หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

NISSAN เปลี่ยนโลโก้แล้ว รู้ยัง!!!

     Nissan กับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในรอบ 20 ปี ทั้งเปลี่ยนโลโก้ และวิสัยทัศน์บุกรถยนต์ไฟฟ้า Nissan คือหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ที่สร้างปรากฎการณ์มากมาย ทั้งรถสปอร์ตประสิทธิภาพสูง หรือรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดจำหน่ายสะสมสูงที่สุดในโลก และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ต้องคิดใหม่ทำใหม่ ไล่ตั้งแต่โลโก้ จนถึงวิสัยทัศน์ 

โลโก้ใหม่ในรอบ 20 ปี

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา Nissan ใช้โลโก้ที่ปรับจากตราพระอาทิตย์สีแดง-สีน้ำเงินคาดกลาง และมีคำว่า Nissan อยู่ข้างใน มาเป็นโลโก้สามมิติสีเงินตามสมัย แต่ยังคงคำว่า Nissan และรูปทรงที่คล้ายเดิม แต่ด้วยระยะเวลาที่เปลี่ยนไป ประกอบกับวิสัยทัศน์ที่ต้องการก้าวไปสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้น ทำให้ Nissan ตัดสินใจเปลี่ยนโลโก้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตามการออกแบบโลโก้ใหม่นั้นเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของปี 2560 นำทีมโดย Alfonso Albaisa ผู้อำนวยการอาวสุโสด้านการออกแบบ พร้อมกับตั้งโจทย์ให้ทีมงานของเขาผ่านคำสามคำคือ Thin, Light และ Flexible ซึ่งผลลัพธที่ออกมาหลังจากนั้นค่อนข้างดี เพราะแม้จะใช้กับสื่อ หรือวางบนตัวรถ คุณสมบัติเด่นข้างต้นก็ไม่หายไป

เริ่มตั้งแต่เดือนก.ค. ในทุกแพลตฟอร์ม

ทั้งนี้การใช้งานโลโก้ใหม่จะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนก.ค. เป้นต้นไป ทั้งในสื่อดิจิทัล และสื่อดั้งเดิม ส่วนบนตัวรถนั้นจะเริ่มที่กลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าก่อน โดยตัวโลโก้ที่อยู่บนรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทจะติดตั้งหลอด LED ทั้งหมด 20 หลอด สื่อให้เห็นถึงระยะเวลาในการเปลี่ยนผ่านโลโก้ 20 ปี

นอกจากนี้ดีลเลอร์จำหน่ายรถยนต์ และส่วนของธุรกิจ Nissan อื่นๆ จะเดินหน้าใช้โลโก้ใหม่ และปรับให้เข้ากับความเหมาะสม เนื่องจากตัวพื้นหลังที่หายไป ทำให้การวางอยู่บนลวดลายต่างๆ สามารถกลืนเป็นเนื้อเดียวกันได้ และรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกใช้งานโลโก้นี้ก็คงเป็นรุ่นใดไปไม่ได้นอกจาก Ariya (อริยะ)

ตัว Ariya ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่จะเข้ามาสืบทอดความสำเร็จของ Leaf ที่เคยทำไว้ก่อนหน้านี้ ผ่านการวางตัวเป็น Compact SUV ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด เช่นโครงสร้างที่วางแบตเตอรี่ทั้งชุดไว้บริเวณพื้นรถ ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก ที่สำคัญ Ariya ยังเป็นหน้าใหม่ของธุรกิจ Nissan ที่จะเดินหน้ารถยนต์ไฟฟ้าล้วนเต็มกำลัง

ปี 2566 ต้องมีรถยนต์ไฟฟ้าล้วน 8 รุ่น

เมื่อเปลี่ยนโลโก้ วิสัยทัศน์ของ Nissan ก็มีทิศทางเชิงรุกเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า และโลกยานยนต์ยุคใหม่มากกว่าเดิม อ้างอิงจากการประกาศวิสัยทัศน์เมื่อเดือนพ.ค. 2563 ทาง Nissan แจ้งว่า บริษัทเตรียมทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด 8 รุ่นในปี 2566 จากปัจจุบันที่มี Leaf และ eNV ทำตลาดเป็นหลัก

ขณะเดียวกันยังจูงใจผู้บริโภคให้เข้าใจเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าล้วนด้วยการเปิดตัวเครื่องยนต์แบบ e-Power ที่จะถูกติดตั้งในรถยนต์ Subcompact และ Compact มากกว่าเดิมในแต่ละภูมิภาค โดยทั้งหมดนี้ถูกตั้งเป้าว่า รถยนต์ไฟฟ้าของ Nissan ต้องมียอดขายมากกว่า 1 ล้านคันภายในปีปฏิทิน 2566

แสดงให้เห็นว่า Nissan เอาจริงกับถรยนต์ไฟฟ้า และพร้อมมุ่งหน้าทำธุรกิจให้เติบโตในอนาคตผ่านรถยนต์ไฟฟ้าล้วน โดยมี Ariya เป็นหัวหอก และมีรถยนต์รุ่นอื่นๆ คอยสมทบในอนาคต พร้อมกันนี้การแบ่งตลาดกันภายในกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi ก็ยิ่งทำให้ Nissan จริงจังกับบางตลาดได้ดีขึ้นด้วย

สรุป

การปรับเปลี่ยนโลโก้ในอุตสาหกรรมรถยนต์ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ อย่างก่อนหน้านี้มีกรณีของ BMW ที่เปลี่ยนโลโก้ไปแล้ว ซึ่งหากมองดูโลโก้ของ Nissan ส่วนตัวคิดว่าแนวคิดคล้ายๆ กับ BMW คือ บาง, ใส และวางบนวัตถุใดก็กลืนไปได้ และแนวคิดนี้อาจเกิดขึ้นกับแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ หรือแบรนด์ในอุตสาหกรรมอื่นที่อยากเปลี่ยนโลโก้ก็ได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://brandinside.asia/nissan-news-strategy-20-yrs/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: CRYPTO Kim Thailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
NISSAN เปลี่ยนโลโก้แล้ว รู้ยัง!!!
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ไฟท์แรกของไมค์ ไทสัน หลังร้างเวที 15 ปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้เมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยโรงแรมดาราเทวี ประกาศปิดกิจการ พนักงานนับร้อยร้องถูกค้างค่าจ้างเพราะว่าพี่เขาหล่อมาก หนุเลยมองจนรถล้มกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันเฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือนหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)มีคนได้รับเงินแล้ว! ออมสิน 10,000 บาท สินเชื่อเสริมพลังฐานรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินใครเป็นใครในเหตุยิงในม็อบที่ SCB สนญ.? ชัดเจน อย่าบิดเบือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แรมโบ้อีสาน" ชี้แจง "บิ๊กตู่" เป็นผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาด ผมจึงอยากมาช่วยงานหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)เหล่านักร้องคนดนตรีเชิญชวนน้องๆ วางปากกาและวางตำรามาร่วมประกวด The Power Band
ตั้งกระทู้ใหม่