หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

จันทบุรีพบอัตราการป่วยโรคชิคุนกุนยา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ เตือนประชาชนต้องเฝ้าระวังเต็มที่

จันทบุรีพบอัตราการป่วยโรคชิคุนกุนยา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ เตือนประชาชนต้องเฝ้าระวังเต็มที่

 

 


นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจันทบุรี เป็นประธานนำส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้บริหารเทศบาลเมืองจันทนิมิต กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน อสม. พนักงาน เจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ร่วมกิจกรรม Kick off รณรงค์ป้องกันโรคชิคุนกุนยา และ ไข้เลือดออก โรคติดต่อนำโดยยุงลาย ซึ่งสาธารณสุขจังหวัดได้จัดกิจกรรมพร้อมกันทั่วทั้ง 10 อำเภอ เพื่อสร้างการรับรู้ และ ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการป้องกันแก้ไข กำจัดลูกน้ำยุงลายพาหะของโรคดังกล่าว

ทั้งนี้ที่ผ่านมาจังหวัดจันทบุรีพบอัตราการป่วยโรคชิคุนกุนยา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ รวมแล้วกว่า 1,300 คน และกระจายการแพร่เชื้อรวมทั้ง 10 อำเภอ สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ถ้าผู้ป่วยเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ หรือ มีโรคประจำตัวเช่นเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูงมีโอกาสเสี่ยงถึงแก่ชีวิตได้ รวมทั้งพาหะที่นำโรค คือยุงลาย สามารถแพร่เชื้อได้ทั้งโรคชิคุนกุนยา และ ไข้เลือดออก หากผู้ป่วยรับเชื้อไข้เลือดออกยิ่งเสี่ยงวิกฤติมากขึ้น จึงจำเป็นที่ทุกภาคส่วนในจังหวัดจันทบุรีต้องเร่งรณรงค์กำจัดลูกน้ำ ยุงลาย ป้องกันโรคชิคุนกุนยา และ ไข้เลือดออก ประชาชนต้องตระหนักและดูแลรักษา สภาพแวดล้อมภายในบ้านของตนเองไม่ให้เป็นแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายซึ่งเป็นพาหะของโรค โอกาสนี้ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน / อสม.จันทนิมิต / พนักงานเทศบาล / เจ้าหน้าที่ รพ.สต. / สโมสรโรตารีจันทบูร / ผู้นำชุมชน ได้ร่วมกันออกหยอดทรายอะเบทในแหล่งน้ำเพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย พร้อมทั้งพ่นยาฆ่ายุงลายบริเวณโดยรอบวัดไผ่ล้อม ( พระอารามหลวง ) สร้างความมั่นใจแก่ประชาชนที่จะเข้ามาทำบุญภายในวัดช่วงเทศกาลเข้าพรรษานี้ อีกทั้ง วัดไผ่ล้อม( พระอารามหลวง ) เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ขอพรเป็นประจำ หลังจากนั้นได้มีการเดินเท้ารณรงค์ไปตามชุมชนต่าง ๆ

โพสท์โดย: batman54321
อ้างอิงจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดจันทบุรี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: batman54321
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
จันทบุรีพบอัตราการป่วยโรคชิคุนกุนยา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ เตือนประชาชนต้องเฝ้าระวังเต็มที่
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยวเก๊าคือ "เสือ" นะ...กลัว "เก๊า" หน่อยจิ....เปิดภาพ!ห้องน้ำ "เจนนี่" ชาวเน็ตแห่โฟกัส ชักโครกสีทอง หรูหรามากแฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งวิเคราะห์เหตุระเบิดที่กรุงเบรุตรวมภาพความฮา..วันหยุดก็สุขได้.!ดราม่าหนัก! แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ชี้แจงทันทีหลังติดโผคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท้องกลางกองถ่าย จนโดนสั่งปลดฟ้าผ่าเผยภาพล่าสุด! น้องโนล่า ณเพชร ลูกสาว เจนี่-มิกกี้ หลังถ่ายแบบฉายแววซุปตาร์ตามรอยแม่มาติดๆเจ้าชายแฮร์รี ทรงตรัสว่าโซเชียลมีเดียกำลังหว่านความเกลียดชังและข้อมูลผิดๆ100++ ภาพถ่ายประวัติศาสตร์หายากมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"“องอาจ” เสนอแนวทางแก้รัฐธรรมนูญให้ได้จริง หนุนไม่ให้ ส.ว. เลือกนายกฯเลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“พล.ท.นันทเดช” โพสต์ปลุกใจทุกอาชีพ นัดเจอกันหน้าสภาฯ 10 ส.ค. ฤกษ์ดีมาต้านม็อบจาบจ้วง พร้อมเหน็บเจ็บถึงเพนกวินภูเขาไฟซินาบุงบนเกาะสุมาตราเหนือปะทุอีกครั้งในเช้าวันเสาร์“องอาจ” เสนอแนวทางแก้รัฐธรรมนูญให้ได้จริง หนุนไม่ให้ ส.ว. เลือกนายกฯสิ่งที่ประชาชนได้รับจาก พ.ร.บ.การอำนวยความสะดวกฯ ในช่วง 5 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่