส. ก็คือ สร้างสรรค์ และ สะสาง

สร้างสรรค์เพื่อพี่น้องประชาชน โดยการลดภาระค่าครองชีพเพื่อบรรเทาผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ทั้งการลดค่าไฟฟ้าสำหรับกลุ่มครัวเรือนและกลุ่มผู้ประกอบการ ลดราคาค่าก๊าซหุงต้ม (LPG) ลง 45 บาท ต่อ ถัง 15 กิโลกรัม มีการตรึงราคาก๊าซธรรมชาติ NGV และมีส่วนลดสำหรับขนส่งสาธารณะ รวมถึงลดราคานำมันเชื้อเพลิง โดยการลดเงินเก็บเข้ากองทุนน้ำมัน

การสร้างสรรค์เพื่อพี่น้องประชาชน ที่ผมได้ริเริ่มและกำลังดำเนินไป ก็คือ เรื่องของน้ำมัน B10 ก็เกิดประโยชน์กับพี่น้องเกษตรกรชาวสวนปาล์มอย่างมากครับ ราคาน้ำมันส่วนนี้ก็ถูกลง แถมยังลดมลพิษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นโยบาย B10 เป็นการใช้เครื่องมือด้านพลังงานมาพลิกชีวิตเกษตกร หมุนเศรษฐกิจฐานรากอย่างแท้จริง ดูดซับ CPO ไปถึง 2 ใน 3 ของทั้งประเทศ สิ่งที่น่าสานต่อก็คือ ระบบ blockchain ปาล์ม ที่ผมได้ริเริ่มไว้ ครับ เพราะเราจะสามารถคุมการซื้อขายปาล์มได้เป็นครอบคลุมครอบวงจรได้เป็นครั้งแรก อีกอย่าง คือโครงการโรงไฟฟ้าชุมชน ที่เปิดโอกาสให้ชุมชนเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าร่วมกับเอกชนครับ ส่วนนี้ถ้าทำได้สำเร็จจะเกิดเม็ดเงินลงทุนกว่า 48,000 ล้านบาท เกิดความเข้มแข็งของทั่งชุมชน สร้างเงินจากการขายพืชพลังงาน และวัตถุดิบจากภาคการเกษตร สร้างงาน มหาศาลให้เศรษฐกิจฐานราก

สร้างสรรค์ความมั่นคงด้านพลังงาน เพื่อประเทศไทย โดยการต่อยอดมาจากโรงไฟฟ้าชุมชน ก็คือ การทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางซื้อขายไฟฟ้าให้กับประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนั้นแล้ว ผมยังผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางค้าขายก๊าซธรรมชาติเหลวของภูมิภาค (Regional LNG Hub) และเดินหน้าเจรจาพื้นที่ทับซ้อนไทย – กัมพูชา สร้างความมั่นคงทางพลังงาน (OCA) อย่างต่อเนื่อง ผ่านการเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบใหม่ และผลักดันโครงข่ายยานยนต์ไฟฟ้ากำหนดราคาค่าไฟ Charging station

สะสางเรื่องต่างๆ เป็นงานหนักครับ แต่ทุกคนก็ช่วยกันเพื่อให้เกิดความโปร่งใส่ด้วยการปฏิรูปกองทุนอนุรักษ์ฯ คอยติดตามโครงการที่ได้รับการสนับสนุนอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เงินทุกบาททุกสตางค์ใช้ไปอย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นประโยชน์อย่างแท้จริง ส่วนข้อพิพาทที่คั่งค้างมานาน อย่างกรณีการรื้อถอนสิ่งติดตั้งในทะเล ก็ได้ดำเนินการเจรจาระงับกระบวนการอนุญาโตตุลาการ ได้สำเร็จ ทำให้ประเทศไทยไม่ต้องสูญเสียและเบียดเบียนภาษีของพี่น้องประชาชน

ยังมีหลายนโยบายที่ยังคงรอการผลักดันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรงไฟฟ้าชุมชน หรือ โซลาร์ภาคประชาชน ผมก็ขอฝากให้ รมว. ที่จะเข้ามาและข้าราชการกระทรวงพลังงานช่วยผลักดันต่อ เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนครับ

การเชื่อมโยงมิติด้านพลังงานเข้ากับพี่น้องประชาชน คือหัวใจสำคัญของการทำงานที่กระทรวงพลังงานตามที่ผมตั้งใจไว้ เป็นหัวใจของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเติบโตอย่างยั่งยืนของประชาชน ชุมชน และประเทศชาติ ครับ

 

 

"2 ส. สร้าง-สะสาง" คือความภาคภูมิใจตลอดระยะเวลา 1 ปี ของการทำงานที่กระทรวงพลังงาน...

โพสต์โดย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2020

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sontirat.S/posts/2007724972693484
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สนธิรัตน์ปลื้มที่ได้ร่วมงานในกระทรวงพลังงาน 1 ปีเต็ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กอล์ฟ พิชญะ อย่างเดือด! หลังซาร่าไลฟ์สดน้อง Maxwellแอมมี่ The bottom blues ประกาศ โดนยกเลิกงานทุกงานยาวไปถึงปีหน้า และเล่นเพลงพิเศษ 12345 เวอร์ชั่นพิเศษให้ฟังส่องผลงานหนัง 2 เรื่องสุดท้ายของ 'โรเบิร์ต สายควัน' ก่อนอำลาโลกไปเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านR.I.P. "โรเบิร์ต สายควัน" เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรควัณโรคปอดผู้กองปูเค็ม​ โพสต์ครั้งแรก​ "ผมสบายดี"สาวระนอง คว้าตำแหน่ง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020"ซาร่า" โป๊ะแตกหลุดไม่เคยจ้างพี่เลี้ยงนอกบ้าน แต่ขอเบิกเกือบล้านปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่นลาว : น้ำท่วมวัดในปากเซ แขวงจำปาสัก วานนี้พายุโนอึล ວັດນາແຫກ ນະຄອນປາກເຊ ແຂວງ ຈຳປາສັກขอแสดงความยินดีกับ ทีม​ Miss​Grand​ Thailand​2020​Miss Grand Thailand 2020 🇹🇭 ปีนี้ ระนองมงลงกลุ่มผู้ชุมนุมร่วม ปักหมุดราษฎร หมุดที่สอง พร้อมอ่าน ประกาศคณะราษฎร 2563
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ดร.นิว เผยการปักหมุดของคณะก้าวหน้าตอกย้ำความล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ตกลงเป็นฝ่ายประชาธิปไตยหรือเผด็จการกันแน่กลุ่มผู้ชุมนุมร่วม ปักหมุดราษฎร หมุดที่สอง พร้อมอ่าน ประกาศคณะราษฎร 2563กลุ่มผู้ชุมนุม ระดมพลเตรียม "ปักหมุดคณะราษฎรเมียนมาดับอีก 11 ติดเชื้อเพิ่มอีก 400 กว่าราย ส่งผลยอดติดเชื้อใกล้ 5 พันแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่