หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แอป"ไทยชนะ"เครื่องมือป้องกันโควิด-19ที่ไม่ควรมองข้าม

เพจRoundtableThailand เปิดเผยว่า จากกรณีของทหารอียิปต์และคณะอุปทูตซูดาน ที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ระยอง และกรุงเทพฯ ทำให้มีการกล่าวถึงความสำคัญของการลงทะเบียนเข้าใช้สถานที่ต่าง ๆ ด้วยแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” อีกครั้ง เพราะผู้ที่ได้ทำการเช็กอินผ่าน “ไทยชนะ” ที่เข้าใช้สถานที่ในวันและเวลาเดียวกันกับผู้ที่มีเชื้อโควิด19 จะถือว่าเป็นผู้มีความเสี่ยง ซึ่งจะได้รับการแจ้งเตือนด้วย SMS เพื่อให้มาตรวจหาเชื้อและเฝ้าระวังตนเองต่อไปได้อย่างทันท่วงที

โดยแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์ม "ไทยชนะ" เป็นเครื่องมือในการป้องกันและติดตามตัวที่ทางทีมงาน ศบค. จัดทำขึ้นสำหรับผู้ประกอบการ ห้างสรรพสินค้า และสำหรับผู้ใช้บริการ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนปลอดภัยต่อความเสี่ยงในการติดเชื้อ โดยจะทำการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ในครั้งแรกที่มีการลงทะเบียน รวมถึงข้อมูลในการเช็กอินเช็กเอ้าต์ตามสถานที่ต่าง ๆ และเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่มีผลทำให้ผู้ใช้บริการมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ก็จะส่ง SMS ไปเตือนผู้ใช้ทันที

นอกจากนี้ข้อดีของแอปฯ ไทยชนะ คือ
- การเช็กอิน-เช็กเอ้าต์ ได้สะดวกรวดเร็ว พร้อมระบบเช็กเอ้าต์อัตโนมัติ (กรณีเช็กอินมากกว่า 1 ร้านในเวลาเดียวกัน)
- ป้องกัน QR Code ร้านค้าปลอม
- ป้องกันการกรอกเบอร์โทรผิด
- ประชาชนสามารถเช็กล่วงหน้าได้ว่าสถานที่ที่กำลังจะไปมีจำนวนคนอยู่หนาแน่นหรือยัง
- ประเมินร้านค้าได้อย่างรวดเร็วด้วย
- ช่วยลดการสัมผัสสิ่งของ ซึ่งดีกว่าการเช็กอินแบบกระดาษ

และจากกรณีดังกล่าว การเช็กอินเข้าใช้สถานที่ด้วย ”ไทยชนะ” จะช่วยแจ้งเตือนประชาชนได้อย่างถูกต้องและอย่างรวดเร็ว รวมถึงเป็นสิ่งที่คนไทยควรตระหนักในการเช็กอินเข้าใช้สถานที่ทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงในความเจ็บป่วยจากไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่มีวัคซีนใดป้องกันได้

ดังนั้น ขอให้ใช้แอปฯ ไทยชนะ ทุกครั้งที่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะจะเป็นความปลอดภัยและประโยชน์ของเราเอง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/RoundtableTH/photos/a.1092133997641530/1456833301171596/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
แอป"ไทยชนะ"เครื่องมือป้องกันโควิด-19ที่ไม่ควรมองข้าม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถงานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชายหาดโอโมอาในฮอนดูรัส ขยะจำนวนมหาศาลหลายร้อยตันซัดเข้าชายหาด ทำให้ขยะพลาสติกกองอยู่บนชายหาดจำนวนมากเวียดนาม ตำรวจจับโรงงาน รีไซเคิลถุงยางอนามัยใช้แล้วเกือบ 400 กก. ( 324,000ชิ้น )ที่โฮสเทลแห่งหนึ่งเลบานอน : 💥 เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่อีกครั้งในภาคใต้ (20.00 น. เวลาไทย ) สาเหตุไม่แน่ชัด จากสื่อออนไลน์ มุ่งเน้นไปที่ 2 สาเหตุนายกรัฐมนตรี เผย ครม.อนุมัติโครงการหลักการ คนละครึ่ง- เพิ่มเบี้ยยังชีพ -หยุดยาว กระตุ้นเศรษฐกิจ ชาวเน็ตสวนเอาเงินที่ไหนมาเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่